Tựa game lấy cảm hứng từ Zelda, Anodyne 2 chuẩn bị cập bến console

Tựa game phiêu lưu lấy cảm hứng từ Zelda vốn chỉ ra mắt trên PC, Anodyne 2: Return to Dust sẽ đến với cộng đồng console vào tháng 2 năm nay

Vào năm 2013, một tựa game 16-bit được phát triển bởi đội ngũ 2 người đã ra mắt trên PC và các nền tảng di động, thu hút đủ sự chú ý để được port sang Nintendo Switch sáu năm sau đó. Phần hậu bản của nó, Anodyne 2: Return to Dust, ban đầu chỉ phát hành trên PC, nay sẽ được phát hành trên các nền tảng console khác. Theo các nhà phát triển, loạt game Anodyne sẽ giống như seri Final Fantasy, trong đó người chơi không nhất thiết phải chơi phần trước để hiểu phần sau. Anodyne 2 đưa người chơi đến với hành trình của Nova the Nano Cleaner trên hòn đảo New Theland, nơi một chất được gọi là Naonu Dust đang lây nhiễm cho mọi người xung quanh, bóp méo cảm xúc và khao khát của họ.

Nova sẽ du hành quanh hòn đảo, tìm kiếm những người bị lây nhiễm, và giảm kích thước xuống mức nhỏ để vào bên trong cơ thể và "hút" thứ bụi Nano cực kì nguy hiểm kia. Phần lớn các game thủ từng chơi qua bản đầu tiên sẽ ngay lập tức nhận ra sức ảnh hưởng của The Legend of Zelda: A Link to the Past, một tựa game mà các nhà phát triển Sean Han Tani và Marina Kittaka đã lấy cảm hứng. Với Anodyne 2, hệ thống hầm ngục siêu thực giống Zelda diễn ra bên trong cơ thể người được thể hiện dưới dạng 2D, giống như bản tiềm nhiệm. Còn khi khám phá môi trường bên ngoài, đồ họa sẽ nhảy sang thế hệ console kế nhiệm, giống như của Nintendo 64. 

Tựa game lấy cảm hứng từ Zelda, Anodyne 2 chuẩn bị cập bến console

Anodyne 2 sẽ phát hành trực tuyến với mức giá 19.99 đô-la, và sẽ hỗ trợ các ngôn ngữ Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Bồ Đào Nha Brazil, Nhật Bản và Trung Quốc. Game cũng sẽ có hệ thống thành tựu. Phiên bản PC của Anodyne 2 đã đón nhận những đánh giá tích cực, với nhiều lời khen ngợi của game thủ dành cho âm nhạc và bối cảnh siêu thực của nó. Game đã được đề cử giải thưởng Seumas McNally Grand Prize tại sự kiện Independent Games Festival 2020. Anodyne 2: Return to Dust hiện đang có mặt trên PC, và sẽ ra mắt trên PS4, Xbox One, PS5, Xbox Series X/S và Nintendo Switch vào ngày 18 tháng 2 năm 2021.

Tựa game lấy cảm hứng từ Zelda, Anodyne 2 chuẩn bị cập bến console 2

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang