Hacker từng tung dữ liệu của GTA 6 bất ngờ thoát án tù vì được xác định mắc bệnh tâm thần

Hacker từng tung hàng tấn dữ liệu của GTA 6 lên mạng đã bất ngờ thoát khỏi án tù nhờ vào việc bản thân được xác định mắc bệnh tâm thần

Vào tháng 09/2022, đã có một vụ việc khiến cho làng game thế giới phải chấn động, đó là việc một hacker đã tung ra một loạt những video, hình ảnh lẫn tài liệu liên quan đến dự án GTA 6 của Rockstar lên trên mạng. Đây cũng chính là vụ việc rò rỉ dữ liệu lớn nhất làng game và đáng nói hơn các tài liệu này chỉ là những hình ảnh sơ khai của GTA 6 cho nên chúng không hề đẹp mắt như những gì mà game thủ nghĩ.

Xem thêm: Nhà phát hành của GTA khẳng định rằng AI không thể thay thế con người trong việc làm game

Hacker từng tung dữ liệu của GTA 6 bất ngờ thoát án tù vì được xác định mắc bệnh tâm thần

Theo như điều tra từ cảnh sát Luân Đôn, thủ phạm của vụ việc này là một hacker trẻ tuori có tên Arion Kurtaj đã bị bắt giữ tại Anh sau đó không lâu. Kết quả điều trao cũng cho thấy rằng cậu nhóc này chỉ vừa bước qua tuổi 18 và là một thành viên của nhóm hacker Lapsus$.

Xem thêm: Sẽ thế nào nếu Genshin Impact có màn hình chờ mang phong cách GTA?

Nhóm hacker này được biết đến với một loạt những phi vụ trộm tài liệu mật của một loạt công ty lớn, để rồi yêu cầu các doanh nghiệp phải trả những khoản tiền chuộc khổng lồ nếu như muốn bí mật kinh doanh bị lộ ra ngoài. Danh sách những công ty từng là nạn nhân của nhóm hacker này có thể kể đến bao gồm Nvidia, Uber, Revolut, nhà cung cấp mạng lớn nhất Anh Quốc là BT Group và nhà mạng di động EE.

Hacker từng tung dữ liệu của GTA 6 bất ngờ thoát án tù vì được xác định mắc bệnh tâm thần

Tuy nhiên sau một khoản thời gian bị bắt giữ thì cậu nhóc hacker này lại bất ngờ có thể thoát khỏi việc đi tù vì có đủ giấy tờ chứng minh bản thân có những vấn đề về tâm thành. Thậm chí các bác sĩ cũng đã xác nhận rằng Arion Kurtaj cũng không đủ điều kiện sức khỏe tâm thành để có thể ra tòa trong thời điểm hiện tại. Giờ đây thì hội đồng xét xử thay vì phán xét tội danh thì giờ đây phải quay lại việc xác định liệu Arion Kurtaj có cấu thành hành vi phạm pháp với tình trạng tâm thần như vậy hay không.

Ngoài ra thì những đồng phạm của Arion Kurtaj cũng được giảm nhẹ tội vì chưa đủ 18 tuổi

Được biết bản thân Arion Kurtaj đã bị khởi tố tổng cộng 12 tội danh, bao gồm 3 tội danh tống tiền, 2 tội danh lừa đảo và 6 tội danh liên quan đến việc sử dụng máy tính cho mục đích bất hợp pháp.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang