Mass Effect Trilogy sẽ có bản Remaster, với thời điểm ra mắt không gần lắm

Các báo cáo nội bộ cho thấy bộ ba game Mass Effect sẽ có bản Remaster, nhưng mốc thời gian dự kiến không thực sự hấp dẫn cho lắm

Những người hâm mộ Mass Effect đang kì vọng cho một sự bất ngờ vào mùa lễ hội năm nay chắc hẳn sẽ thất vọng, khi biết rằng bản Remaster tin đồn của bộ ba game cực kì nổi tiếng này đã bị dời lại (Không chính thức) cho đến năm sau. Với xu hướng thành công của các bản Remaster và Remake đến từ những tựa game kinh điển một thời, Mass Effect là cái tên tiếp theo được kì vọng. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, cả EA lẫn BioWare đều chưa có lời xác nhận chính thức nào. Nhưng thông tin về Mass Effect Trilogy Remastered đã từng bị rò rỉ trên một trang phân phối ở Bồ Đào Nha vào đầu tháng 9 này, và một nguồn tin nội bộ vào tháng 5 còn cho biết bộ ba game dự kiến sẽ được hé lộ vào tháng 10.

Mass Effect Trilogy sẽ có bản Remaster, với thời điểm ra mắt không gần lắm
Mass Effect Trilogy Remastered bị dời sang năm 2021

Nay, cũng chính nguồn tin nội bộ đó lại đưa ra các thông báo điều chỉnh kế hoạch. Theo các nguồn "thân cận" với dự án, EA và BioWare đã quyết định đẩy thời điểm phát hành bản Remaster của bộ ba game Mass Effect vào đầu năm sau. Dường như đội ngũ đang thực hiện bản Remaster đã gặp phải nhiều vấn đề nghiêm trọng với phần game đầu tiên. Đồ họa cũng như lối chơi của phiên bản đầu không đáp ứng được chất lượng của các hậu bản sau nó, do đó có thể cản trở sự hứng thú của cả những người mới biết đến thương hiệu này lẫn những người hâm mộ lâu năm. Điều này vốn dĩ không quá bất ngờ, dựa trên việc bản đầu tiên đã ra mắt từ 17 năm trước. Có thể nói, số phận của thương hiệu Mass Effect vô cùng chông chênh, với phần mới nhất là Andromeda ra mắt năm 2017 đã khiến nhiều người cho rằng đã đến lúc seri này nên kết thúc.

Mass Effect Trilogy sẽ có bản Remaster, với thời điểm ra mắt không gần lắm 2
Mass Effect Andromeda tạo ấn tượng xấu với người hâm mộ

Một trong những yếu tố khiến cho Mass Effect: Andromeda mất điểm nặng nề trong mắt người hâm mộ chính là hệ thống chuyển động khuôn mặt hết sức nghèo nàn, cùng vô số lỗi khác nhau, đã khiến cho BioWare vốn đang tìm cách phục hồi từ những lời chỉ trích xoay quanh cái kết của Mass Effect 3 ra mắt vài năm trước đó thêm phần khó khăn. Không những vậy, dự án mới nhất của họ, Anthem, cũng đã xuất hiện các vấn đề tương tự, dẫn đến việc buộc phải lên kế hoạch tái ra mắt tựa game này. Tất cả những sự việc nói trên đã khiến không ít người nghi ngờ vào tính ổn định và khả năng tồn tại lâu dài của các thương hiệu do BioWare thực hiện. Nhưng kể cả như vậy, hãng vẫn bày tỏ quyết tâm trở lại với seri Mass Effect, và một bản Remaster là điều tương đối dễ hiểu.

Mass Effect Trilogy sẽ có bản Remaster, với thời điểm ra mắt không gần lắm 3
Dự án hoàn toàn mới, Anthem, cũng chẳng thể khá hơn

Thương hiệu này cần đến một sự tái khởi động, và một thế hệ console mới cho thấy cơ hội tuyệt vời của một sự khởi đầu mới. Đã 7 năm kể từ khi Mass Effect 3 ra mắt, một quãng thời gian khá dài trong ngành công nghiệp game. Đó cũng là khoảng thời gian đủ lâu để một nhóm đối tượng game thủ mới xuất hiện, và một bản Remaster sẽ giúp tránh được "trận chiến" giữa các tựa game cũ và phần cứng mới. Nhưng có lẽ điều quan trọng hơn cả là một bản Remaster ra mắt trong giai đoạn đầu của thế hệ console mới này sẽ giúp những người hâm mộ của BioWare một điều gì đó đáng chú ý. Dragon Age 4 vẫn đang phát triển, và BioWare đã từng "nhá hàng" Mass Effect 5 tại sự kiện N7 Day năm ngoái, nhưng chắc chắn cả hai phải vài năm nữa mới lộ diện. Mass Effect Trilogy Remastered chính là cách để giữ thương hiệu này được sống và tiếp cận với các game thủ trẻ tuổi, cũng như mang đến cho người hâm mộ lâu năm cơ hội trải nghiệm nó một lần nữa.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang