Trải nghiệm Cyberpunk 2077 theo phong cách thực tế ảo bằng Mod

Một nhà phát triển tài năng đang tìm cách tạo ra một bản mod thực tế ảo cùng một thiết bị bổ sung dành cho tựa game Cyberpunk 2077

Kể từ lúc ra mắt đến nay, Cyberpunk 2077 thực sự đã khiến cộng đồng hâm mộ chia làm hai với sự thiếu nhất quán của mình. Từ việc nhiều nội dung bị cắt bỏ trước khi ra mắt, cho đến trải nghiệm cực kì tệ trên hệ máy console đời trước, đã có đông đảo người chơi yêu cầu game phải được sửa, và các nội dung phải được khôi phục, đồng thời cũng có một bộ phận người chơi trân trọng những thứ nó đang có. Ngoài ra, Cyberpunk 2077 cũng đã đón nhận rất nhiều bản mod khác nhau từ cộng đồng, được thiết kế để cải thiện trải nghiệm của người chơi, hoặc ít nhất khiến cho nó cực kì giải trí. Trong khi một số bản mod thường được phát triển để sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định, số khác lại góp phần cải thiện và tăng cường đáng kể trải nghiệm ở thành phố Night. Thậm chí một game thủ trên Reddit còn "nâng tầm" những bản mod như vậy.

Trải nghiệm Cyberpunk 2077 theo phong cách thực tế ảo bằng Mod

Người dùng Reddit có tên Nexen4 vốn là một video editor và kĩ sư, đã có ý tưởng tuyệt vời cho một chương trình được gọi là VORPX để chuyển đổi hình ảnh của Cyberpunk 2077 sang thực tế ảo. Những người theo sát tựa game này từ lâu hẳn sẽ nhớ lại rằng CD Projekt Red từng thảo luận về một số vấn đề với việc áp dụng công nghệ thực tế ảo vào thành phố Night, thậm chí còn có một bộ dev-kit hoàn chỉnh, nhưng cuối cùng hãng đã quyết định loại bỏ nó hoàn toàn. Nexen4 dự định sẽ duy trì điều đó với bản mod này, hứa hẹn mang đến cho người chơi một cái nhìn toàn cảnh của Cyberpunk 2077. Việc dùng VORPX cũng không phải thứ duy nhất trong bản mod cực kì phức tạp này. Nexen4 còn tiết lộ thêm trong một cuộc trao đổi với các Redditor khác về việc sản xuất một thiết bị chuyển động VR, với tên gọi dự kiến là "Ghế VR". Mặc dù họ có nói thiết bị này thiếu mất phần đằng sau, rõ ràng Nexen4 đang tận hưởng cảm giác trải nghiệm game đúng với cái cách dự kiến của nó.

Trải nghiệm Cyberpunk 2077 theo phong cách thực tế ảo bằng Mod 2

Trong phần bình luận, Nexen4 bổ sung thêm nhiều chi tiết hơn, tiết lộ những kế hoạch về giải pháp cho tình trạng buồn nôn khó tránh. Được biết anh và đội ngũ của mình đang trong quá trình thích nghi hoạt động thần kinh giữa vỏ não vận động và cảm giác, vốn sẽ được kích hoạt bởi chính người chơi khi đang sử dụng thiết bị. Theo như lời của anh chàng kĩ sư này cho biết, toàn bộ quy trình chỉ là "một vụ hack não đơn giản". Công nghệ và hacking là một phần của Cyberpunk 2077, thế nên thực sự rất thú vị khi một game thủ đón nhận tinh thần đậm chất Cyberpunk. Mặc dù chiếc ghế VR và việc triển khai chính thức hồ sơ cụ thể của Nexen4 vẫn chưa phổ biến đến cộng đồng, những ai tò mò muốn tự mình thử nghiệm và sở hữu một bộ VR có thể truy cập trang của VORPX để tìm hiểu thêm. Trong lúc đó, chúng ta hãy cứ trải nghiệm Cyberpunk 2077 theo góc nhìn thứ nhất thông thường trên PC, PS4, Xbox One và Google Stadia.

Trải nghiệm Cyberpunk 2077 theo phong cách thực tế ảo bằng Mod 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang