The Callisto Protocol liệu có thể là "Dead Space 4" mà chúng ta mong đợi?

The Callisto Protocol tuy chưa hé lộ quá nhiều, nhưng đã khiến không ít người nhớ về Dead Space. Và có vẻ như Striking Distance muốn phát triển nhiều hơn thế

Trong số những công bố game tại sự kiện The Game Awards 2020, đã có một cái tên gây chú ý với cộng đồng hâm mộ game kinh dị, đặc biệt với những ai đã từng thất vọng khi biết tin EA giải thể Visceral Games, qua đó chấm dứt tương lai của seri Dead Space. Với việc ông Glen Schofield - cha đẻ của Dead Space - thành lập nên hãng Striking Distance, và công bố tựa game The Callisto Protocol, dường như hi vọng dành cho truyền nhân của Dead Space vẫn chưa hoàn toàn bị dập tắt. Hiện tại, người hâm mộ chỉ mới được nhìn thấy một đoạn trailer ngắn của The Callisto Protocol, nhưng nó đã mang đến những ấn tượng "rất" Dead Space. Ngay cả người thực hiện The Game Awards, Geoff Keighley cũng có cảm nhận tương tự ngay khi trailer xuất hiện, nhờ vào bầu không khí đậm chất khoa học - viễn tưởng cùng hình ảnh quái vật ngoài hành tinh kì quái.

Một thế giới khoa học viễn tưởng mới

Một trong những rào cản đầu tiên của Striking Distance là xây dựng thế giới trong game tạo ra cảm giác độc đáo, một điều vô cùng khó với danh tiếng của việc tạo ra một biểu tượng vũ trụ kinh dị. Việc đặt The Callisto Protocol vào vũ trụ PUBG là một hướng đi đúng đắn để tách biệt khỏi Dead Space, và có thể thiết lập nên nhịp độ tăm tối hơn khi tạo ra một cốt truyện xoay quanh khái niệm Battle Royale. Nói là vậy, nhưng dường như sẽ có rất nhiều sự tương quan trong thiết kế giữa tựa game mới này và thương hiệu nổi tiếng của Schofield, đặc biệt khi nhắc đến tiền đề khoa học.

The Callisto Protocol liệu có thể là Dead Space 4 mà chúng ta mong đợi?

Điểm chung trong thiết kế mà nhiều người đã nhận thấy từ trailer The Callisto Protocol, là thiết bị xuất hiện trên gáy của người tù nhân khi anh ta phát hiện ra một sinh vật nào đó đang ở gần. Nhiều người hâm mộ Dead Space ngay lập tức phát hiện ra thiết bị này có tạo hình khá tương đồng với thứ xuất hiện trên lưng của Isaac Clarke xuyên suốt seri. Điều này kết hợp với hình ảnh hologram và giao diện máy tính tương tự xuất hiện xuyên suốt trailer đã khiến cho thế giới mới này tỏ ra cực kì phù hợp với Dead Space

The Callisto Protocol liệu có thể là Dead Space 4 mà chúng ta mong đợi? 2

Sinh vật ngoài hành tinh giống người

Bên cạnh giao diện góc nhìn thứ ba, khía cạnh làm nhiều người hâm mộ Dead Space thấy thú vị, là khi sinh vật ngoài hành tinh xuất hiện và tấn công người tù nhân. Một vài người đã bắt đầu cho rằng đây là một dạng phiên bản mới của loài Necromorphs, với nguồn gốc mới đằng sau sẽ phù hợp cho loài quái vật kinh dị biểu tượng xuất hiện trong vũ trụ mới. Dĩ nhiên đó vẫn chỉ là dự đoán ở thời điểm hiện tại, mà câu trả lời có lẽ thích hợp hơn cả, chính là kẻ thù mới này sẽ giống với kiểu hình quái vật trong các phim kinh dị kinh điển vốn đã làm nguồn cảm hứng cho loài Necromorphs.

The Callisto Protocol liệu có thể là Dead Space 4 mà chúng ta mong đợi? 3

Nhiều người hâm mộ tin rằng các nhà phát triển Dead Space đã lấy cảm hứng từ bộ phim The Thing của đạo diễn John Carpenter khi thiết kế nên những hình dạng kì quái của loài Necromorphs trong seri. Từ tạo hình của con quái vật mới trong The Callisto Protocol, có vẻ như nguồn cảm hứng đó sẽ lựa chọn theo hướng bắt chước và giả mạo, dựa trên bằng chứng người tù nhân không hề nhận ra bạn tù của mình đã biến đổi, cho đến khi quá muộn. Trong trường hợp này, có thể thấy dự án đầu tay của Striking Distance muốn chọn một hướng đi khác biệt, cả trong cốt truyện lẫn lối chơi, so với Dead Space, ngay cả khi một vài yếu tố mang tính chất liên hệ để thu hút những người yêu thích thương hiệu kinh dị nổi tiếng một thời có thể xuất hiện. Game dự kiến ra mắt năm 2022.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang