Rộ tin đồn Final Fantasy 7 Remake sẽ ra mắt trên PS5 và ... PC

Một tin đồn mới vừa xuất hiện trên mạng, cho rằng Square Enix có thể sẽ mang tựa game Final Fantasy 7 Remake sang những nền tảng mới

Một trong những bất ngờ lớn nhất của PlayStation tại sự kiện E3 chính là việc công bố tựa game được chờ đợi từ rất lâu, Final Fantasy 7 Remake, một trong những game độc quyền PS4 lớn nhất. Sau khi chính thức ra mắt vào năm ngoái, Final Fantasy 7 Remake đã trở thành một trong những tựa game độc quyền PS4 được đánh giá cao nhất. Nhưng một tin đồn mới đây cho rằng yếu tố độc quyền sẽ sớm thay đổi. KatharsisT, một người trong ngành, vừa hé lộ về khả năng Square Enix sẽ công bố các bản port của Final Fantasy 7 Remake vào một thời điểm cuối năm nay, mà cụ thể là hai phiên bản dành cho PC và PS5, với bản PS5 không còn xa nữa. Từ lâu người ta đã dự đoán rằng tính chất độc quyền của Final Fantasy 7 Remake sẽ có giới hạn thời gian, nhưng KatharsisT không nhắc đến việc game sẽ phát hành trên những hệ console đối thủ của PlayStation.

Rộ tin đồn Final Fantasy 7 Remake sẽ ra mắt trên PS5 và ... PC

Final Fantasy 7 Remake vốn không thật sự có ý định độc quyền mãi mãi trên PS4, thế nên cũng không quá bất ngờ khi có những lời bàn tán về các bản port cho PC và PS5. Dù sao thì tháng tư tới cũng sẽ đánh dấu 1 năm kể từ ngày game ra mắt, và thông thường các hợp đồng độc quyền chỉ kéo dài khoảng một năm. Hiện chưa rõ liệu điều này có đồng nghĩa với khả năng có bản port cho Final Fantasy 7 Remake trên Xbox hay không, nhưng điều đó từng được đồn trong quá khứ. Có lẽ cuối cùng game cũng sẽ ra mắt trên Xbox, nhưng PC và PS5 vẫn được ưu tiên hơn. Cho đến khi Square Enix đưa ra công bố chính thức, tất cả những gì người hâm mộ có thể làm là dự đoán mà thôi. Nếu các tin đồn về bản port PS5 của Final Fantasy 7 Remake là thật, sẽ rất thú vị để xem nó mang đến những gì mới. PS5 vốn có những tính năng độc đáo của riêng mình, bao gồm thời gian chờ tải nhanh hơn, và tay cầm DualSense. 

Rộ tin đồn Final Fantasy 7 Remake sẽ ra mắt trên PS5 và ... PC 2

Nếu Final Fantasy 7 Remake thực sự phát hành trên PS5 với các tính năng bổ sung và những thứ mới mẻ, điều băn khoăn còn lại là liệu Square Enix sẽ phát hành nó dưới dạng game độc lập, hay những ai đã sở hữu phiên bản PS4 sẽ được nâng cấp miễn phí. Dĩ nhiên, Final Fantasy 7 Remake về cơ bản đã có thể chơi được trên PS5 nhờ vào tính năng tương thích ngược, nhưng sẽ tuyệt hơn nếu có một phiên bản nâng cấp có thể phát huy trọn vẹn những khả năng của PS5. Bên cạnh các bản port tiềm năng, người hâm mộ có thể muốn biết nhiều hơn về Final Fantasy 7 Remake Part 2, sẽ tiếp nối câu chuyện của phần trước đó. Một vài thương hiệu vừa được Square Enix đăng ký bản quyền gần đây, như "Ever Crisis", "The First Soldier" và logo Shinra Corp, dường như cho thấy nhiều thông tin hơn về trò chơi sẽ được tung ra trong năm nay, do đó người hâm mộ nên chú ý các tin tức nhiều hơn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang