Chính các nhà phát triển Redfall từng hi vọng Microsoft sẽ hủy bỏ trò chơi

Redfall là một trong những "bom xịt" nổi tiếng nhất năm 2023, và một báo cáo gần đây tiết lộ chính các nhà phát triển của nó đã từng mong muốn Microsoft sẽ hủy bỏ dự án này

Redfall là một trò chơi FPS được phát triển bởi hãng Arkane Austin và do Bethesda phát hành vào tháng 5 vừa qua. Tuy vậy, game nhận về vô vàn những đánh giá từ trung bình đến tệ hại, biến nó thành một trong những quả "bom xịt" nổi tiếng nhất năm 2023. Phiên bản Xbox Series X của Redfall chỉ có 56 trên Metacritic, và 54 với bản PC. Điểm người dùng cũng tệ không kém, với các mức 3.5 và 2.1 cho Xbox Series X với PC.

Chính các nhà phát triển Redfall từng hi vọng Microsoft sẽ hủy bỏ trò chơi

Các game thủ PC đã liệt kê ra hàng đóng vấn đề, khiến cho game ăn "bom review" trên trang Steam. Nay, theo như một báo cáo mới trên trang Bloomberg, chính các nhà phát triển trò chơi từng muốn Microsoft ra tay hủy bỏ dự án này. Cụ thể, ban đầu Redfall là một game Multiplayer do ZeniMax thực hiện, tập trung chủ yếu vào các yếu tố dịch vụ. Trong báo cáo, có khá nhiều nguyên nhân khiến cho Redfall ra mắt vô cùng tệ hại, bao gồm cả việc thiếu định hướng rõ ràng và đội ngũ phát triển không đủ nhân lực.

Chính các nhà phát triển Redfall từng hi vọng Microsoft sẽ hủy bỏ trò chơi 2
Arkane Austin bị thiếu nhân lực trầm trọng

Dường như vào cuối giai đoạn phát triển, có đến gần 70% nhân viên từng tham gia thực hiện Prey đã rời khỏi Arkane Austin, khiến cho việc tuyển thêm người trở thành một thách thức. Microsoft đã mua ZeniMax vào năm 2021, và một số nhân viên từng kì vọng gã khổng lồ này sẽ hủy bỏ Redfall, hoặc ít nhất cho họ tái khởi động trò chơi dưới dạng game chơi đơn. Nhưng báo cáo khẳng định Microsoft hầu như không hành động, và cho phép các hãng dưới quyền ZeniMax hoạt động bình thường.

Chính các nhà phát triển Redfall từng hi vọng Microsoft sẽ hủy bỏ trò chơi 3

Arkane Austin từng muốn Microsoft hủy bỏ Redfall

Trang Bloomberg cũng đề cập đến việc Microsoft đã hủy bỏ phiên bản PlayStation của Redfall, khiến nó trở thành game độc quyền trên PC và Xbox Series X. Ngoài ra còn có nhiều thông tin khác trong báo cáo, bao gồm những kế hoạch Microtransaction quan trọng bị hủy bỏ vào năm 2021. Khi Redfall khởi đầu là một game dịch vụ trực tiếp, có vẻ như một số yếu tố khác đã góp phần khiến trò chơi có màn ra mắt tệ hại, trong đó việc thiếu nhân sự là một vấn đề nghiêm trọng.

Chính các nhà phát triển Redfall từng hi vọng Microsoft sẽ hủy bỏ trò chơi 4

Hiện tại, Redfall đã rơi khỏi Top 50 trò chơi được chơi nhiều nhất trên Xbox dù chỉ mới ra mắt được khoảng 1 tháng. Mặc dù tập trung vào lối chơi co-op, nhưng dường như các game thủ không hề hứng thú với Redfall kể cả khi nó được tung ra trên gói Xbox Game Pass. Dĩ nhiên, số liệu bên Steam cũng chẳng thể khá khẩm hơn, khi chỉ có khoảng 74 người đang chơi Redfall, theo số liệu của SteamDB.

Redfall hiện đang phát hành trên PC và Xbox Series X.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang