Mortal Kombat 1 xác nhận sẽ có Microtransactions và một tính năng quan trọng

Sau khi tung trailer công bố ngày ra mắt và tên gọi chính thức Mortal Kombat 1, nhà phát triển đã xác nhận về cơ chế microtransactions cùng một tính năng quan trọng khác cho game

Mortal Kombat 1 đã chính thức được NetherRealm Studios công bố bằng một đoạn trailer xác nhận ngày ra mắt. Ban đầu có tên là Mortal Kombat 12, trò chơi giờ đây sẽ đóng vai trò một bản tái khởi động thương hiệu game đối kháng lâu đời này. Bối cảnh trò chơi diễn ra dựa theo cái kết của bản mở rộng Mortal Kombat 11: Aftermath. Hỏa thần Liu Kang đã dập tắt âm mưu ma quỷ của Shang Tsung, lập nên một Kỷ Nguyên Mới, mang đến cơ hội cho tất cả các cõi giới bắt đầu cuộc sống mới trong hòa bình.

Mortal Kombat 1 xác nhận sẽ có Microtransactions và một tính năng quan trọng

Xem thêm: Mortal Kombat 12 chính thức có tên gọi mới cùng ngày ra mắt chính thức

Nhưng trong thế giới Mortal Kombat, hòa bình không bao giờ tồn tại được lâu dài, và hoàng đế Outworld Shao Kahn sẽ sớm trở lại Earthrealm nhằm thống trị các cõi một lần nữa. Trên trang chủ Mortal Kombat, chuyên mục Frequently Asked Question đã cho biết trò chơi sẽ có hệ thống Microtransactions.

Mục đích chính của đơn vị tiền trong game, Dragon Krystals, vẫn còn là một bí ẩn, nhưng nó cho phép người chơi mua thêm trang phục cho đấu sĩ mình yêu thích, và mở khóa các yếu tố ngoại trang. Những người chơi sở hữu phiên bản Premium Edition của Mortal Kombat 1 sẽ nhận được 1,250 Dragon Krystals, và phiên bản Kollector's Edition sẽ là 2,700 Dragon Krystals.

Mortal Kombat 1 xác nhận sẽ có Microtransactions và một tính năng quan trọng 2

Ngoài ra, một tính năng cực kì quan trọng khác liên quan đến Netcode trò chơi cũng đã được xác nhận. Với những tựa game đối kháng, cộng đồng người hâm mộ luôn có một mối lo ngại chung là tình trạng chơi trực tuyến, và loại netcode nó sẽ dùng. Tiêu chuẩn vàng ngày nay là rollback (Khôi phục), và Mortal Kombat 1 sẽ áp dụng nó ngay khi phát hành.

Với những trò chơi đối kháng hiện đại, netcode khôi phục gần như là yêu cầu tối thiểu của phần lớn người chơi. Nó mang đến tình trạng kết nối ổn định nhất cho các ván đấu trực tuyến, bất kể khoảng cách giữa hai người chơi.

Mortal Kombat 1 xác nhận sẽ có Microtransactions và một tính năng quan trọng 3

Game đối kháng luôn yêu cầu sự chính xác khi ra đòn, do đó bất kì độ trễ nào cũng có thể hủy hoại trải nghiệm trực tuyến của người chơi. Điều này khiến cho netcode khôi phục trở thành tiêu chuẩn, đặc biệt với những game sắp ra mắt như Street Fighter 6 và Tekken 8. Thực tế, Rollback trở nên phổ biến tới mức mang nó vào các trò chơi đối kháng cũ. 

Arc System Works đã trở thành đơn vị tiên phong khi cập nhật hàng loạt game đối kháng như Persona 4 Arena Ultimax, Dragon Ball FighterZ, BlazBlue Central Fiction, Guilty Gear XX Accent Core Plus, ... SNK cũng nhanh chóng làm theo với King of Fighters '98 Ultimate Final Match Edition và Samurai Showdown.

Mortal Kombat 1 xác nhận sẽ có Microtransactions và một tính năng quan trọng 4

Mortal Kombat 1 sẽ ra mắt vào ngày 19 tháng 9 trên PC, PS5, Xbox Series X và Nintendo Switch.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang