Square Enix khẳng định rằng Forspoken sẽ không có phần game thứ 2

Đây có lẽ là một trong những quyết định đáng buồn nhất của ông lớn Square Enix sau những chỉ trích của giới chuyên môn và cộng đồng game thủ dành cho Forspoken

Forspoken từng được xem là một trong những đối trọng lớn nhất của Hogwarts Legacy ngay trong giai đoạn đầu năm 2023 và được kỳ vòng sẽ là một bom tấn đáng chơi bậc nhất sau những quảng cấp rầm rộ của Square Enix. Tuy nhiên ngay sau khi ra mắt thì những gì mà trò chơi này nhận về đó là không ít những lời chê bai, từ nội dung, chất lượng đồ họa cho đến gameplay đều không thể khiến cho người hâm mộ cảm thấy hài lòng.

Xem thêm: Công ty game NFT nợ hơn 63 tỷ đồng tiền lương của nhân viên trong nhiều tháng trời

Square Enix khẳng định rằng Forspoken sẽ không có phần game thứ 2

Theo như Square Enix cho biết, chính trò chơi này đãng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, tạo nên nhiều sự chia rẽ trong cộng đồng game thủ lẫn các nhà phê bình vì tính "nửa nạc nửa mỡ" của nó. Forspoken vẫn có cho mình những điểm đáng để người chơi yêu thích nhưng phía nhà phát triển không thể sắp xếp nó để trở thành một câu chuyên hoàn chỉnh, hợp lý. Cũng bởi vì lý do này nên phía nhà phát triển Luminous đã bị buộc phải sát nhập với Square Enix để tránh những trường hợp tương tự xảy ra.

Square Enix khẳng định rằng Forspoken sẽ không có phần game thứ 2

Ngoài ra Square Enix cũng đã lên tiếng trong một thông báo mới nhất rằng dự án Forspoken sẽ không còn tiếp tục được phát triển nữa trong tương lai. Mà đáng nói hơn đó là trò chơi này chắc chắn sẽ không có cho mình phần game tiếp theo bởi doanh thu bán hàng của Forspoken hiện đang khá ám đảm. Điều này cũng sẽ khiến cho mục tiêu tài chính của Square Enix trong năm 2023 gặp phải nhiều trở ngại.

Xem thêm: Sau thất bại của Forspoken, studio Luminous Productions buộc phải sát nhập hoàn toàn với Square Enix

Đây không phải là lần đầu tiên trong một vài năm trở lại đây Square Enix thất bại trong những sản phẩm game của mình. Điển hình nhất có thể kể đến bao gồm Babylon's Fall, Stranger of Paradise: Final Fantasy Origin, Tactics Ogre: Reborn, Crisis Core: Final Fantasy 7 Reunion và Octopath Traveller 2 đã không thể đạt được những thành công như phía NPH này mong đợi.

Square Enix khẳng định rằng Forspoken sẽ không có phần game thứ 2

Sau thông báo này thì tương lai của Forspoken đã chính thức khép lại chỉ sau một khoảng thời gian ngắn ngủi. Còn phía Square Enix thì công ty đang hi vọng rằng phiên bản Final Fantasy 16 sẽ là cứu cánh cho hãng trong năm 2023 sau những thất bại ê chề. Được biết Final Fantasy 16 sẽ ra mắt vào ngày 22/06 sắp tới và cũng là phiên bản mới nhất của thương hiệu Final Fantasy sau nhiều năm được người hâm mộ chờ đợi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang