Teaser game bắn súng theo phong cách Body Cam được nâng tầm thành trò chơi hoàn chỉnh

Bạn còn nhớ đoạn teaser một trò chơi FPS với hệ thống camera theo phong cách Body Cam từng gây bão Twitter chứ? Nó đã trở lại với tên gọi chính thức là game Unrecord

Vào ngày 12 tháng 10 năm 2022, người dùng Twitter có tên Alexandre S. đã khiến cộng đồng mạng xã hội "Chim xanh" hết sức bất ngờ trước đoạn video teaser một trò chơi FPS chưa được đặt tên. Điều khiến cho mọi người kinh ngạc chính là góc máy camera của game thể hiện theo phong cách Body-Cam, nghĩa là sử dụng một camera gắn trước ngực để ghi lại mọi thứ diễn ra trước mắt. Đoạn video này khiến mọi người không ngừng tranh cãi về chất lượng hình ảnh chân thực kia là in-game hay cảnh quay được dựng trước.

Teaser game bắn súng theo phong cách Body Cam được nâng tầm thành trò chơi hoàn chỉnh

Xem thêm: Bất ngờ xuất hiện đoạn teaser game mang phong cách Body-Cam hút người xem trên Twitter

Sau một thời gian, Alexandre S. đã trở lại với công bố mới, đó chính là tên gọi của trò chơi FPS theo phong cách Body-Cam nói trên, và nó đã được đưa lên Steam để chờ ngày ra mắt. Với tên gọi Unrecord, trò chơi do nhà phát triển DRAMA thực hiện, và nó được miêu tả là "một trò chơi cốt truyện lấy cảm hứng từ những game FPS thực tế". Đoạn trailer mới nhất của game mở ra với cảnh một sĩ quan cảnh sát đang bước vào một tòa nhà bỏ hoang, kiểm tra vũ khí trước khi vào trong truy tìm kẻ tình nghi. Đoạn trailer này có chất lượng hình ảnh không khác gì đời thật.

Đoạn trailer này tiếp tục dấy lên những tranh cãi, giữa những bình luận cảm thấy ấn tượng trước chất lượng hình ảnh trò chơi, và những người cảm thấy khó chịu bởi nội dung của game. Trong khi nhiều người khen ngợi về những gì nhà phát triển DRAMA đã làm ngay cả khi chỉ mới ở giai đoạn phát triển ban đầu, một số khác tỏ ra không thoải mái trước chủ đề trò chơi khai thác, đặc biệt là góc nhìn body-cam của nó. Thực tế thì những tin tức về cảnh quay body-cam ghi lại hình ảnh cảnh sát tấn công người dân không hề thiếu trong bối cảnh xã hội ngày nay, do đó các game thủ lo ngại về trò chơi hoàn toàn có cơ sở.

Teaser game bắn súng theo phong cách Body Cam được nâng tầm thành trò chơi hoàn chỉnh 2

Teaser game bắn súng theo phong cách Body Cam được nâng tầm thành trò chơi hoàn chỉnh 3

Teaser game bắn súng theo phong cách Body Cam được nâng tầm thành trò chơi hoàn chỉnh 4

Nhìn chung, vẫn chưa thể biết được liệu những tranh cãi ngoài đời thật xoay quanh công việc của cảnh sát tại Mỹ có ảnh hưởng đến doanh thu Unrecord sau khi game ra mắt hay không, nhưng dựa trên phản hồi dành cho trailer, rõ ràng một vài người sẽ muốn tránh làm cảnh sát trong các trò chơi điện tử nếu được chọn. Game hiện đang phát triển trên PC và chưa có thời điểm ra mắt dự kiến.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang