Cyberpunk 2077 sớm có Mod cho phép điều chỉnh kiểu tóc trong game

Một trong những điểm gây thất vọng nhất với người hâm mộ Cyberpunk 2077 là việc không thể thay đổi kiểu tóc của V dường như đang dần được giải quyết nhờ vào các bản Mod

Cyberpunk 2077 rõ ràng đã không có một màn ra mắt như ý muốn, vận hành khá kém trên PS4 và Xbox One, sở hữu một lượng lớn lỗi trong game, văng game thường xuyên, thậm chí còn có thể làm hỏng file save của người chơi, cùng việc thiếu không ít tính năng mà người hâm mộ mong muốn nhìn thấy. Hiện tại không thể biết khi nào thì CD Projekt Red có thể sửa chữa xong game để bắt đầu thực hiện những thay đổi về mặt tính năng. Do đó, các game thủ đang dần tự mình ra tay bằng việc mod trên PC, với hành động đầu tiên là thay đổi kiểu tóc. Với một tựa game khổng lồ như Cyberpunk 2077, nhiều người cảm thấy khá ngớ ngẩn khi nó không cho phép người chơi thay đổi kiểu đầu của mình sau khi tạo nhân vật. Game thủ PC không hề hài lòng với điều này, do đó đã tự mình tìm ra cách để sửa chữa.

Cyberpunk 2077 sớm có Mod cho phép điều chỉnh kiểu tóc trong game

Bản Mod hỗ trợ cho điều đó là The In-Game Haircutsmặc dù nó không hoàn toàn mang đến những gì tốt nhất. Nó cho phép người chơi Cyberpunk 2077 thay đổi kiểu đầu của họ trong game bao nhiêu lần tùy ý, nhưng phải làm thủ công bằng cách để game chạy trong lúc dùng alt+tab nhảy ra ngoài để chỉnh đầu tóc lại. Ý tưởng của bản mod khá đơn giản: Đâu đó trong các tập tin lưu game của người chơi là một giá trị Hexadecimal chỉ định kiểu tóc của nhân vật do người chơi tạo ra. Bản Mod này sẽ cung cấp những hướng dẫn để người chơi chỉnh sửa giá trị đó, để có thể thay đổi kiểu tóc trong game. Tức là bản mod này không cung cấp khả năng điều chỉnh trực tiếp ngay trong game, mà cần người chơi tải về một chương trình chỉnh sửa giá trị Hex và thực hiện các thay đổi bằng tay cho tập tin lưu game của họ.

Cyberpunk 2077 sớm có Mod cho phép điều chỉnh kiểu tóc trong game 2

Tiến trình này diễn ra như sau: Đầu tiên, người chơi cần mở tập tin lưu game bằng chương trình chỉnh sửa hex. Một điều cần lưu ý là việc chỉnh sửa sai có thể dẫn đến hỏng file lưu, do đó hãy sao lưu lại một bản trước khi thực hiện bất kì thay đổi nào. Kế đến, tìm giá trị hex cho kiểu tóc hiện tại theo hướng dẫn. Khi đã tìm thấy, người chơi có thể chỉnh sửa sang giá trị của kiểu tóc khác. Sau đó, file lưu game này có thể được lưu lại, và tải lên chơi bình thường. Mặc dù việc chỉnh sửa không diễn ra trong game, người chơi vẫn có thể sử dụng hướng dẫn này. Chỉ cần đứng trước một cái gương rồi lưu game, sau đó alt-tab ra ngoài, dùng hướng dẫn để chỉnh sửa tập tin lưu game vừa tạo với một kiểu đầu mới, rồi alt-tab ngược vào game và tải lại bản lưu đó. Người chơi quan tâm có thể tải bản Mod tại ĐÂY.

Cyberpunk 2077 sớm có Mod cho phép điều chỉnh kiểu tóc trong game 3

Vì Cyberpunk 2077 chỉ mới ra mắt khoảng một tuần, do đó các bản Mod vẫn còn khá cơ bản, và nhiều bản mod đa dạng hơn chắc chắn sẽ dần được tung ra theo thời gian. Hi vọng rằng những bản mod đó sẽ cho phép người chơi thực sự chỉnh sửa kiểu đầu ngay trong game với một menu đơn giản, nhưng từ giờ tới lúc đó thì đây là phương pháp hữu dụng nhất cho những ai muốn cho V sử dụng một kiểu đầu mới. Game hiện đang phát hành trên PC, Xbox One, Xbox Series X/S và Google Stadia.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang