Sony loại bỏ Cyberpunk 2077 khỏi PlayStation Store, chấp nhận hoàn tiền cho game thủ

Cyberpunk 2077 đã là một thất bại nặng nề đối với CD Projekt RED - và giờ đây Sony đã phải loại bỏ trò chơi khỏi store của mình.

SIE (Sony Interactive Entertainment) vừa gây rúng động cộng đồng game thủ khi thông báo rằng họ sẽ xóa Cyberpunk 2077 khỏi PlayStation Store "cho đến khi có thông báo mới". Đây có lẽ là phản ứng khắc nghiệt nhất - thậm chí cả Fallout 76 và No Man's Sky cũng không được xử lý như thế này.

 

Tất cả người chơi Cyberpunk 2077 trên PS4 (hoặc trên PS5 thông qua khả năng tương thích ngược) sẽ có thể nhận được tiền hoàn lại khi mua trò chơi. Nếu bạn chưa hoàn thành trò chơi trên PS4, hãy làm điều đó ngay bây giờ càng nhanh càng tốt và hoàn lại tiền - bạn sẽ được chơi trò chơi miễn phí theo cách đó.

Sony loại bỏ Cyberpunk 2077 khỏi PlayStation Store, chấp nhận hoàn tiền cho game thủ

Tại sao Sony lại xoá Cyberpunk 2077?

Nhìn chung, lần ra mắt này của trò chơi trên các bảng điều khiển thế hệ hiện tại là một thất bại lớn - trò chơi được báo cáo là gặp sự cố liên tục trên PS4 ... và khi lỗi hình ảnh / nhiệm vụ xuất hiện, nó thực sự không thể chơi được. Điều này đã làm dấy lên một làn sóng phẫn nộ trong người hâm mộ, với nhiều người bày tỏ sự thất vọng của họ trên internet.

Sony loại bỏ Cyberpunk 2077 khỏi PlayStation Store, chấp nhận hoàn tiền cho game thủ 2

Sony, phối hợp với nhà phát triển CD Projekt RED, đã thực hiện động thái này để ngăn chặn làn sóng giận dữ của người hâm mộ. Đây là lần đầu tiên SIE quyết định gỡ bỏ hoàn toàn một game AAA cho đến khi có thông báo mới. Cách xử lý này thường chỉ áp dụng cho các trò chơi đã vi phạm luật theo một cách nào đó.

Một YouTuber đã phát hành một video mô tả chi tiết hiệu suất của Cyberpunk trên PS4 và PS4 Pro. Trên hệ thống cơ bản, tựa game chạy ở 900p động, với độ sâu giảm xuống 720p và tốc độ khung hình có thể giảm xuống mức 15 khung hình / giây. Trong khi đó, trên PS4 Pro, bạn đang xem độ phân giải động từ 972p đến 1188p, với tốc độ khung hình ổn định hơn một chút, mặc dù dự kiến ​​sẽ giảm xuống mức thấp 20 lần nữa khi bạn lái xe quanh các khu vực đông đúc của Night City. 

Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Tựa game sẽ bị xóa cho đến khi được cung cấp bản cập nhật với hiệu suất đủ để nó được coi là "có thể chơi được" trên bảng điều khiển. Hành động này của Sony có thể thúc đẩy Microsoft làm điều tương tự trên nền tảng của họ.

Sony loại bỏ Cyberpunk 2077 khỏi PlayStation Store, chấp nhận hoàn tiền cho game thủ 3

CD Projekt RED đã xác nhận rằng họ sẽ tiếp tục fix hiệu suất bảng điều khiển trên tất cả các hệ máy console và nền tảng. Có hai bản cập nhật chính trong quy trình sẽ giúp tựa game đạt được hiệu suất và tốc độ khung hình có thể phát được như đã đề cập bên dưới.

“Sau kỳ nghỉ lễ, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc - chúng tôi sẽ phát hành hai bản vá lỗi lớn bắt đầu với Bản cập nhật số 1 vào tháng Giêng. Tiếp theo là bản Patch # 2 vào tháng 2. Những điều này kết hợp với nhau sẽ khắc phục những vấn đề nổi bật nhất mà game thủ đang gặp phải trên bảng điều khiển thế hệ cuối. Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn về nội dung của từng bản vá trước khi chúng phát hành. Họ sẽ không làm cho trò chơi trên thế hệ cuối giống như đang chạy trên PC thông số kỹ thuật cao hoặc bảng điều khiển thế hệ tiếp theo, nhưng nó sẽ gần với trải nghiệm đó hơn hiện tại.”

Cyberpunk 2077 hiện có sẵn trên Google Stadia, PC và dòng máy chơi game Xbox vào thời điểm hiện tại.


 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang