Cyberpunk 2077 có doanh thu khủng tại Trung Quốc bất chấp một chi tiết thú vị

Tựa game Cyberpunk 2077 dù vẫn còn khá nhiều lỗi, nhưng đã có một màn ra mắt đầy ấn tượng về mặt doanh thu, đặc biệt là ở thị trường Trung Quốc, bất chấp một sự thật thú vị về nó

Bất chấp việc có khá nhiều lỗi kĩ thuật khiến giới game thủ chỉ trích nặng nề, Cyberpunk 2077 vẫn đang được xem là một thành công về mặt doanh thu. Tựa game này phá vỡ các kỉ lục doanh thu trên PC, sở hữu kỷ lục lượng người xem đồng thời nhiều nhất trên Twitch, và tất cả chỉ diễn ra trong vài ngày sau khi ra mắt. Nhưng có lẽ bằng chứng thuyết phục nhất về thành công của Cyberpunk 2077 đến từ một đất nước mà thực chất nó không hề được cấp phép phát hành, đó chính là Trung Quốc. Nhà phân tích thị trường châu Á, ông Daniel Ahmad, đã đưa ra một số thông tin thú vị trên Twitter liên quan đến việc ra mắt Cyberpunk 2077. Theo ông cho biết, ngay từ ngày đầu tiên, Cyberpunk 2077 đã thu hút hơn 19 triệu lượt người xem tích lũy trên các nền tảng streaming ở Trung Quốc, với hơn 7,500 streamer cá nhân đang chơi nó.

Cyberpunk 2077 có doanh thu khủng tại Trung Quốc bất chấp một chi tiết thú vị

Về doanh thu, Ahmad lý giải vì sao Cyberpunk 2077 đã đứng top trong số các tựa game đặt trước trên PC trong một thời gian, và sở hữu doanh thu ngày đầu rất lớn. Tuy vậy, không có thông tin doanh số cụ thể nào được đưa ra, và Ahmad cũng không tiết lộ Cyberpunk 2077 đã chiếm ngôi đầu trong bao lâu, hay tựa game nào đã "hất cảng" nó. Dù vậy, các con số chắc chắn sẽ rất ấn tượng, dựa trên tổng số streaming về game. Và tất cả sẽ không có gì đáng nói nếu người ta không biết đến sự thật sau: Cyberpunk 2077 lẽ ra không được phát hành tại Trung Quốc, và nó thậm chí còn không có ngày ra mắt chính thức ở đó. Cụ thể, mọi sản phẩm giải trí tại Trung Quốc đều phải được thông qua bởi Cơ quan quản lý Báo chí và Phát hành của chính phủ, và Cyberpunk 2077 không vượt qua được hàng rào kiểm định đó.

Cyberpunk 2077 có doanh thu khủng tại Trung Quốc bất chấp một chi tiết thú vị 2

Nhưng điều này không thể ngăn chặn thị trường "xám" về trò chơi điện tử ở Trung Quốc. Các game thủ tại đây vẫn có thể mua game thông qua tài khoản Steam không được cấp phép, hoặc mua phiên bản console thông qua những trang chợ nước ngoài. Trên mạng xã hội, một chiến dịch đã nổ ra để ngăn chặn mọi người mua game ở Trung Quốc, nhưng điều đó cũng không thể ngăn chặn Cyberpunk 2077 tìm đến thành công. Đã có một số sự tức giận liên quan đến một trang Wiki về Cyberpunk, khi nó cho rằng Đài Loan "không thực sự là một phần của Trung Quốc". Tuy không gắn liền với Cyberpunk 2077, trang wiki này được dùng để kêu gọi chính phủ ngăn chặn Cyberpunk 2077. Không một hành động nào được đưa ra, nhưng nhiều khả năng nó sẽ gây ảnh hưởng đến nỗ lực có được sự chấp thuận chính thức trong tương lai.

Cyberpunk 2077 có doanh thu khủng tại Trung Quốc bất chấp một chi tiết thú vị 3

Cyberpunk 2077 đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One, PS5, Xbox Series X và Google Stadia.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang