Spider-Man: Miles Morales trên PS5 có dung lượng khá bất ngờ

Một số thông tin về Spider-Man: Miles Morales đã chính thức được công bố, qua đó cũng tạo nên chi tiết khá bất ngờ về dung lượng game giữa hai phiên bản PS4 và PS5

Thế hệ trò chơi điện tử tiếp theo đang đến rất gần, cùng nhiều thay đổi lớn. Nhưng nếu Spider-Man: Miles Morales có thể là bằng chứng, thì chắc hẳn những tựa game cho thế hệ tiếp theo sẽ có sự thay đổi tốt hơn về dung lượng cần thiết. Miles Morales sẽ ra mắt cùng với PS5 vào ngày 12 tháng 11, nhưng game cũng phát hành trên cả PS4. Và mới đây, dung lượng yêu cầu cho hai phiên bản đều được tiết lộ, dẫn đến một sự hé lộ đầy thú vị. Cụ thể, Spider-Man: Miles Morales trên PS5 sẽ có dung lượng 50GB, còn phiên bản PS4 là 52GB, theo danh mục chính thức của game trên trang chủ PlayStation cho biết. Tuy sự khác biệt chỉ có 2GB, nhưng việc phiên bản ở hệ máy console đời tiếp theo lại nhỏ hơn chắc chắn là điều rất thú vị.

Spider-Man: Miles Morales trên PS5 có dung lượng khá bất ngờ

Phiên bản PS5 dĩ nhiên sẽ đi kèm với hiệu năng tốt hơn so với PS4, cùng độ phân giải 4K và tốc độ khung hình 60FPS. Thế nhưng phiên bản "tốt hơn" của game lại nhỏ hơn về dung lượng yêu cầu. Cộng đồng hâm mộ và các nhà phát triển đã từng lo lắng về dung lượng game trên Xbox Series X cùng PS5, vì thông thường những game có công nghệ tối tân hơn và nhiều tính năng hơn sẽ yêu cầu nhiều dung lượng ổ cứng hơn. Nhưng có vẻ như ít nhất với Miles Morales, phiên bản PS5 đã có thể nén lại và tối ưu hóa dung lượng trò chơi. Rất có thể PS5 sẽ tỏ ra hiệu quả hơn trong việc nén các tập tin, một thông tin vô cùng hấp dẫn với những người hâm mộ không muốn phải xóa đi nhiều tựa game mình yêu thích mỗi khi một game mới được ra mắt. 

Spider-Man: Miles Morales trên PS5 có dung lượng khá bất ngờ 2

Dung lượng game có thể là yếu tố quan trọng với người hâm mộ, khi các bản cập nhật có dung lượng khổng lồ của Call of Duty: Modern Warfare đã trở thành điểm nhức nhối với nhiều người. Toàn bộ các tính năng như tốc độ tải màn chơi nhanh hơn, độ phân giải 4K, và tỷ lệ khung hình cao hơn của hệ máy console đời tiếp theo có thể quảng cáo hơi quá, nhưng dung lượng nhỏ hơn nhờ vào tối ưu hóa việc nén dữ liệu sẽ cực kì hữu dụng. Tựa game Marvel's Spider-Man trên PS4 không hề nhỏ, với khoảng 45GB, và trở thành một trong những game dung lượng lớn trên PS4. Miles Morales có phần lớn hơn, nhưng những ai chơi trên PS5 có thể trông chờ vào những dự án game khác sẽ có dung lượng nhỏ hơn, chứ không chỉ riêng tựa game Spider-Man mới này. 

Spider-Man: Miles Morales trên PS5 có dung lượng khá bất ngờ 3

Trong khi vẫn còn một vài bí ẩn liên quan đến tựa game Spider-Man tiếp theo, dung lượng trò chơi đã được tiết lộ, và rất nhiều điều khác về Miles Morales cũng đã được làm rõ. Tựa game độc quyền PlayStation này đang dần trở thành một trong những cái tên phải có trong giai đoạn máy PS5 ra mắt, đặc biệt khi Microsoft không còn dự định phát hành Halo Infinite trên Xbox Series X ngay trong ngày ra mắt cỗ máy nữa, thì Miles Morales sẽ trở thành điểm nhấn cho PS5. Spider-Man: Miles Morales dự kiến ra mắt ngày 12 tháng 11 trên PS4 và PS5.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang