Sau Hollow Knight: Silksong, đội ngũ phát triển Team Cherry có thể nối gót FromSoftware

Tương lai của Team Cherry, đội ngũ thực hiện Hollow Knight: Silksong vẫn đang bỏ ngỏ, và nhiều khả năng họ có thể tham khảo FromSoftware để định hướng phát triển sau này

Team Cherry, đội ngũ đã tạo nên tên tuổi với Hollow Knight năm 2017, giờ đây đang trong quá trình hoàn thiện phần tiếp theo mang tên Silksong. Tuy vậy, tương lai của hãng và kế hoạch cho bất kì trò chơi nào khác nối tiếp Silksong vẫn còn lại một bí ẩn. Với những kì vọng rất cao dành cho phần tiếp theo của Hollow Knight, Team Cherry sẽ đứng trước một ngã ba đường khi phải quyết định xem mình cần làm gì với trò chơi thứ ba.

Sau Hollow Knight: Silksong, đội ngũ phát triển Team Cherry có thể nối gót FromSoftware

Có lẽ đó là lúc họ nên "tham khảo" một cái tên khác có bề dày kinh nghiệm trong thể loại Soulslike tốt hơn họ: FromSoftware. Trong ngành công nghiệp game, FromSoftware đã gầy dựng tên tuổi của mình với thành công từ Demon's Souls, góp phần tạo nên thể loại Soulslike. Từ đó, FromSoftware mở rộng thành công của mình bằng việc tạo ra một truyền nhân tương tự là Dark Souls, tiếp nối bằng việc đưa cơ chế lối chơi và hệ thống chiến đấu đầy thách thức vào những cái tên mơi mẻ hơn như Bloodborne với Elden Ring.

Sau Hollow Knight: Silksong, đội ngũ phát triển Team Cherry có thể nối gót FromSoftware 2

Team Cherry có thể áp dụng biện pháp này để xây dựng nền tảng dựa trên thành công hiện tại, vừa góp phần giúp cho hãng trở nên lớn mạnh, mà vẫn duy trì được những đặc trưng nhiều người yêu thích từ Hollow Knight. Mặc dù vẫn có khả năng seri Hollow Knight sẽ tiếp nối bằng một phần game thứ ba sau Silksong, có lẽ Team Cherry nên hướng đến việc tạo ra một trò chơi mới, diễn ra trong một thế giới khác, với tất cả những cốt truyện và nhân vật mới. Và dĩ nhiên họ vẫn cần phải bám lấy công thức đã giúp họ đạt được thành công.

Sau Hollow Knight: Silksong, đội ngũ phát triển Team Cherry có thể nối gót FromSoftware 3

Việc giữ lại cấu trúc trò chơi, đồ họa và lối chơi, nhưng trong một thế giới khác sẽ giữ cho các trò chơi sau này bám sát với những gì đã thu hút người hâm mộ từ Hollow Knight. Sẽ rất mạo hiểm với Team Cherry nếu rời xa khỏi hướng xây dựng đã chứng minh được sự thành công của nó. FromSoftware đã lựa chọn đánh bóng những tính năng và cơ chế mà người hâm mộ yêu thích từ Demon's Souls cho mỗi trò chơi sau này, do đó Team Cherry cũng có thể cố gắng cân bằng giữa những nội dung mới và cũ.

Sau Hollow Knight: Silksong, đội ngũ phát triển Team Cherry có thể nối gót FromSoftware 4

Team Cherry là một tập thể những nhà phát triển đầy tài năng, do đo nếu họ lựa chọn xây dựng một thương hiệu mới sau Hollow Knight: Silksong, tiềm năng của nó là rất đáng để kì vọng. Thành công của Silksong sẽ giúp cho hãng phát triển có thêm quyền lựa chọn hướng đi trong tương lai, nhưng dù thế nào đi nữa, lựa chọn đó cũng nên bám sát những gì đã giúp họ thành công ngay từ đầu. Hollow Knight: Silksong hiện đang được phát triển cho PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Nintendo Switch.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang