Assassin's Creed Valhalla bất ngờ bổ sung một tính năng từng bị ghét bỏ

Assassin's Creed Valhalla đã được đánh giá cao nhờ vào quyết định loại bỏ đi tính năng cày cấp vất vả, nhưng mới đây Ubisoft lại khiến cộng đồng hâm mộ bất ngờ khi vật phẩm tăng kinh nghiệm tái xuất trở lại

Ra mắt trên nhiều nền tảng khác nhau vào đầu tháng trước, Assassin's Creed Valhalla đã được khen ngợi là một trong số nhiều phần game hay của thương hiệu hành động lâu đời đến từ Ubisoft. Nhiều người đánh giá cao việc game mang đến những thay đổi đáng chú ý cho công thức của các bản tiền nhiệm, với một trong số những quyết định lớn nhất là loại bỏ hệ thống tiến trình của Assassin's Creed Odyssey, và không còn phụ thuộc vào việc "cày ải" để đạt được những cấp độ cao hơn nữa. Một phần của những tranh cãi xoay quanh tiến trình trong AC Odyssey chính là nó đã bị cố tình làm cho chậm đi nhằm thúc đẩy việc mua những món đồ tăng tốc điểm kinh nghiệm mà người chơi có thể sở hữu bằng tiền mặt.

Assassin's Creed Valhalla bất ngờ bổ sung một tính năng từng bị ghét bỏ

Tuy ban đầu những món này không xuất hiện trong Valhalla, nhưng có vẻ như chúng đã chính thức được mở bán thông qua cửa hàng trong game. Theo như lưu ý từ Game Informer, người chơi đã có thêm chọn lựa sử dụng tiền mặt để nhanh chóng trở nên mạnh hơn, với hai lựa chọn đang có trong cửa hàng. Đầu tiên, bằng việc sử dụng 1,000 Helix Credits, người chơi có thể sở hữu món đồ tăng XP vĩnh viễn, tăng thêm 50% toàn bộ điểm kinh nghiệm thu thập được xuyên suốt game. Món này có mức giá khoảng 10$, và áp dụng cho toàn bộ file save của Assassin's Creed Valhalla. Trong khi đó, một lựa chọn thứ hai và đắt tiền hơn, vào khoảng 1,500 Helix Credits, sẽ giúp người chơi vừa tăng thêm 50% điểm kinh nghiệm vừa tăng thêm 50% tiền kiếm được.

Assassin's Creed Valhalla bất ngờ bổ sung một tính năng từng bị ghét bỏ 2

Về lý do vì sao hãng quyết định bổ sung tính năng đầy tranh cãi này vào game, Ubisoft cho biết hệ thống microtransactions "sẽ cho phép những game thủ không có thời gian khám phá trọn vẹn thế giới của Assassin's Creed Valhalla có thể sở hữu trang bị tốt nhất trong game, cùng với những vật phẩm khác, bằng cách đẩy nhanh tiến độ của mình." Hãng khẳng định quyết định được đưa ra khi nhiều nội dung cuối game hơn được bổ sung vào trò chơi. Cửa hàng bán cả hai món này đều có thể tìm thấy trên thanh menu của game. Hiện tại, Assassin's Creed Valhalla vẫn đang có doanh thu tốt cùng nhiều đánh giá tích cực. BẢn cập nhật gần đây nhất đã giúp sửa khá nhiều lỗi, và chuẩn bị cho người chơi để tham gia sự kiện Yule Festival sắp tới. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One, PS5, Xbox Series X và Google Stadia. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang