Game bắn súng gây tranh cãi với chủ đề Chiến tranh Iraq công bố ngày bắt đầu Early Access

Một trò chơi bắn súng được công bố vào năm 2009, nhưng vướng vào tranh cãi khiến nó bị hủy bỏ, mãi cho đến 2021 mới được hồi sinh, và lại bị trì hoãn để cuối cùng dự kiến ra mắt trong tháng 6 này

Năm 2009, dự án game bắn súng Six Days in Fallujah được công bố, hứa hẹn sẽ mang đến một góc nhìn độc đáo và nhập tâm về chiến tranh thế giới thực. Game lấy bối cảnh chiến tranh Iraq, và tập trung vào Trận đánh Fallujah lần thứ hai đầy khốc liệt, khi vô số dân thường Iraq thiệt mạng dưới cuộc tấn công của quân đội Mỹ và liên quân. Tuy vậy, trò chơi đã trở thành chủ đề gây tranh cãi, khi mà lúc đó cuộc tấn công chỉ mới kết thúc được 5 năm, và rất nhiều người bị ảnh hưởng vẫn còn những kí ức đau thương về trận đánh.

Kết quả là trò chơi bị ngừng phát triển trong suốt một thời gian dài. Đến năm 2021, Six Days in Falljah được hồi sinh, để rồi bị trì hoãn thêm một lần nữa. Cuối cùng, game dự kiến sẽ ra mắt trên Steam dưới dạng Early Access vào ngày 22 tháng 6 tới đây. Six Days in Fallijah được quảng bá là sẽ thu hút những người chơi đam mê game bắn súng chiến thuật, và những game thủ đang tìm kiếm trải nghiệm chiến tranh đô thị thực tế. Nhà phát triển quảng cáo về các yếu tố như khả năng tái tạo lại từng tòa kiến trúc sau mỗi lần chơi, cũng như các hiệu ứng nhập vai chân thực khác.

Game bắn súng gây tranh cãi với chủ đề Chiến tranh Iraq công bố ngày bắt đầu Early Access

Game bắn súng gây tranh cãi với chủ đề Chiến tranh Iraq công bố ngày bắt đầu Early Access 2

Game bắn súng gây tranh cãi với chủ đề Chiến tranh Iraq công bố ngày bắt đầu Early Access 3

Tham vọng biến một cuộc chiến ngoài đời thật thành một trò chơi điện tử đã tạo ra những tranh luận gay gắt, đặc biệt khi nó liên quan đến tính đại diện của người dân Iraq trong các trailer trò chơi, và khả năng tán dương lính Mỹ cũng như chính cuộc chiến ở Iraq. Ban đầu, nhà phát triển khẳng định trò chơi không phải là một tuyên bố chính trị, nhưng sau đó họ thừa nhận việc tạo ra một trò chơi lấy bối cảnh chiến tranh Iraq chắc chắn không thể tránh khỏi việc dính vào những hàm ý chính trị. Game cũng dự kiến ra mắt trên PS5 và Xbox Series X/S, nhưng chưa có thời điểm phát hành cụ thể.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang