Cha đẻ game Undertale cập nhật tiến trình thực hiện hậu truyện Deltarune

Deltarune, phần tiếp theo được mong chờ từ rất lâu của tựa game Undertale do Toby Fox thực hiện đang trong quá trình phát triển, với chương 2 dự kiến sẽ sớm ra mắt

Toby Fox, cha đẻ của tựa game indie độc đáo Undertale, vừa cập nhật một chút về dự án tiếp theo của ông, Deltarune. Chương thứ hai của Deltarune hiện đang trong quá trình thực hiện, sau khi chương đầu tiên ra mắt hơn 2 năm trước. Undertale đã nhanh chóng trở thành một tựa game độc lập cổ điển đình đám, sau khi thành công vượt bậc trong giai đoạn góp vốn. Mục tiêu của Toby Fox với tựa game này trên Kickstarter vốn chỉ là 5000 đô-la, nhưng kết quả đã mang về đến 51,124 đô-la từ hơn 2,300 người ủng hộ. Mặc dù Undertale đã được phát triển trong khoảng 32 tháng, thời gian phát triển Deltarune dường như còn dài hơn, nhưng chủ yếu vì Fox nhắm đến việc làm cho nó lớn hơn so với người tiền nhiệm. 

Cha đẻ game Undertale cập nhật tiến trình thực hiện hậu truyện Deltarune

Khác với Undertale, Deltarune hiện đang được phát triển theo chương, mặc dù kế hoạch ban đầu của Fox là ra mắt phiên bản hoàn chỉnh của game một lần sau khi nó hoàn thành. Sau cập nhật mới nhất vào tháng 9 năm ngoái, khi Fox đăng lên một số bức ảnh của Deltarune và cho biết chương 2 đã hoàn thành được 80%, ông vừa bình luận trong một bài đăng cũ rằng "Tiến trình phát triển chương 2 đang diễn ra rất tốt!" Ông còn tiếp tục rằng "Không biết phải nói gì thêm nữa, nhưng tôi cảm thấy rất tích cực về nó." Chương đầu tiên của Deltarune ra mắt miễn phí vào năm 2018, nhưng hiện vẫn chưa có thời điểm phát hành cho toàn bộ phần còn lại của game, với Chương 2 vẫn đang ở giai đoạn gần hoàn tất.

Cha đẻ game Undertale cập nhật tiến trình thực hiện hậu truyện Deltarune 2

Bên cạnh đó, người hâm mộ cũng không biết được còn bao nhiêu chương nữa câu chuyện của Deltarune sẽ đi đến hồi kết, nhưng có thêm nhiều chương hơn đồng nghĩa với việc sẽ phải vài năm nữa trước khi những người từng yêu thích Undertale có thể nhận được một phần hậu truyện hoàn chỉnh. Dù vậy, hi vọng rằng cập nhật nhỏ này sẽ đóng vai trò teaser chon việc ra mắt Chương 2 của Deltarune. Phản hồi từ giới phê bình dành cho chương đầu tiên của Deltarune khá tích cực, nhưng đồng thời cũng có nhiều so sánh với tựa game Undertale trước đó. Dù rằng phần lớn đều được khen ngợi, nhưng một số lại cảm thấy nó chỉ là các yếu tố "giống hơn" từng thấy trong Undertale. 

Cha đẻ game Undertale cập nhật tiến trình thực hiện hậu truyện Deltarune 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang