Những tựa game lớn sẽ bước sang tuổi 20 trong năm nay (Phần 2)

Tiếp tục đến với 5 cái tên đã để lại những dấu ấn đáng chú ý trong lịch sử ngành công nghiệp game, và đang chuẩn bị kỷ niệm 20 năm ra mắt

Xem thêm: Những tựa game lớn sẽ bước sang tuổi 20 trong năm nay (Phần 1)

Jak and Daxter: The Precursor Legacy
Nhà phát triển: Naughty Dog
Ngày phát hành ban đầu: 03.12.2001
Hệ máy: PlayStation 2

Trước khi Naughty Dog được biết đến với những tựa game có đồ họa chân thực như Uncharted và The Last of Us, họ đã nổi tiếng qua những tựa game đi cảnh theo phong cách hoạt hình, và đôi khi mang đến một số cái tên cực kì phổ biến trên thị trường. Sau bộ ba game Crash Bandicoot trên PS1, Naughty Dog đã tạo ra một thương hiệu mới trên PS2, bắt đầu từ Jak and Daxter: The Precursor Legacy. Là một tựa game đi cảnh 3D kinh điển nổi bật nhờ vào dàn nhân vật đáng yêu và các đoạn phim cắt cảnh vui nhộn, Jak and Daxter đã trở thành thương hiệu phổ biến nhất trên PS2 khi đó. Với các phần tiếp theo, thương hiệu này đã có những định hướng khác nhau, nhưng chúng đều được đánh giá cao. Toàn bộ loạt game Jak của thời PS2 hiện đã có thể chơi trên PS4 và PS5, do đó bất kì ai muốn trải nghiệm seri này trong năm kỷ niệm 20 tuổi đều có thể thử qua tr6en hệ console mới.

Những tựa game lớn sẽ bước sang tuổi 20 trong năm nay Phần 2

Max Payne
Nhà phát triển: 
Remedy Entertainment
Ngày phát hành ban đầu: 23.07.2001
Hệ máy: PC

Remedy Entertainment đã ra mắt trò chơi Death Rally vào năm 1996, nhưng Max Payne năm 2001 mới thực sự là cái tên làm nên danh tiếng cho hãng. Một tựa game đoạt giải thưởng đã bán ra hàng triệu bản, Max Payne sử dụng hiệu ứng "bullet time" kết hợp với lối chơi bắn súng góc nhìn thứ ba cùng một cốt truyện thám tử tăm tối , qua đó để lại trải nghiệm ấn tượng khó phai với game thủ. Remedy tiếp tục thực hiện Max Payne 2 trước khi chuyển sang thương hiệu khác, nhưng seri này đã khép lại hoàn chỉnh với Max Payne 3 từ Rockstar Games. Hiện tại, Remedy vẫn không quên nhắc đến Max Payne thông qua những chi tiết ẩn được tìm thấy từ tựa game hành động siêu nhiên Control. Nhưng có vẻ như vũ trụ game của Remedy chủ yếu kết nối với Alan Wake, Control và Quantum Break, do đó những ai muốn một trải nghiệm trọn vẹn sẽ phải tìm lại 3 phần Max Payne (Hiện vẫn đang phát hành trên Steam).

Những tựa game lớn sẽ bước sang tuổi 20 trong năm nay Phần 2  2

Metal Gear Solid 2: Sons of Liberty
Nhà phát triển: Konami
Ngày phát hành ban đầu: 13.11.2001
Hệ máy: PlayStation 2

Tựa game Metal Gear Solid của Hideo Kojima trên PlayStation từng là một bước ngoặt trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử, mang đến sự sáng tạo khổng lô cho cả thể loại hành động bí mật và kể chuyện. Metal Gear Solid thành công đến mức tưởng chừng như Kojima sẽ không thể mang đến phần hậu bản đáp ứng được kì vọng của người hâm mộ, nhưng rồi nhà phát triển game huyền thoại này lại làm được với Metal Gear Solid 2: Sons of Liberty. Phần hậu bản này tiếp tục câu chuyện từ tựa game đầu tiên, bổ sung thêm một vài tính năng gameplay mới và cải thiện đồ họa nhờ vào sức mạnh của PS2 so với PS1. Nó cũng mang đến một số sự lựa chọn liều lĩnh gây chia rẽ, khi để người chơi dành phần lớn thời gian điều khiển một nhân vật mới tên Raiden, thay vì Solid Snake quen thuộc. Mặc dù gây tranh cãi là vậy, Metal Gear Solid 2 vẫn hoàn thành xuất sắc vai trò của mình, tiếp tục duy trì di sản của thương hiệu Metal Gear Solid với tư cách một trong những tựa game hay nhất.

Những tựa game lớn sẽ bước sang tuổi 20 trong năm nay Phần 2  3

Silent Hill 2
Nhà phát triển: 
Team Silent
Ngày phát hành ban đầu: 24.09.2001
Hệ máy: PlayStation 2

Thường nằm trong danh mục những tựa game kinh dị hay nhất, Silent Hill 2 có lẽ là phần hay nhất trong thương hiệu kinh dị sinh tồn kinh điển này. Nó giới thiệu cho người hâm mộ con quái vật biểu tượng Pyramid Head, đồng thời mang đến một số khoảnh khắc đáng sợ nhất lịch sử ngành công nghiệp game. Silent Hill 2 được xem là một trong những trải nghiệm đỉnh cao của thể loại kinh dị, và mặc dù có thể nó sẽ không trở lại trong năm 2021, thương hiệu Silent Hill hoàn toàn có thể. Theo như nhiều tin đồn, bản tái khởi động cho Silent Hill đang được phát triển riêng cho PS5. Điều này chưa được xác nhận chính thức, nhưng như người ta thường nói, không có lửa sao có khói, do đó những ai yêu thích thể loại kinh dị tâm lý vẫn nên chuẩn bị cho cơn ác mộng trở lại.

Những tựa game lớn sẽ bước sang tuổi 20 trong năm nay Phần 2  4

Super Smash Bros. Melee
Nhà phát triển: 
HAL Laboratory
Ngày phát hành ban đầu: 21.11.2001
Hệ máy: GameCube

Tựa game Super Smash Bros. đầu tiên trên Nintendo 64 đã đón nhận nhiều lời khen ngợi với ý tưởng độc đáo: Cho mộ loạt nhân vật của Nintendo góp mặt trong một tựa game đối khác, nhưng Super Smash Bros. Melee còn giúp mọi thứ trở nên hoàn hảo hơn. Với một dàn nhân vật đông đảo và đa dạng hơn, hàng đống những bí mật, cơ chế multiplayer gây nghiện, và một loạt các chế độ thú vị, Super Smash Bros. Melee thực sự là một trong những tựa game đối kháng hay nhất từng xuất hiện Nó đã khiến cho Super Smash Bros. thành thương hiệu "phải có" với những người yêu thích thể loại này, và là lý do vì sao luôn có sự kì vọng cao mỗi khi một tựa game Super Smash Bros mới được công bố.

Những tựa game lớn sẽ bước sang tuổi 20 trong năm nay Phần 2  5

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang