Spider-Man: Miles Morales vẫn được ưu ái hơn Spider-Man Remastered

Cách đây không lâu, nhiều người hâm mộ đã tỏ ra thất vọng khi biết rằng tựa game Marvel's Spider-Man Remastered sẽ không hỗ trợ chuyển file lưu game từ PS4 lên PS5. Còn Spider-Man Miles Morales thì sao?

Là một trong những tựa game lớn ra mắt cùng với PlayStation 5, Spider-Man: Miles Morales có rất nhiều sự kì vọng dành cho nó. Insomniac dường như đã tập trung vào việc duy trì cảm giác tích cực cho trò chơi, với một công bố đặc biệt liên quan đến việc truyền tải dữ liệu giữa hai phiên bản PS4 và PS5. Với việc cộng đồng hâm mộ bày tỏ sự thất vọng về việc Spider-Man Remaster dành cho PS5 sẽ buộc họ phải chơi lại từ đầu thay vì lấy file save từ PS4 chuyển sang, Insomniac đã quyết định không lặp lại điều đó với tựa game spin-off của Miles. Ngay khi hãng đăng tải thông tin đặt mua trước game Spider-Man: Miles Morales, một người hâm mộ đã nhanh chóng hỏi về khả năng lưu chéo nền tảng. 

Spider-Man: Miles Morales vẫn được ưu ái hơn Spider-Man Remastered

Lấy tên người dùng là Soy_la_tech, người này đã hỏi đội ngũ phát triển về việc chuyển file save dành cho Miles Morales và cách thức hoạt động của chúng. Người dùng này muốn biết liệu tiến trình chơi của họ có được chuyển đi thông qua dịch vụ lưu trữ đám mây của PlayStation Plus không, hay họ sẽ phải chơi lại game trên PS5 bất kể việc đã đi được bao nhiêu % với phiên bản PS4. Đội ngũ Insomniac cũng nhanh chóng hồi đáp lại, xác nhận phiên bản được nâng cấp của Miles Morales dành cho PS5  vẫn sẽ để người chơi dùng lại những save game trên PS4. Insomniac tuyên bố sẽ chia sẻ nhiều dữ liệu hơn về việc chuyển file save này "khi đến gần ngày ra mắt", rất có thể muốn nói tính năng lưu trữ đám mây dành cho Plus mà Soy_la_tech từng nhắc đến không phải là cách để chuyển file save game Spider-Man Miles Morales.

Spider-Man: Miles Morales vẫn được ưu ái hơn Spider-Man Remastered 2

Đây là tin tốt dành cho những ai hứng thú với tựa game này, và muốn trải nghiệm nó trước khi mua một chiếc máy PS5, mặc dù chắc chắn sẽ có nhiều bức ảnh chế về Spidey hơn, khi Miles Morales có hỗ trợ lưu chéo, còn bản Remaster của tựa game gốc thì không. Spider-Man: Miles Morales sẽ là một tựa game tương đối nặng, với khoảng 50GB trên PS5 và 52GB trên PS4. Mặc dù dung lượng cài đặt chắc hẳn sẽ khiến không ít người phải dọn bớt ổ đĩa, nó vẫn là một dấu hiệu tốt cho những ai còn đang lo ngại rằng Miles Morales sẽ là một tựa game siêu nhanh thay vì một cuộc phiêu lưu ngắn hơn một chút. Với việc game chỉ còn khoảng hơn tháng nữa là ra mắt, Insomniac chia sẻ tin tức về lưu chéo vô cùng đúng lúc. Spider-Man: Miles Morales sẽ phát hành vào ngày 12 tháng 11 trên PS4 và PS5.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang