Game The Last of Us lẽ ra đã có một phần game tiền truyện tập trung vào mẹ của Ellie

Mới đây, Neil Druckmann vừa cho biết Naughty Dog từng cân nhắc việc phát triển một phần game tiền truyện của The Last of Us, nhưng sau đó đã loại bỏ ý tưởng này

The Last of Us là một trong những thương hiệu game phổ biến nhất của thập niên qua, kể từ khi phần game đầu tiên ra mắt vào năm 2013. Sau khi thương hiệu này được chuyển thể thành phim truyền hình trên HBO và gây tiếng vang lớn, cộng đồng hâm mộ càng thêm kì vọng có thể được tìm hiểu về những câu chuyện xảy ra trước chuyến hành trình của Joel và Ellie. Những yếu tố như mối quan hệ giữa Joel với Tommy, hay điều gì đã xảy ra sau cái chết của Sarah, thậm chí cả câu chuyện về tình bạn giữa Anna, mẹ của Ellie, với Marlene đều là các chi tiết hấp dẫn.

Game The Last of Us lẽ ra đã có một phần game tiền truyện tập trung vào mẹ của Ellie

Với bối cảnh The Last of Us Part 1 diễn ra 20 năm sau khi đại dịch bùng nổ, rất nhiều thông tin đã bị bỏ ngỏ. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên chương trình Kinda Funny, đạo diễn game Neil Druckmann cho biết Naughty Dog đã từng cân nhắc về một phần tiền truyện tập trung vào mẹ của Ellie.

Phần tiền truyện này giải thích rõ hơn sự miễn nhiễm của Ellie với virus Cordyceps, và mối quan hệ giữa cô bé với nhóm Fireflies.  Dự án này vốn sẽ không do Naughty Dog trực tiếp thực hiện, mà thay vào đó là một hãng khác được Greg Miller, người thực hiện chương trình truyền hình Kinda Funny, giới thiệu cho Druckmann.

Game The Last of Us lẽ ra đã có một phần game tiền truyện tập trung vào mẹ của Ellie 2

Xem thêm: The Last of Us Tập 9: Lý giải về sự miễn nhiễm của Ellie

Mặc dù vậy, ý tưởng này đã bị gạt bỏ sau đó mà không rõ nguyên do. Cuối cùng, seri truyền hình The Last of Us đã khai thác yếu tố nguồn gốc miễn nhiễm của Ellie trong Tập cuối vừa ra mắt chủ nhật qua. Ở đầu tập 9, mẹ của Ellie do nữ diễn viên Ashley Johnson thủ vai (Người lồng tiếng cho Ellie trong game) xuất hiện, và sinh ra Ellie trong lúc bị cắn bởi một con Infected. Điều này khiến cho cơ thể Ellie đã có virus Cordyceps tồn tại trong hệ thống nhưng không kịp phát triển. Về sau khi Ellie và Riley bị cắn trong sự kiện ở Tập 7, virus Cordyceps mới xâm nhập cơ thể và tin rằng Ellie vốn đã bị nhiễm.

Game The Last of Us lẽ ra đã có một phần game tiền truyện tập trung vào mẹ của Ellie 3

Theo Neil Druckmann, toàn bộ câu chuyện này đều được lên kế hoạch cho phần game The Last of Us đầu tiên, nhưng nó lại quá nhiều so với những gì một hãng game có thể đưa vào một trò chơi đơn ở thời điểm 2013. Như vậy, mặc dù ý tưởng làm một phần game tiền truyện không bao giờ thành hiện thực, Naughty Dog rõ ràng vẫn còn rất nhiều câu chuyện để khai thác. Seri trên HBO đã mang đến nhiều thông tin cốt truyện mà game đã ẩn đi, và Mùa 2 có thể khai thác nhiều hơn nữa về quá khứ của Joel, Ellie hoặc những người khác. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang