Rò rỉ tin đồn một tựa game bom tấn độc quyền PlayStation 5 sắp đổ bộ PC

Một hạng mục tuyển dụng đến từ Nixxes Software, công ty chuyên phụ trách việc đưa game PlayStation lên PC, dường như đã hé lộ thông tin về dự án tiếp theo sẽ đặt chân lên PC

Một hạng mục tuyển dụng dường như không mấy quan trọng đã khiến cộng đồng hâm mộ xôn xao về trò chơi PlayStation tiếp theo mà Sony có thể đưa lên PC, với rất nhiều người tin rằng đó chính là Ratchet and Clank: Rift Apart. Thông tin này xuất hiện vài tuần trước khi The Last of Us Part 1 ra mắt vào cuối tháng 3.

Ra mắt từ giữa năm 2021 trên PlayStation 5, Ratchet and Clank: Rift Apart đã bắt đầu quá trình phát triển từ trước cả khi PlayStation 5 được công bố, cũng như trước thương vụ mua lại Insomniac Games của Sony vào năm 2019.

Xem thêm: Top 10 kẻ phản diện để lại nhiều ấn tượng mạnh mẽ nhất của thế giới game năm 2021

Rò rỉ tin đồn một tựa game bom tấn độc quyền PlayStation 5 sắp đổ bộ PC

Tất cả những phần game Ratchet and Clank trước đây đều là độc quyền bên thứ hai trên PlayStation, được phát triển bởi một Insomniac khi đó hoàn toàn độc lập, nhưng Sony vẫn là đơn vị sở hữu thương hiệu. Trớ trêu thay, sau khi Insomniac trở thành nhà phát triển nội bộ của Sony, cơ hội cho một trò chơi Ratchet and Clank vượt ra khỏi hệ sinh thái PlayStation thực sự được cải thiện do quyết định sau đó của Sony trong việc mang một số game độc quyền lên PC, bắt đầu với Horizon Zero Dawn vào năm 2020. 

Rò rỉ tin đồn một tựa game bom tấn độc quyền PlayStation 5 sắp đổ bộ PC 2

Mới đây, một người dùng Reddit có tên Veloxz đã phát hiện ra danh mục tuyển dụng nhà thiết kế UI (Giao diện người dùng) và UX (Trải nghiệm người dùng) của công ty Nixxes Software, một công ty Hà Lan được Sony mua lại để tập trung vào việc port game PlayStation sang PC. Bài đăng dĩ nhiên không nhắc đến tên Ratchet and Clank: Rift Apart, nhưng nó cho biết cần một ứng viên có kinh nghiệm sử dụng phần mềm trung gian từ Coherent Labs. 

Rò rỉ tin đồn một tựa game bom tấn độc quyền PlayStation 5 sắp đổ bộ PC 3

Mặc dù Rift Apart không phải trò chơi duy nhất được sản xuất bởi công ty con của PlayStation Studios sử dụng công nghệ UI do Coherent tạo ra - còn có Nex Machina đến từ hãng Housemarque - nó lại là trò chơi duy nhất phù hợp với tiêu chí này mà không có bản port trên PC. Vậy nên, nếu Nixxes vẫn đang tập trung vào việc đưa các trò chơi độc quyền PlayStation lên PC, danh mục tuyển dụng này cho thấy khả năng rất cao một bản port PC của Ratchet and Clank: Rift Apart sẽ được thực hiện.

Rò rỉ tin đồn một tựa game bom tấn độc quyền PlayStation 5 sắp đổ bộ PC 4

Một bản port của Rift Apart sẽ là lựa chọn an toàn cho Sony để duy trì sự quan tâm đến thương hiệu Ratchet and Clank với khoản đầu tư tối thiểu. Phần game này đã bán ra hơn 1,1 triệu bản trong 5 tuần đầu tiên, vậy nên mặc dù seri này không thiếu cộng đồng hâm mộ, nhưng cũng khó có khả năng sớm công bố phần tiếp theo.

Ngoài ra, tuy Insomniac có lực lượng lao động khá mạnh với khoảng 400 người trong năm 2021, số lượng đó vẫn chưa thể gọi là lớn khi mà hãng đang phải phát triển hai dự án AAA là Marvel's Spider-Man 2 và (có thể là) Marvel's Wolverine. Do đó, sẽ không hợp lý nếu phải làm thêm một game thứ ba.

Rò rỉ tin đồn một tựa game bom tấn độc quyền PlayStation 5 sắp đổ bộ PC 5

Ratchet and Clank: Rift Apart hiện đang phát hành trên PlayStation 5.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang