Tổng hợp những tựa game lớn sẽ kỷ niệm 10 năm ra mắt trong năm nay

Trước đây chúng ta đã tìm hiểu về những tựa game có tuổi đời 20 năm, vậy nay hãy cùng xem qua những tựa game có phần "non trẻ" hơn, nhưng tác động của chúng với ngành công nghiệp game là không thể xem thường

Năm 2021 này dường như sẽ là một năm đầy những kỷ niệm game lớn. Không chỉ thương hiệu The Legend of Zelda của Nintendo chuẩn bị chúc mừng kỷ niệm 35 năm, mà Pokemon cũng sẽ cớ các hoạt động kỷ niệm 25 năm. Và trong khi 20 năm trước, thế giới trò chơi điện tử từng chứng kiến những tựa game lớn đã để lại nhiều ấn tượng mạnh mẽ trong lòng game thủ, thì cách đây 10 năm, cũng đã có một số lượng đáng kể những trò chơi hấp dẫn ra mắt, và một vài trong số đó đã trở thành những tựa game được đánh giá cao nhất mọi thời đại. Hãy cùng đến với những cái tên đáng chú ý đang dần bước sang năm thứ 10 của mình.

 

Xem thêm: Những tựa game lớn sẽ bước sang tuổi 20 năm nay (Phần 1)

Batman: Arkham City
Nhà phát triển: 
Rocksteady
Ngày phát hành ban đầu: 18.10.2011
Hệ máy: PC, PS3, Xbox 360

Thông thường, những tựa game theo dạng bản quyền nhân vật hoặc thương hiệu nào đó đa phần là cho có để kiếm tiền nhanh, với chất lượng không được chăm chút. Thế nên khi Batman: Arkham Asylum của Rocksteady thành công, nó đã trở thành một bất ngờ lớn với cả người hâm mộ lẫn giới phê bình. Nhận được những lời tán dương khắp mọi nơi, Batman: Arkham Asylum thường được xem là một trong những tựa game siêu anh hùng hay nhất, do đó sự kì vọng cho phần tiếp theo là rất cao. Và vượt qua mọi sự nghi ngờ, Rocksteady đã mang đến một Batman: Arkham City thậm chí còn hay hơn cả Asylum. Sở hữu một môi trường mở hơn, một cốt truyện hấp dẫn hơn cùng một số tình huống bất ngờ đầy ấn tượng, Arkham City được nhiều người nhận định là một tựa game hoàn toàn kinh điển.

Tổng hợp những tựa game lớn sẽ kỷ niệm 10 năm ra mắt trong năm nay

Mass Effect 2
Nhà phát triển: BioWare
Ngày phát hành ban đầu:
26.01 2010 - 18.01.2011
Hệ máy: PC, Xbox 360, PS3

Một hậu bản bom tấn khác ra mắt trong năm 2011 chính là Mass Effect 2. Mang đến hướng tiếp cận hợp lý và nhiều hành động hơn trong lối chơi, Mass Effect 2 đã tăng cường gần như mọi thứ mà người hâm mộ yêu thích về chuyến phiêu lưu khoa học viễn tưởng nhập vai của BioWare ở phần trước. Các game thủ một lần nữa có thể đưa ra những lựa chọn thay đổi vũ trụ, góp phần tác động lớn đến tuyến truyện của game, dẫn đến phần game thứ ba và cũng là cuối cùng trong bộ ba game đầu tiên. Ngoài ra, những lựa chọn của người chơi trong phần đầu tiên cũng được tính đến cho phần tiếp theo, khiến các lựa chọn trong mỗi phần game càng thêm trọng lượng. Với phiên bản Mass Effect: Legendary Edition sẽ mang cả ba phần Mass Effect đầu tiên trở lại cùng mọi bản DLC, những người yêu thích thể loại này chắc chắn không thể bỏ qua cơ hội tiếp cận với siêu phẩm một thời.

Tổng hợp những tựa game lớn sẽ kỷ niệm 10 năm ra mắt trong năm nay 2

Portal 2
Nhà phát triển: Valve
Ngày phát hành ban đầu:
18.04.2011
Hệ máy: PC, PS3, Xbox 360

Tựa game Portal đầu tiên đã chứng tỏ bản thân là một hiện tượng văn hóa đại chúng, với vô số những câu thoại và các khoảnh khắc trong game vẫn được nhắc đến qua các bức ảnh, video chế ngày nay. Và cũng giống như các tựa game trong danh sách này, Portal 2 tiếp tục là một phần hậu bản với rất nhiều sự kì vọng phải đáp ứng, để rồi tiếp tục vượt qua những kì vọng đó. Nằm trong rất nhiều danh sách "Những tựa game hay nhất mọi thời đại", Portal 2 kế thừa lối chơi giải đố xoắn não của phần đầu tiên, và nâng cao đáng kể giá trị của nó, mang đến một cốt truyện chơi đơn hoàn chỉnh cùng một chế độ co-op vui nhộn. Mặc dù kinh phí cao hơn, Portal 2 vẫn giữ được sự hài hước và duyên dáng, vốn đã giúp phần game đầu tiên trở thành kinh điển.

Tổng hợp những tựa game lớn sẽ kỷ niệm 10 năm ra mắt trong năm nay 3

The Elder Scrolls 5: Skyrim
Nhà phát triển:
Bethesda Game Studios
Ngày phát hành ban đầu: 11.11.2011
Hệ máy: PC, PS3, Xbox 360

Những tựa game lớn nhất trong năm 2011 chắc chắn không thể nào bỏ qua The Elder Scrolls V: Skyrim, vốn vẫn đang là một trong những tựa game thế giới mở phổ biến nhất ngày nay. Có thể nói, sức trụ của Skyrim thực sự đáng kinh ngạc, khi các phiên bản mới của game vẫn được chơi thường xuyên cho đến ngày hôm nay. Một cộng đồng mod khỏe mạnh cũng đã làm rất nhiều điều để duy trì sức hút của Skyrim, nhưng dĩ nhiên sẽ có một số người hâm mộ cảm thấy thất vọng khi đã 10 năm trôi qua mà vẫn chưa có một phần mới chính thức nào của thương hiệu Elder Scrolls ra mắt. Hi vọng rằng điều đó sẽ sớm kết thúc với The Elder Scrolls 6, khi Bethesda đã từng khẳng định dự án này đang được phát triển.

Tổng hợp những tựa game lớn sẽ kỷ niệm 10 năm ra mắt trong năm nay 4

The Legend of Zelda: Skyward Sword
Nhà phát triển: Nintendo
Ngày phát hành ban đầu: 18.11.2011
Hệ máy: Wii

Được phát hành như một nỗ lực cuối cùng cho hệ máy console Wii của Nintendo, The Legend of Zelda: Skyward Sword là một phần để lại nhiều tranh cãi trong thương hiệu hành động phiêu lưu dài hơi này. Bộ điều khiển chuyển động của Skyward Sword không thực sự ổn với mọi người hâm mộ, nhưng điều đó không ngăn cản nó nhận được nhiều lời khen ngợi trong năm 2011. Có những tin đồn về một bản port của Skyward Sword dành cho Nintendo Switch có thể đang được thực hiện, dường như để kỷ niệm 35 năm ra đời của thương hiệu, do đó người hâm mộ nên chú ý đến nhiều thông tin hơn.

Tổng hợp những tựa game lớn sẽ kỷ niệm 10 năm ra mắt trong năm nay 5

Ngoài những cái tên kể trên, vẫn còn nhiều tựa game đáng chú ý khác sẽ mừng kỷ niệm ngày ra mắt trong năm 2021 này, như Dark Souls, Dead Space 2, Gears of War 3, ... Có lẽ chúng sẽ chúc mừng theo những cách riêng trong năm nay, nhưng kế hoạch cho điều đó thì hiện tại vẫn chưa được công bố.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang