Trải nghiệm tựa game đáng sợ nhất hoàn toàn miễn phí với Epic Games

Tựa game miễn phí thứ 5 của Epic Games Store đã chính thức lộ diện, hứa hẹn mang đến cho game thủ những trải nghiệm kinh hoàng của một trong những trò chơi đáng sợ nhất

Giai đoạn lễ hội là quãng thời gian ở bên nhau, dành cho gia đình, bạn bè, người thân, và cả những chương trình khuyến mãi game. Epic Games Store đang "đảm nhận" phần khuyến mãi game, với việc hé lộ một game miễn phí trong cửa hàng mỗi ngày cho đến cuối năm, thuộc một phần của sự kiện 15 Days of Free Games. Các tựa game miễn phí này thuộc nhiều thể loại khác nhau, giúp hầu hết mọi người đều có thể dễ dàng trải nghiệm. Sau một tựa game về xây dựng thành phố, game đi cảnh giải đố, game sinh tồn và game thủ trụ, cái tên thứ 5 được phát miễn phí trong ngày hôm nay chính là Alien: Isolation. Ra mắt năm 2014, Alien: Isolation gắn liền với bộ phim Alien đầu tiên, cho người chơi vào vai Amanda Ripley, con gái của nhân vật Ellen Ripley do Sigourney Weaver thủ vai.

Trải nghiệm tựa game đáng sợ nhất hoàn toàn miễn phí với Epic Games
Alien Isolation - Một trong những game kinh dị sinh tồn hay nhất

Trong lúc tìm kiếm manh mối sự mất tích của mẹ mình, Amanda đi lên trạm không gian Sevastopol, để rồi phát hiện ra nó đã bị xâm chiếm bởi lũ Xenomorphs. Alien: Isolation được xem là một trong những tựa game kinh dị sinh tồn hay nhất của thế hệ PS4/Xbox One, và điều đó hoàn toàn hợp lý. Trong một video tài liệu ngắn vừa tung ra gần đây, các nhân viên của hãng Creative Assembly đã thảo luận về những thách thức họ phải đối mặt khi cố gắng nắm lấy cái "hồn" của bộ phim năm 1979. Game tập trung vào lối chơi bí mật, với những khoảnh khắc căng thẳng khi lựa chọn duy nhất của người chơi là ẩn nấp khỏi con Xenomorph gần như bất tử, chính là yếu tố then chốt mà đội ngũ phát triển muốn làm cho chuẩn xác. Tựa game này ra mắt vào thời điểm thương hiệu Alien đang gặp khó khăn, khi bộ phim Prometheus năm 2012 chia rẽ cộng đồng hâm mộ, còn tựa game Aliens: Colonial Marines năm 2013 bị chỉ trích thậm tệ. Những điều đó đã tạo thêm áp lực cho đội ngũ phát triển.

Trải nghiệm tựa game đáng sợ nhất hoàn toàn miễn phí với Epic Games 2
Aliens Colonial Marines từng ăn đủ "gạch đá"

Sự kiện tặng game miễn phí của Epic Games Store chỉ là một trong những cách mà hãng đang cố gắng áp dụng nhằm thu hút game thủ đến với họ trong mùa lễ hội này. Nhằm cạnh tranh với gã khổng lồ Steam, Epic Games Store đang cung cấp những phiếu giảm giá 10 đô-la trong năm nay. Điều khiến những phiếu giảm giá đó càng trở nên giá trị hơn là chúng không giới hạn lần sử dụng. Với danh sách tin đồn game được phát miễn phí vừa hé lộ gần đây cho thấy sự chính xác của mình, người hâm mộ có thể trông chờ vào Metro 2033 và Tropico 5. Alien: Isolation hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang