Puzzle Quest 3 chính thức được công bố bằng một trailer mới

Puzzle Quest 3, phần mới nhất trong seri game ghép 3 hình giống nhau kết hợp nhập vai vừa được nhà phát hành 505 Games hé lộ những thông tin đáng chú ý

Vào đầu tháng 1 năm nay, nhà phát hành game của Ý 505 Games vừa cho biết đã tiếp quản Infinity Plus Two, hãng phát triển tựa game miễn phí đa nền tảng Gems of War và seri game Puzzle Quest, ra mắt lần đầu trên Nintendo DS và PlayStation Portable vào năm 2007. Nay, phần thứ ba của seri này với tên gọi Puzzle Quest 3, vừa chính thức được công bố. Các tựa game Puzzle Quest mang đến cho người hâm mộ lối chơi kết hợp giữa những cơ chế nhập vai như thăng cấp, làm nhiệm vụ và thu thập trang thiết bị để cải thiện những kĩ năng chiến đấu, với các yếu tố ghép 3 món giống nhau của những game như Bejeweled. 

Bên cạnh việc giữ hai những tính năng tạo nên thành công cho 2 phần đầu, Puzzle Quest 3 sẽ mang đến sự cân bằng của lối chơi nhập vai và giải quyết câu đố đầy chiến thuật. Puzzle Quest 3 mang đến một chuyến phiêu lưu hoàn toàn mới, với bối cảnh 500 năm sau các sự kiện của tựa game đầu tiên, đưa người chơi đến một hành trình băng qua vùng đất Etheria để khám phá những thế giới đang chết dần của một con rồng cổ đại là Red Dragon. Hệ thống chiến đấu theo lượt của game sẽ yêu cầu người chơi ghép 3 hoặc nhiều hơn những khối hình giống nhau trên bàn chơi để tung ra những đòn tấn công đa dạng, như phép thuật hay làm choáng. Phần mới nhất này hứa hẹn "thúc đẩy những giới hạn của thể loại bằng cách giới thiệu các cơ chế gameplay mới và sáng tạo." 

Puzzle Quest 3 chính thức được công bố bằng một trailer mới

Puzzle Quest: Challenge of the Warlords

Công bố chính thức của Puzzle Quest 3 có nhắc đến "một hệ thống chiến đấu 1v1 chấp dẫn được hiện thực hóa trong một thế giới game 3D". Không rõ chính xác thì điều này nghĩa là gì, nhưng các phần trước trong seri chủ yếu là một bàn cờ game hoạt hình phẳng cho các phần giải đố, và một góc nhìn isometric 2D để di chuyển trong thế giới game. Phần đầu tiên trong seri này, Puzzle Quest: Challenge of the Warlords, đã đạt được những thành công rực rỡ khi ra mắt, có đến 32 triệu người dùng trên toàn cầu. Game phổ biến đến mức nó được port sang nhiều nền tảng khác nhau, và đã phát triển ra nhiều nội dung mở rộng, một phần tiếp theo mang tên Puzzle Quest 2, một số game spin-off, và cả một bản Remaster cho Nintendo Switch vào năm 2019. Puzzle Quest 3 dự kiến ra mắt trên PC và các thiết bị di động vào năm 2021.

Puzzle Quest 3 chính thức được công bố bằng một trailer mới 2

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang