Top 3 bom tấn game kinh dị cho mùa Halloween năm nay - Amnesia: Rebirth đợi chờ game thủ

Là một năm không mấy suôn sẻ cho thị trường game hiện tại, mùa lễ Halloween này lại là đợt ra mắt của Top 3 tựa game kinh dị lớn nhất năm 2020 mà game thủ không thể bỏ lỡ trong tháng 10 sắp tới.

Top 3 bom tấn game kinh dị cho mùa Halloween năm nay - Amnesia: Rebirth đợi chờ game thủ

Amnesia: Rebirth

Đầu năm nay, Frictional Games đã chính thức công bố Amnesia: Rebirth, phần tiếp theo được mong chờ từ lâu của tựa game Amnesia: The Dark Descent. Frictional nay tiếp tục ra mắt một trailer mới, để người hâm mộ có được cái nhìn rõ hơn về câu chuyện lần này, cùng thời điểm ra mắt dự kiến. Trong Amnesia: Rebirth, người chơi sẽ khám phá một khu vực hẻo lánh ở sa mạc Algeria, khi nhân vật chính Tasi Trianon gặp một vụ tai nạn máy bay và rơi xuống đây.

Tương tự phần game Amnesia đầu tiên, người chơi sẽ phải kiểm soát tài nguyên mình có nếu muốn sống sót, bao gồm những thứ như que diêm và lồng đèn để soi sáng những khu vực tăm tối. Lấy bối cảnh mới khắc nghiệt và nguy hiểm hơn, Amnesia: Rebirth đang phát triển theo một số hướng mới hấp dẫn, và chắc chắn sẽ rất thú vị để xem liệu nó có thể đạt được thành tích như người tiền nhiệm của nó không?

Top 3 bom tấn game kinh dị cho mùa Halloween năm nay - Amnesia: Rebirth đợi chờ game thủ 2

Amnesia: Rebirth sẽ ra mắt trên PC và PS4 vào ngày 20/10.

The Dark Pictures Anthology: Little Hope

Supermassive Games đã tạo nên tên tuổi trong thể loại kinh dị với Until Dawn, và Man of Medan, với dự án mới nhất chính là The Dark Pictures Anthology: Little Hope. Little Hope mang đến những rung cảm như Silent Hill, theo đó người chơi khám phá một thị trấn sương mù bí ẩn với những bí mật đen tối. Giống như Man of Medan trước đó, Little Hope sẽ diễn ra như một game tương tác với việc những lựa chọn của người chơi có ảnh hưởng trực tiếp đến cốt truyện và số phận của các nhân vật. Will Poulter của Hollywood sẽ có một vai chính trong Little Hope và anh ấy sẽ tham gia cùng một dàn nhân vật hoàn toàn mới, tất cả đều có tính cách và động lực riêng biệt của họ.

Một trong những tính năng nổi bật trong Man of Medan là lối chơi nhiều người. Game thủ có thể tách các nhân vật trong game và điều này tạo ra một yếu tố độc đáo khi yếu tố hợp tác hoặc cạnh tranh thường không có trong thể loại này. Little Hope sẽ giữ lại tính năng này, vì vậy nó sẽ trở thành một trò chơi tuyệt vời để chơi cho bất kỳ ai đang có ý định tụ tập trong ngày lễ Halloween.

Top 3 bom tấn game kinh dị cho mùa Halloween năm nay - Amnesia: Rebirth đợi chờ game thủ 3

The Dark Pictures Anthology: Little Hope sẽ ra mắt vào ngày 30/10

Remothered: Broken Porcelain

Nếu bạn chưa biết, Remothered: Broken Porcelain là phần tiếp theo của tựa game Remothered: Tormented Fathers ra mắt vào năm 2017 nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ cả giới phê bình lẫn cộng đồng. Tựa game cũng thuộc dạng sinh tồn góc nhìn thứ ba nhưng tập trung nặng về cốt truyện cũng như nhiều cách sống sót trước đủ loại kẻ thù biến dạng khác nhau.

Remothered: Broken Porcelain ban đầu được ấn định ra mắt vào ngày 20.10, nhưng ngày phát hành của nó đã bị lùi lại. Là phần tiếp theo của Remothered: Tormented Fathers, Broken Porcelain là phần 2 trong bộ ba game kinh dị đã được lên kế hoạch và đóng vai trò là phần kế thừa tinh thần cho loạt phim kinh dị-sinh tồn cổ điển Tháp đồng hồ (Clock Tower). Như vậy, Remothered: Broken Porcelain vẫn giữ được nhiều yếu tố gameplay vốn đã quen thuộc với các game thủ Clock Tower.

Top 3 bom tấn game kinh dị cho mùa Halloween năm nay - Amnesia: Rebirth đợi chờ game thủ 4

Cốt truyện khôn ngoan, Remothered: Broken Porcelain sẽ tiếp tục câu chuyện về Rosemary Reed, người vẫn đang điều tra vụ mất tích của Celeste Felton. Nó cũng sẽ cho phép người chơi kiểm soát Jen, người đang làm hầu gái tại Ashmann Inn rùng rợn. Câu chuyện chắc chắn sẽ chứa đầy những khoảnh khắc hồi hộp và những pha bẻ lái bất ngờ, vì vậy những game thủ yêu thích thể loại game kinh dị nên lưu ý chờ đón Remothered: Broken Porcelain khi ra mắt vào tháng tới.

Remothered: Broken Porcelain ra mắt vào ngày 13/10

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang