Cộng đồng Grounded chuẩn bị đón chào lễ hội Halloween

Bản cập nhật tháng 9 cho tựa game sinh tồn Grounded đã chính thức ra mắt, mang đến không khí Halloween với những nội dung mới cùng các khu vực đáng sợ

Bản cập nhật tháng 9 của Grounded vừa chính thức phát hành, bổ sung thêm những công trình mới, các vật phẩm chế tạo mới, cùng một vài thứ mang chủ đề Halloween. Hãng phát triển Obsidian Entertainment sẽ tiếp tục cập nhật hàng tháng cho Grounded đến khi game được phát hành chính thức. Khoảng sân sau trong game sẽ mở rộng ra với một phòng nghiên cứu được thêm vào trong các cành cây rậm rạp của quần thể Hedge. Người chơi có thể trèo lên các nhánh cây để khám phá ra Hedge Lab, và có khi là tìm được một vài sinh vật mới đang ẩn nấp. Hedge Lab còn có thêm dụng cụ Ziplines mới, được dùng để di chuyển giữa các điểm an toàn hơn và nhanh hơn. Ziplines cũng có thể được chế tạo và đặt trong sân sau khi đã được mở khóa.

Người chơi cũng có thể chế tạo Spinning Wheel, giúp khai thác nhiều tài nguyên khác nhau. Đoạn video Developer Vlog của game Grounded đã miêu tả chi tiết cách thức vận hành của Spinning Wheel để khai thác cây trồng tự động, trong lúc người chơi đang làm những công việc khác. Một vài sinh vật cũng đã được điều chỉnh để mang đến thách thức nhiều hơn cho người chơi. Bombardier Beetles giờ đây sẽ có những đòn tấn công acid gây chết người, và Stink Bugs sẽ có sát thương độc nguy hiểm hơn. Những lính kiến cũng có các đòn đánh mới và gây nhiều sát thương hơn, nhưn giáp của người chơi cũng sẽ cản được nhiều sát thương hơn để cân bằng. Một vài vật phẩm giờ đã có bộ đếm thời gian, chẳng hạn như thức ăn hỏng và trứng kiến, có thể nở ngay cả sau khi đã được chuyển đi.

Cộng đồng Grounded chuẩn bị đón chào lễ hội Halloween

Với không khí Halloween, Grounded đã bổ sung thêm một số vật phẩm cùng các địa điểm mới cho khu vực sân sau. Candy Corn được rải rác quanh bản đồ, và người chơi có thể ăn chúng. Một chiếc lồng đèn Jack Bí Ngô có thể được nhìn thấy ở gần quần thể Hedge, và cung cấp ánh sáng đáng kể vào ban đêm, cùng với đó là một khu vực mang tên "Frankenline" có thể được khám phá. Đi kèm các nội dung mới, bản cập nhật tháng 9 cũng sửa một số lỗi và bổ sung thêm ngôn ngữ Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Ý. Game hiện đang phát hành trên PC và Xbox One.

Cộng đồng Grounded chuẩn bị đón chào lễ hội Halloween 2

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang