Gotham Knights sẽ không bắt người chơi phải cày mọi nhân vật

Gotham Knights là tựa game khuyến khích lối chơi co-op 2 người, với 4 nhân vật khác nhau, do đó việc đảm bảo người chơi có thể chuyển đổi nhân vật mà không phải "cày" lại từ đầu là rất quan trọng

Lấy bối cảnh thành phố Gotham khi Batman được cho là đã chết, và các thành viên trong "gia đình" của anh phải tiếp nhận danh hiệu Hiệp sĩ Bóng đêm, Gotham Knights dường như sẽ là một sự bổ sung thú vị cho vũ trụ Batman. Với việc game dự kiến ra mắt cuối năm nay, hãng WB Montreal đã tiết lộ một số chi tiết xung quanh nó, bao gồm những kẻ phản diện chính, và lối chiến đấu được thiết kế xoay quanh hình thức chơi co-op 2 người. Trong một cuộc phỏng vấn với GamesRadar, nhà điều hành sản xuất game Gotham Knights, ông Fleur Marty đã tiết lộ một thông tin đáng chú ý khác về trò chơi: Hệ thống chia sẻ điểm kinh nghiệm. Với việc người chơi sẽ tập trung vào nhân vật mình muốn, và nâng cấp dần qua tiến trình của game, họ sẽ không phải lo lắng về việc các nhân vật còn lại bị tuột lại phía sau, nếu họ muốn thay đổi.

Gotham Knights sẽ không bắt người chơi phải cày mọi nhân vật
Bốn nhân vật sẽ chia sẻ tiến trình với nhau

"Vì tiến trình cốt truyện được chia sẻ giữa mọi nhân vật, nên cũng hợp lý khi bạn không phải tăng cấp cho họ từ đầu mỗi lần muốn thay đổi," Marty khẳng định. Theo nhà sản xuất này cho biết, sẽ hợp lý về mặt cốt truyện hơn khi Robin, Batgirl, Nightwing và Red Hood lên cấp cùng lúc với nhau, giống như mỗi người hùng không được chọn đều đang giải quyết các nhiệm vụ của riêng họ, trong lúc người chơi đang thực hiện các nhiệm vụ cốt truyện. Theo lời của Marty, "họ không giữ trạng thái không hoạt động. Thế nên hoàn toàn hợp lý khi họ cũng tăng cấp và dần trở nên mạnh hơn." Quyết định này chắc chắn đã loại bỏ sự khó chịu thường xuất hiện ở các tựa game tương tự, vì người chơi không phải bỏ thêm thời gian cày cấp nếu họ muốn trải nghiệm từng phong cách chơi khác nhau. Đồng thời, việc đổi nhân vật dường như cũng sẽ khá đơn giản, với Marty tiết lộ rằng người chơi chỉ cần quay về khu vực "sảnh chính" của game: Tháp đồng hồ Belfry.

Gotham Knights sẽ không bắt người chơi phải cày mọi nhân vật 2
Người chơi tự do đổi nhân vật tại tháp đồng hồ Belfry

Dĩ nhiên, người chơi hoàn toàn có thể bám lấy một nhân vật cho toàn bộ phần chơi chiến dịch, thế nên việc điều khiển một hay nhiều nhân vật khác nhau hoàn toàn do người chơi quyết định. Gotham Knights được cho là sẽ ra mắt vào cuối năm nay với mốc thời gian chưa xác định, và sẽ là tựa game AAA đầu tiên trong vũ trụ Batman của WB Montreal kể từ sau khi Batman: Arkham Origins ra mắt vào năm 2013. Hãng phát triển đã từng thực hiện một số dự án khác nhau nhưng không bao giờ ra mắt, bao gồm cả phần tiếp theo cho Batman: Arkham Knight của Rocksteady, trong đó con trai của Bruce Wayne, Damian sẽ tiếp nhận danh hiệu Batman khi chiến đấu với Gorilla Grodd, The Judge Black Mask phiên bản nữ. Có vẻ như hãng phát triển đã thay đổi ý tưởng để thực hiện Gotham Knights, tập trung vào một vũ trụ Batman mới và lối chơi multiplayer.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang