Resident Evil Village: Khám phá chiều cao của Quý bà Ma cà rồng Dimitrescu

Sau sự kiện Resident Evil Showcase vừa qua, một người hâm mộ đã tìm được cách xác định chiều cao thực sự của Quý bà Dimitrescu là bao nhiêu

Với thời điểm ra mắt Resident Evil 8 - Village đang đến gần, cộng đồng game thủ không ngừng nghiên cứu mọi bức ảnh, video hé lộ cũng như bản chơi thử trên PS5 để tìm được nhiều thông tin nhất có thể. Trong bản chơi thử Maiden của Resident Evil Village, người chơi sẽ gặp một quý bà ma cà rồng cực kì ấn tượng - Lady Dimitrescuvới chiều cao vượt trội so với nhân vật chính, và chắc chắn đã góp phần tăng thêm bầu không khí căng thẳng khi không biết bà ta đang toan tính điều gì, hay chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo. Và điều thú vị là, một người hâm mộ đã quyết định tìm cách đoán xem nhân vật Lady Dimitrescu này cao bao nhiêu, bằng cách chú ý đến các chi tiết trong bản chơi thử.

Resident Evil Village: Khám phá chiều cao của Quý bà Ma cà rồng Dimitrescu

Người chơi sẽ gặp Lady Dimitrescu lần đầu trong Resident Evil 8, khi bà ta phải cúi người xuống để vào trong nhà, trước khi đứng thẳng lên để cho thấy chiều cao khủng khiếp của mình. Trong bản chơi thử, vai của bà ta dường như ngang bằng với khung cửa, tạo điều kiện cho Ash Parrish, một nhà báo của Kotaku, có thể tính toán chiều cao thực sự của quý bà ma cà rồng này. Ước chừng khung cửa cao khoảng 86 inches theo phong cách và tuổi của căn nhà, sau đó người này bổ sung thêm tầm 10 inches cho phần đầu của lady Dimitrescu. Như vậy, bà ta khi đứng thẳng người sẽ cao khoảng 96 inches, tức 2m4 hoặc 8 foot trong Resident Evil. Con số đó hoàn toàn vượt trội so với người phụ nữ đang nắm giữ danh hiệu cao nhất thế giới ngoài đời thật là Sandra Elaine Allen, khi cô vốn đã cao đến 7 foot, tức 7 inchess hoặc 2m3.

Resident Evil Village: Khám phá chiều cao của Quý bà Ma cà rồng Dimitrescu 2

Nhìn chung, cách thức tính toán này khá hợp lý, dựa trên phần lớn các bức ảnh có sự xuất hiện của Lady Dimitrescu đều cho thấy bà ta cao hơn hẳn tất cả những người xung quanh mình. Bà dường như cũng rất thích thú với chiều cao vượt trội này, cộng thêm chiếc mũ khổng lồ cho chiều cao vốn đã khó tin của mình. Và nếu những tin đồn về việc Lady Dimitrescu thực sự dựa trên truyền thuyết đô thị Nhật Bản về Hachishaku-sama, dịch ra là "Người phụ nữ cao 8 feet", là đúng, điều này càng khiến cho những tính toán trên thêm cơ sở. 

Hachishaku-sama là một người phụ nữ cao lớn, luôn mặc đồ màu trắng và ăn thịt các nạn nhân của mình. Với việc Lady Dimitrescu luôn mặc đồ trắng và là một ma cà rồng, có thể hai bên đều chung "sở thích" ăn thịt nạn nhân. Cả hai cũng đều có tóc đen và có sở thích đội mũ lớn. Có một chút đáng tiếc khi phiên bản Collector's Edition của Resident Evil 8 sẽ đi kèm mô hình Chris Redfield chứ không phải Lady Dimitrescu. Game dự kiến ra mắt ngày 7 tháng 5 năm 2021 trên PC, PS4, PS5, Xbox Onne và Xbox Series X/S.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang