Được công bố từ 20 năm trước, một trò chơi bất ngờ hẹn ra mắt vào tháng 7 trên Steam

Phần tiếp theo của một trò chơi kinh điển vừa nhận được ngày ra mắt trên Steam, gần 20 năm sau khi nó được công bố lần đầu tiên

Năm 2004, hãng phát triển game ở Nga MiST Land South công bố dự án game Jagged Alliance 3, phần tiếp theo của Jagged Alliance 2 ra mắt vào năm 1999. Nhưng đó chỉ mới là khởi đầu cho một quá trình thất bại kéo dài chỉ để phát hành trò chơi. Strategy First, công ty sở hữu thương hiệu này, đã quyết định tự mình phát triển nó vào năm 2005, nhưng sang năm 2006 lại đổi ý và out-source nó lần nữa, cuối cùng tuyên bố hủy bỏ trò chơi.

Được công bố từ 20 năm trước, một trò chơi bất ngờ hẹn ra mắt vào tháng 7 trên Steam

Thương hiệu này sang tay nhiều hãng cho đến khi THC Nordic lấy nó về vào năm 2015, và công bố phiên bản hiện tại. Nay, trò chơi Jagged Alliance 3 cuối cùng đã có được ngày ra mắt cụ thể là 14 tháng 7 năm 2023. Tựa game chiến thuật này có nhiều nét giống XCOM, nhưng người chơi sẽ không thấy được tỷ lệ đánh trúng trước khi tấn công. Điều này khiến cho lối chơi của Jagged Alliance trở nên khó đoán hơn.

Được công bố từ 20 năm trước, một trò chơi bất ngờ hẹn ra mắt vào tháng 7 trên Steam 2

Xem thêm: Giám đốc sáng tạo XCOM muốn làm game kinh dị dựa trên XCOM

Theo miêu tả trang Steam, Jagged Alliance 3 sẽ có đến 40 tay lính đánh thuê khác nhau để người chơi chọn lựa, tham chiến trên vùng đất Grand Chien đầy đủ tài nguyên và sự chia rẽ chính trị. Những tay lính đánh thuê này có thể được tùy chỉnh theo ý muốn, và người chơi có thể kiểm soát nhiều khu vực lãnh thổ, bảo vệ vùng đất của họ chống lại kẻ thù, và quyết định số phận đất nước này thông qua những trận chiến đậm tính chiến thuật.

Được công bố từ 20 năm trước, một trò chơi bất ngờ hẹn ra mắt vào tháng 7 trên Steam 3

Jagged Alliance 3 sẽ ra mắt trên PC vào ngày 14 tháng 7.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang