Assassin's Creed Valhalla tung trailer mới về hành trình của Eivor

Một đoạn trailer mới của Assassin's Creed Valhalla vừa được tung ra, với sự tập trung vào nhân vật Eivor cùng hành trình giúp đỡ người dân của anh

Cộng đồng hâm mộ Assassin's Creed đã phải chờ một thời gian dài cho tựa game Assassin's Creed Valhalla, và việc hé lộ ngày ra mắt của game đánh dấu đoạn kết cho sự chờ đợi đó. Là một phần của vũ trụ Assassin's Creed, Valhalla chắc chắn sẽ có một số yếu tố vô cùng quen thuộc. Trước nhất, gần như cuộc xung đột giữa hai phe Assassins và Templars sẽ đóng vai trò trung tâm. Một vài cổ vật cực mạnh chắc chắn cũng sẽ xuất hiện, gắn liền với những bí ẩn trong cốt truyện. Bên cạnh đó là những phần di chuyển và chiến đấu trên biển, cùng với một loại hình lối chơi hoàn toàn mới là "đấu võ mồm" với nhau. Người hâm mộ cũng đã biết một số phần bản đồ sẽ góp mặt trong cốt truyện, điển hình là khu vực nước Anh, tuy nhiên vẫn chưa rõ tầm quan trọng của nó. Đoạn trailer sau đây đã thay đổi điều đó.

Assassin's Creed Valhalla theo chân nhân vật chính Eivor, nhưng đồng thời cũng tập trung vào người em trai có tên Sigurd. Sigurd từ lâu đã có tham vọng xâm lược và chinh phục các vùng đất ở Anh để xây dựng một nơi ở cho người dân của mình, vì thế những địa điểm như rừng Sherwood là vô cùng quan trọng. Chúng không chỉ đơn thuần là những địa điểm để cướp bóc, mà còn là các khu vực tiềm năng nhằm xây dựng một vương quốc mới. Những yếu tố cốt truyện quan trọng khác được hé lộ trong trailer là sự giúp đỡ của vợ Sigurd nhằm lên kế hoạch cho những cuộc xâm lược. Một vài vương quốc và bộ tộc Anh quốc cũng được hé lộ trong trailer. Các vì vua nước Anh dĩ nhiên sẽ không có chuyện nhường đất dễ dàng, và Eivor cùng người dân của mình phải chiến đấu để đoạt lấy chúng.

Assassin's Creed Valhalla tung trailer mới về hành trình của Eivor

Điều này dường như sẽ dẫn đến những cuộc xung đột quy mô lớn giữa hai thế lực Bắc Âu và Anh Quốc, nên việc quản lý quân đội cũng là một phần của game. Nếu người chơi có thể thiết kế quốc huy cho riêng mình, nhiều khả năng họ còn có thể làm biểu ngữ cho biểu tượng Assassin's Creed Sisterhood, khi mà nó đã được thêm vào game. Một điểm lạ duy nhất trong trailer chính là việc Eivor nam xuất hiện xuyên suốt dù lựa chọn giới tính nằm trong tay người chơi. Điều này có thể được hiểu rằng giới tính của Eivor sẽ không tác động quá nhiều đến game. Dù sao thì vẫn sẽ hay hơn nếu Eivor nữ xuất hiện trong vài phân đoạn, chủ yếu để xem các phân đoạn đó thay đổi như thế nào (Nếu có). Ít nhất thì lần này, những gì đã xảy ra với Aya trong Assassin's Creed Origins có lẽ sẽ không tái diễn, khi mà Eivor nữ không thể bị cắt bỏ khỏi game.

Assassin's Creed Valhalla tung trailer mới về hành trình của Eivor 2

Yếu tố cốt truyện hấp dẫn cuối cùng được giới thiệu trong trailer là một nhân vật có vẻ ngoài của một sát thủ. Dường như đó là sư phụ của Eivor, qua đó làm dấy lên câu hỏi liệu Eivor sẽ phù hợp với tổ chức sát thủ như thế nào. Những nguyên nhân vì sao hai tổ chức Assassins và Templars có mối căm thù nhau đã được xây dựng rất vững chắc, nhưng Eivor sẽ cần đến một lý do cá nhân để người chơi chấp nhận. Assassin's Creed Valhalla sẽ phát hành vào ngày 10 tháng 11 trên PC, PS4, Xbox One và Xbox Series X, với phiên bản PS5 ra mắt ngày 12 tháng 11.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang