Cyberpunk 2077 giúp game thủ nắm được lộ trình cập nhật trong năm

Sau một khởi đầu không mấy thuận lợi của Cyberpunk 2077, CD Projekt Red dường như mong muốn có thể gầy dựng lại niềm tin từ người hâm mộ dành cho hãng, với những lời xin lỗi và lộ trình cập nhật game

Tựa game Cyberpunk 2077 của CD Projekt Red đã có một khởi đầu khó khăn, khi gặp phải vô vàn lỗi trên các hệ máy, đặc biệt là PS4 và Xbox One, tạo nên hàng loạt những tranh cãi khác nhau. Điều này đã khiến cho đông đảo game thủ hoàn trả game để lấy lại tiền, trò chơi bị rút khỏi PlayStation Store, và CD Projekt Red bị điều tra bởi Cơ quan Bảo vệ Người tiêu dùng Ba Lan, đồng thời cũng phải chịu những đơn kiện từ các nhà đầu tư. Giữa tâm bão, hãng phát triển trò chơi nổi tiếng The Witcher 3: Wild Hunt quyết định lên tiếng thừa nhận những sai sót của mình, và thảo luận về kế hoạch giải quyết các vấn đề đang xảy ra. Mới đây, một bài viết có tiêu đề "Our Commitment to Quality" vừa được đăng trên trang chủ Cyberpunk 2077, bao gồm một đoạn video từ người đồng sáng lập hãng, ông Marcin Iwinski.


Ông Marcin Iwinski lên tiếng về các vấn đề trong Cyberpunk 2077

Trong video, ông đã thay mặt ban lãnh đạo công ty để thừa nhận những vấn đề xuất hiện trong Cyberpunk 2077, và mong muốn người hâm mộ không nên đổ lỗi cho đội ngũ phát triển, vì "chính chúng tôi đã yêu cầu phát hành trò chơi." CD Projekt Red đang đặt "mục tiêu hàng đầu" của họ là sửa những vấn đề và lỗi trong Cyberpunk 2077, đồng thời đưa ra một bảng kế hoạch để người hâm mộ nắm được khi nào sẽ ra mắt những bản cập nhật cần thiết. Khung thời gian này không ghi rõ ngày, nhưng Iwinski cho biết điểm mấu chốt nằm ở việc kế hoạch phát hành DLC miễn phí ngay sau khi ra mắt đã phải dời lại. "Chúng tôi đã quyết định tập trung vào những sửa lỗi và cập nhật quan trọng nhất, và sẽ ra mắt DLC sau đó," ông nói. Bản vá 1.1 nối tiếp sau ba bản hotfix của Cyberpunk 2077 sẽ ra mắt trong vòng 10 ngày tới, và một bản vá lớn hơn, 1.2., sẽ ra mắt trong tuần tiếp theo.

Cyberpunk 2077 giúp game thủ nắm được lộ trình cập nhật trong năm

Trên hết, Iwinski cho biết sẽ có các bản cập nhật, lớn lẫn nhỏ, ra mắt thường xuyên. Nhưng với những ai trông chờ vào các bản DLC của Cyberpunk 2077 sẽ phải chờ có thêm thông tin "trong những tháng tới" về thời điểm ra mắt, cũng như các bản nâng cấp cho hệ console đời tiếp theo. Tất cả đều được báo cáo vẫn nằm trong năm 2021 này, nhưng không có thời điểm cụ thể. CD Projekt Red chắc chắn đã "mất điểm" rất nhiều trong cộng đồng hâm mộ sau màn ra mắt Cyberpunk 2077, và theo một số thông tin, điều này còn khiến những người sáng lập hãng mất đi hơn 1 tỷ đô-la. Ông Iwinski cho biết trong đoạn video mới cập nhật rằng "những kế hoạch lớn của chúng tôi trong việc hỗ trợ Cyberpunk 2077 thời gian dài sẽ không thay đổi", nhưng CD Projekt Red hi vọng có thể cởi mở hơn với cộng đồng hâm mộ, vì họ có nhiều điều để chia sẻ hơn về các bản sửa lỗi và cập nhật nội dung sắp tới.

Cyberpunk 2077 giúp game thủ nắm được lộ trình cập nhật trong năm 2

Có một điều mà Iwinski nhấn mạnh, là CD Projekt Red "rất tự hào" về bản PC của Cyberpunk 2077, và chủ yếu đã không mang đến một phiên bản console với "tiêu chuẩn chất lượng chúng tôi muốn đáp ứng", ít nhất một phần do đại dịch COVID-19 đang diễn ra. Tuy vậy, Cyberpunk 2077 trên PC cũng gây ra một số tranh cãi, từ các vấn đề như việc thiếu đi những cảnh báo về khả năng gây động kinh, và hãng phát triển bị chỉ trích vì thúc ép nhân viên làm thêm giờ dù đã hứa sẽ không làm vậy. Bài đăng trên blog cho biết đội ngũ tại CD Projekt Red đang làm việc "mà không có bất kì ép buộc làm thêm giờ nào", và việc tránh để nhân viên phải làm thêm giờ là "ưu tiên hàng đầu" của công ty. Cyberpunk 2077 hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One và Google Stadia.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Hướng dẫn cách tắt tính năng NameDrop mới trên iPhone để tránh rò rỉ thông tin cá nhân

Hướng dẫn cách tắt tính năng NameDrop mới trên iPhone để tránh rò rỉ thông tin cá nhân

quânQuân Kít

Cảnh sát khuyến cáo tính năng NameDrop được bật theo mặc định và sẽ ra mối nguy hiểm đến quyền riêng tư, đặc biệt là đối với trẻ em, do đó hãy cùng bài viết tìm cách tắt hẳn tính năng này trên iPhone của bạn để tránh mất và rò rỉ thông tin cá nhân với người không mong muốn.

Công Nghệ
Lên đầu trang