Assassin's Creed Valhalla: Tìm hiểu một chút về "Thủy chiến" trong game

River Raid, tức những vụ cướp bóc trên sông hay gọi một cách mỹ miều là Thủy chiến, sẽ là nội dung cập nhật miễn phí theo mùa tiếp theo dành cho Assassin's Creed Valhalla

Đã 2 tháng kể từ khi Assassin's Creed Valhalla ra mắt. Tựa game mới nhất trong thương hiệu hành động nhập vai dài hơi của Ubisoft mang lối chơi kinh điển đến với vùng đất Anh quốc thời xưa, giai đoạn bùng nổ những vụ xâm lược của bộ tộc Viking. Người chơi sẽ vào vai Eivor, một thủ lĩnh Viking đang tìm kiếm quê nhà mới cho gia tộc của mình ở nước Anh. Và như mọi tựa game có yếu tố Viking, có rất nhiều cơ hội để tổ chức cướp bóc trong Assassin's Creed Valhalla. Thực tế, người chơi sẽ sớm có thể thực hiện những vụ Thủy chiến, cướp lấy hàng hóa từ các con tàu ngay trên sông thông qua một bản cập nhật miễn phí của game vào tháng 2 tới.

Assassin's Creed Valhalla: Tìm hiểu một chút về Thủy chiến trong game

Bản cập nhật River Raid là gì?

Bản cập nhật River Raid cho Assassin's Creed Valhalla được công bố lần đầu trong đoạn trailer Post Launch & Season Pass được đăng tải vào tháng 10 năm ngoái. Đoạn trailer này cung cấp nhiều chi tiết về các bản mở rộng miễn phí lẫn tính phí sẽ ra mắt trong game. River Raid thuộc phần cung cấp miễn phí, và là bản cập nhật thứ 2 trong số 4 bản Nội dung miễn phí theo mùa ra mắt trong năm đầu tiên tính từ lúc game phát hành. Ubisoft đã cho biết sẽ ra mắt những bản cập nhật này theo kế hoạch 3 tháng một lần. Bản cập nhật River Raid này cũng là mảng nội dung theo mùa miễn phí đầu tiên cho AC Valhalla có bao gồm một chế độ chơi mới.

Assassin's Creed Valhalla: Tìm hiểu một chút về Thủy chiến trong game 2

Sau khi cập nhật, người chơi có thể tiến hành những cuộc cướp bóc ở 3 địa điểm mới, với rất nhiều thứ để thu thập, và hi vọng rằng chúng sẽ thách thức hơn so với các nhiệm vụ trước đây. Điều may mắn là Ubisoft đã tuyên bố ba địa điểm mới sẽ có thể chơi lại, phòng trường hợp người chơi thất bại trong lần cướp bóc đầu tiên. Rất có thể sẽ có một bộ đếm giờ để ngăn tình trạng "cày" đồ ở các địa điểm này, nhưng người chơi hoàn toàn có thể kì vọng vào việc lặp lại những vụ cướp thường xuyên. Với khả năng tăng thêm thử thách, nhiều người hẳn sẽ tìm hiểu về cách tốt nhất để lấy được trọn vẹn những thành quả của River Raids. Và Ubisoft cũng đã "lo liệu" việc đó, khi dự kiến ra mắt một tòa nhà mới sẽ trở thành yếu tố then chốt cho các chiến binh Viking.

Assassin's Creed Valhalla: Tìm hiểu một chút về Thủy chiến trong game 3

Chiêu mộ Jomsvikings

Bản cập nhật River Raid sẽ bao gồm một tòa nhà hoàn toàn mới ở Ravensthorpe. Tuy chưa có chi tiết cụ thể, theo thông tin hiện tại thì người chơi có thể xây dựng Jomsviking Hall để chiêu mộ thêm nhiều tay lính đánh thuê Viking đến hỗ trợ cho những vụ tấn công. Trong Assassin's Creed Valhalla lúc mới ra mắt, những người chơi với một Trại lính (Barracks) có thể tạo ra tối đa 100 Jomsviking khác nhau. Nhưng họ chỉ có thể chọn ra 6 người trong số đó cho một vụ cướp vào bất kì thời điểm nào. Do đó, rất có thể Jomsviking Hall sẽ mở rộng con số này, cho phép bổ sung thêm nhiều đồng minh mạnh hơn và độc đáo hơn trong mỗi chuyến cướp phá.

Assassin's Creed Valhalla: Tìm hiểu một chút về Thủy chiến trong game 4

Trong phiên bản đầu tiên, người chơi thỉnh thoảng có thể gặp những Jomsviking được tạo ra bởi những người chơi khác trong các ngôi làng và thị trấn. Những chiến binh này có thể được thuê với một mức phí nhỏ, giúp người chơi dễ dàng mở rộng lựa chọn của mình. Người chơi đã tạo ra Jomsviking được thuê sẽ nhận được một phần đồ khi trở về Trại lính ở Ravensthorpe. Hệ thống này sẽ được mở rộng trong bản cập nhật River Raid, cho phép người chơi chia sẻ các Jomsviking của họ với những người chơi khác. Ngoài chế độ River Raid, Assassin's Creed Valhalla sẽ bổ sung thêm những kĩ năng và khả năng mới vào tháng 2. Cho đến nay, Ubisoft vẫn chưa công bố bất kì chi tiết chắc chắn nào về chúng, nhưng có thể sẽ liên quan đến hoạt động cướp bóc và các Jomsviking. 

Assassin's Creed Valhalla: Tìm hiểu một chút về Thủy chiến trong game 5

Assassin's Creed Valhalla hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One, PS5, Xbox Series X và Google Stadia.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang