Tựa game kinh dị Mundaun công bố thời điểm ra mắt

Nhà phát hành MWM Interactive vừa hé lộ tựa game kinh dị sinh tồn lấy cảm hứng từ các mẩu chuyện cổ dân gian, Mundaun, sẽ góp mặt vào tháng 3 năm nay

Một câu chuyện kinh dị lấy bối cảnh trong một con hẻm vắng ở Alps, Mundaun của hãng Hidden Fields đã được phát triển từ năm 2017 đến nay. Lấy cảm hứng bởi những câu chuyện và truyền thuyết địa phương từ nhiều vùng đất khác nhau, bối cảnh ám ảnh của trò chơi kết hợp với phong cách nghệ thuật vẽ chì độc đáo của Mundaun đã khiến nhiều người ngay lập tức chú ý. Là tựa game hoàn chỉnh đầu tiên của hãng, Mundaun được khởi động từ một dự án đầy nhiệt huyết của nhà thiết kế trò chơi Michel Ziegler vài năm trước khi quá trình phát triển bắt đầu. Alps là một bối cảnh mà Ziegler thấy có cảm hứng nhất. Tận dụng lợi thế của địa điểm đặc biệt này, Mundaun tập trung nhiều hơn vào việc khơi gợi cảm giác bị áp bức và khiếp sợ, thay vì phụ thuộc vào những màn jump-scare hoặc các hình thức kinh dị điển hình khác.

Tựa game kinh dị Mundaun công bố thời điểm ra mắt

Tựa game kinh dị Mundaun công bố thời điểm ra mắt 2

Những game thủ đang tìm kiếm một trải nghiệm phiêu lưu kinh dị độc đáo sẽ không phải chờ quá lâu nữa, vì một buổi họp báo gần đây đã tiết lộ rằng Mundaun sẽ phát hành trên PC cùng với các hệ máy console hiện tại, vào tháng 3 năm 2021. Những game thủ mua trên PS4 và Xbox One cũng sẽ nhận được bản nâng cấp miễn phí sau khi mua PS5 hoặc Xbox Series X. "Tôi thật sự háo hức khi Mundaun có một thời điểm phát hành, để có thể chia sẻ trải nghiệm đó với cộng đồng nhiệt huyết đã theo dõi tựa game này trong nhiều năm qua," Ziegler cho biết. "Dãy núi Alps có một sự quan trọng đặc biệt với tôi, và tất cả mọi thứ, từ câu chuyện của trò chơi cho đến các nhân vật và môi trường được vẽ tay, đều tôn vinh nền văn hóa đặc sắc của vùng Grinsons ở Thụy Sĩ."

Nhằm chúc mừng việc Mundaun sắp ra mắt, Hidden Fields đã hợp tác với nhà phát hành MWM Interactive để ra mắt một chuỗi video hậu trường ngắn cách tuần, giới thiệu về quá trình sáng tạo của Ziegler, cũng như một số nguồn cảm hứng từ văn học dân gian và chuyện có thật với tựa game. Video đầu tiên đã được đăng tải trên Youtube. Ngoài ra, những người dùng Discord có thể tham gia vào server Mundaun để giao lưu với ZIegler trong một chuyên mục Q&A vào ngày 13 tháng 1, bắt đầu lúc 1h chiều theo giờ phương Tây (1h sáng theo giờ Việt Nam). Thực chất, Ziegler chính là người thành lập nên Hidden Fields. Ông đã chụp hàng ngàn bức ảnh của vô số đia điểm khác nhau trên dãy núi Alps trong suốt quá trình phát triển game Mundaun. 

Tựa game kinh dị Mundaun công bố thời điểm ra mắt 3

Tựa game kinh dị Mundaun công bố thời điểm ra mắt 4

Đã có 3 họa sĩ khác tham gia với Ziegler để giúp phát triển game, bao gồm Eric Lorenz phụ trách thiết kế âm thanh; Michel Barengo làm nhà soạn nhạc; và Gabrielle Alioth đồng tác giả cốt truyện. Trong game, người chơi sẽ vào vai một người đàn ông phải trở về Mundaun, một địa điểm có thực ở dãy núi Alps, sau khi biết về cái chết bí ẩn của người ông mình trong một vụ hỏa hạn. Khi đặt chân đến nơi, ông sớm nhận ra có điều gì đó kì quái đang ám lấy những cư dân còn lại của thị trấn nhỏ. Người chơi sẽ khám phá các địa điểm khác nhau trên núi Mundaun, trải dài từ những đồng cỏ hẻo lánh cho đến những đỉnh núi phủ đầy tuyết, nhằm khám phá các bí mật, giải quyết những câu đố được soạn thảo bằng tay, và sống sốt trước những cuộc đụng độ đe dọa đến tính mạng. Mundaun sẽ ra mắt vào ngày 16 tháng 3 năm 2021 trên PC, PS4, Xbox One, PS5 và Xbox Series X.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang