Mối liên kết giữa PUBG và Callisto Protocol qua lời Glen Schofield

Glen Schofield, người sáng lập nên hãng Striking Distance, vừa cung cấp nhiều chi tiết hơn về mối liên hệ bí ẩn giữa The Callisto Protocol và PUBG

Được công bố tại sự kiện The Game Awards cuối năm ngoái, Striking Distance, hãng phát triển game vừa được thành lập bởi người đồng sáng lập nên Sledgehammer Games trước đây, ông Glen Schofield, vừa tiết lộ về dự án truyền nhân tinh thần của seri game Dead Space, với tên gọi The Callisto Protocol. Đoạn trailer điện ảnh đầu tiên đã trở thành chủ đề được bàn tán sôi nổi trong cộng đồng hâm mộ thể loại game kinh dị, nhưng điều khiến cho người ta thảo luận nhiều hơn nữa, là việc cốt truyện của Callisto Protocol sẽ kết nối với tựa game battle royale phổ biến, PlayerUnknown's Battlegrounds. Dù vẫn chưa tìm được mối liên hệ nào giữa hai thương hiệu này, ông Glen Schofield mới đây đã có cuộc trò chuyện với GamesRadar về tầm quan trọng của mối liên hệ đó.

Mối liên kết giữa PUBG và Callisto Protocol qua lời Glen Schofield

Theo ông Schofield, hai thương hiệu này có nhiều điểm chung về truyền thuyết hơn là cốt truyện, khẳng định cách mà The Callisto Protocol và PUBG kết nối với nhau sẽ không "thực sự sâu". "Chúng tôi đang hỗ trợ PUBG Corp ngay lúc này với vai trò một đội ngũ các nhà biên soạn kịch bản, thực hiện phần truyền thuyết cho PUBG và vũ trụ của nó," Schofield chia sẻ với GamesRadar, khi được hỏi về dự án mới nhất của ông. "Họ có dòng thời gian, và chúng tôi phù hợp với dòng thời gian đó vào lúc này. Nó sẽ không thực sự sâu, nhưng sẽ có một chút mối liên hệ," ông tiếp tục, khẳng định sự liên kết này sẽ xuất hiện nhiều hơn thông qua các mối quan hệ nhỏ, thay vì những nhịp độ cốt truyện quan trọng làm thay đổi trò chơi. Dĩ nhiên, ông cũng nói rằng mọi thứ sẽ hơp lý hơn khi người chơi trực tiếp trải nghiệm The Callisto Protocol.


Trailer cốt truyện PUBG Mùa 4

Cốt truyện của PUBG đã trở thành một phần của trò chơi, khi vào năm 2019, đoạn trailer điện ảnh giới thiệu Mùa 4 làm nổi bật câu chuyện bi thảm về một cậu bé chứng kiến gia đình và bạn bè mình bị giết trong một vụ đánh bom trên hòn đảo Erangel. Nhảy đến tương lai, cậu bé năm nào đã trưởng thành, trở thành một người đàn ông giàu có, sống trong một dinh thự rộng lớn, và kiểm soát một chuỗi hệ thống giám sát quanh đảo. Có vẻ như giờ đây cậu ta là người chạy các trò chơi PUBG mà các game thủ có thể nhảy vào, tìm kiếm để xem những người, giống như cậu, phải làm gì để trở thành người sống sót duy nhất.

Mặt khác, dự án The Callisto Protocol xoay quanh một nhà tù không gian ở tương lai, với trailer tập trung vào một buồng chứa phạm nhân. Điều gì đó đã xảy ra với các robot tuần tra bên ngoài, nên người tù nhân bên trong bật dậy để xem thử, không nhận ra người bạn cùng phòng đã biến thành một sinh vật zombie khá giống với loài Necromorphs trong Dead Space. Ngay lập tức anh bị sinh vật này tấn công, với trailer chuyển sang cảnh một ai đó đang xem hình ảnh cái chết của tù nhân từ căn phòng điều khiển. Cho dù điều gì đang xảy ra, mối liên kết giữa hai tựa game này đã khiến chúng đều trở nên hấp dẫn hơn. The Callisto Protocol dự kiến ra mắt trên PC và console vào năm 2022.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang