Không có tiền mua PS5 nhưng bạn vẫn có thể trải nghiệm cảm giác bóc tem nó

Nếu không có kinh phí đủ để sắm một chiếc máy PS5 ở thời điểm hiện tại, đừng lo lắng vì bạn vẫn có thể trải nghiệm cảm giác "bóc tem" nó thông qua một ... trò chơi

Lúc này trên thế giới, không ít game thủ đang đua nhau khám phá những giới hạn của cỗ máy PlayStation 5. Hàng loạt tựa game đang được trải nghiệm, các giới hạn phần cứng được thử nghiệm, và ảnh chế dành cho tay cầm DualSense tràn ngập khắp mạng Internet. Dĩ nhiên, không phải ai cũng có thể tận hưởng những thành tựu lẫn vấn đề của PS5 ngay lúc này, khi tình trạng cháy hàng diễn ra khắp nơi. Những đơn đặt mua trước trở nên hỗn loạn khi bắt đầu phát hành ra, và nguồn cung giới hạn rõ ràng chẳng thể giúp cho mọi thứ tốt đẹp hơn. Nhưng nếu muốn có chút cảm giác sở hữu và "bóc tem" máy PlayStation 5, có lẽ tựa game indie mang tên PS5 Simulator sau là giải pháp.

Không có tiền mua PS5 nhưng bạn vẫn có thể trải nghiệm cảm giác bóc tem nó

PS5 Simulator về cơ bản là một tựa game mô phỏng 3D, nhằm giúp người chơi có được cảm giác tự hào "ảo" của việc sở hữu một chiếc máy PS5 mới cóng. Máy sẽ được chuyển đến nhà người chơi trong một chiếc hộp các-tông, và người chơi phải dùng dao/kéo để mở hộp nhằm lấy PS5 ra, sau đó cố gắng kết nối nó với chiếc TV trong điều kiện vật lý vô cùng căng thẳng. Điều đáng tiếc là tựa game này không có những chỉ dẫn làm sao để ngăn PS5 trở nên quá nóng, và vì chiếc máy thường được đặt trên một tấm thảm trong game, đó chắc chắn là một vấn đề thực sự. Dĩ nhiên bộ máy chơi game PS5 khó mà hoàn thiện nếu thiếu đi tay cầm DualSense. Nhân vật trong game sẽ nhận được 3 chiếc tay cầm, nhưng hai trong số đó rõ ràng chẳng phải dành cho cỗ máy này.

Không có tiền mua PS5 nhưng bạn vẫn có thể trải nghiệm cảm giác bóc tem nó 2

Sau đó, người chơi còn phải tìm đúng loại snack trong bếp, bất kể việc những bịch bánh Doritos xuất hiện khắp mọi nơi. Và người chơi lại bỗng dưng vô tình quên bỏ đĩa game vào để chơi. Vì rất nhiều game PS4 không tương thích với PS5, họ quyết định trải nghiệm tựa game dành cho PS5: Knack 3. À và đương nhiên là người chơi sẽ không thể thấy được game này như thế nào, vì rõ ràng nó quá sức đối với một tựa game giải trí indie như PS5 Simulator. Điều thú vị là bản thân trò chơi cũng có một số "chi tiết ẩn", như chi tiết dành cho game Tem Fortress 2. Logo của Sony và logo PlayStaiton gốc xuất hiện trên màn hình thay vì logo mới của PS5. Và nó tải game Knack 3 quá nhanh đến mức chẳng thể chơi được. Điểm nhấn cuối cùng đến từ chính căn nhà, khi nó mang dáng dấp của căn nhà trong tựa game House Party đình đám. Những ai quan tâm đến PS5 Simulator có thể tải về tại ĐÂY để tận hưởng cảm giác "bóc tem" PS5 khi bản thân chưa thể sở hữu cỗ máy.

Không có tiền mua PS5 nhưng bạn vẫn có thể trải nghiệm cảm giác bóc tem nó 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang