Sau phim kinh dị gấu Pooh, xuất hiện game kinh dị về việc làm Virus bên trong Gấu Pooh

Winnie the Pooh đã trở thành tuổi thơ của rât nhiều người trên toàn cầu, nhưng năm 2023 này, hình ảnh tuổi thơ đó đang dần trở nên kì lạ và ám ảnh với những sự sáng tạo về game và phim

Khi nhắc đến Winnie the Pooh, người ta thường nghĩ ngay đến hình ảnh một chú gấu vui vẻ đáng yêu làm bạn cùng với cậu bé Christopher Robin. Tuy vậy, những dự án được sáng tạo thời gian gần đây bắt đầu có xu hướng "hủy hoại tuổi thơ" với hình thức kinh dị. Đầu năm nay, bộ phim kinh dị live-action Winnie the Pooh: Blood and Honey vừa được ra mắt, xoay quanh việc Pooh với Piglet bị Robin bỏ rơi, dần trở nên độc ác và quyết định đi săn lùng người bạn cũ của mình. Bộ phim đã nhận được những đánh giá "rùng rợn" không kém với chỉ 3% điểm số trên trang Rotten Tomatoes.

Sau phim kinh dị gấu Pooh, xuất hiện game kinh dị về việc làm Virus bên trong Gấu Pooh

Ngoài ra, một dự án game kinh dị sinh tồn góc nhìn thứ nhất với tên gọi Hundred Ace Wood cũng đã được công bố, trong đó người chơi phải tìm cách sống sót trước sự truy lùng của gấu Pooh trong rừng. Và mới đây, một trò chơi kinh dị khác gia nhập vào "trường phái" quái lạ này.

Hãng Twice Different mới đây đã đăng tải trên Twitter về dự án game mới mang tên Winnie's Hole. Trong game, người chơi vào vai một con virus sống bên trong cơ thể gấu Pooh, khiến cho chú gấu đáng yêu này dần dần phát triển thành một con quái vật theo phong cách Resident Evil, nhưng với hình ảnh tươi sáng đáng yêu.

Winnie's Hole áp dụng lối chơi roguelike theo lượt, khi người chơi dùng những khối vuông giống Tetris để phát triển con virus trong cơ thể gấu Pooh, đồng thời kiểm soát quá trình đột biến. Winnie the Pooh không phải là nhân vật được yêu thích của Disney hết hạn bản quyền của Disney và trở thành tài sản công cộng. Bộ phim hoạt hình Steamboat Willie phiên bản chuột Mickey cũng sẽ trở thành tài sản công cộng trong năm sau, và chắc chắn có rất nhiều nhà làm phim cùng các hãng game độc lập sẵn sàng chụp lấy cơ hội này.

Sau phim kinh dị gấu Pooh, xuất hiện game kinh dị về việc làm Virus bên trong Gấu Pooh 2

Sau phim kinh dị gấu Pooh, xuất hiện game kinh dị về việc làm Virus bên trong Gấu Pooh 3

Sau phim kinh dị gấu Pooh, xuất hiện game kinh dị về việc làm Virus bên trong Gấu Pooh 4

Mặc dù các phiên bản chuột Mickey sau này, như Fantasia's Mickey, vẫn sẽ được bảo vệ bản quyền thêm vài thập kỷ nữa, việc đưa hình ảnh Mickey đời đầu vào phạm vi công cộng có thể góp phần sản sinh nên nhiều bộ phim hoặc game kinh dị theo phong cách như Winnie the Pooh hơn nữa.

Tuy vậy, Disney vẫn đang nắm quyền để tiếp tục duy trì bản quyền Mickey Mouse phiên bản Steambot Willie, do đó điều này có lẽ chưa thể xảy ra ngay lập tức. Trong lúc chờ đợi, người chơi có thể "nuôi" virus bên trong gấu Pooh tạm cũng được. Game hiện đang được phát triển cho PC.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang