Steam đã chính thức có phân vùng dành riêng cho người lớn

Valve đang tung ra một trải nghiệm Steam Labs mới, điều chỉnh lại những phân vùng của nền tảng này nhằm cung cấp thêm một khu vực chỉ dành riêng cho game người lớn

Một trải nghiệm Steam mới đang góp phần thay đổi tùy chọn trên nền tảng phân phối game này, giúp cho việc tìm kiếm các tựa game mới ngắn gọn hơn và được sắp xếp có tổ chức hơn. Việc cập nhật Steam Labs cũng bao gồm thêm một khu vực đặc thù, được gắn nhãn riêng cho những tựa game có yếu tố tình dục. Dịch vụ phân phối game PC của Valve thường bổ sung thêm các tùy chọn trải nghiệm nhằm khám phá những cách mới để dần trở nên ổn định. Ví dụ hãng gần đây đã giới thiệu một tính năng chơi thử trên Steam để thử nghiệm game sớm, cho phép các nhà phát triển tự do bật playtest của riêng họ.

Steam đã chính thức có phân vùng dành riêng cho người lớn

Tính năng mới lần này sẽ chia nhỏ mọi thứ thành các danh mục chi tiết hơn trước đây. Cấu trúc này cho phép những thể loại lớn chia nhỏ hơn nữa thành các thể loại nhánh. Thể loại nhập vai có thể được chia ra thành "Hành động - Nhập vai" hoặc "Sinh tồn - Kinh dị" chẳng hạn. Nó cũng hoạt động theo cách mà người chơi có thể tìm game gì đó như Resident Evil 3 ở cả hai danh mục nói trên. Hơn cả thể loại, giờ đây người chơi còn có thể tìm game theo các chủ đề khác nhau, như "Khoa học viễn tưởng" hoặc "Trung cổ". Steam vạch ra toàn bộ những thay đổi đã được thực hiện trên blog nhà phát triển của họ, nhưng có một tính năng cụ thể mà Steam không đề cập đến: Mảng game người lớn.

Steam đã chính thức có phân vùng dành riêng cho người lớn 2

Những game thủ quyết định sử dụng Steam Labs và cho phép hiển thị nội dung người lớn sẽ tìm thấy một menu các thể loại mới. Trong menu này sẽ có một khu vực cụ thể ghi là "Aldult Own", và lựa chọn nó sẽ cung cấp cho người chơi một danh mục tổng hợp toàn bộ game khiêu dâm. Chúng bao gồm những game chỉ dành cho người lớn như BustyBiz, S** Quest, Midnight Castle Succubus và Among Us. Việc Steam sắp xếp lại cách mà các game thủ có thể điều chỉnh những tùy chọn của nó dường như là một ý tưởng hợp lý và có khả năng gắn bó lâu dài. Nó không chỉ khiến việc tìm những tựa game theo thể loại cụ thể trở nên dễ hơn, mà còn giúp giữ kết quả tìm kiếm không bao gồm những nhân vật khỏa thân theo phong cách anime giữa các tựa game thông thường.

Steam đã chính thức có phân vùng dành riêng cho người lớn 3

Sự thay đổi về độ tuổi chơi game thời gian gần đây dường như cũng đã góp phần thúc đẩy Steam thay đổi. Một nghiên cứu cho thấy những người từ 35 đến 65 tuổi đang chơi game nhiều hơn trước. Điều này có thể khiến những tựa game dành riêng cho người lớn phổ biến hơn nữa. Những danh mục mới mà Steam đang cung cấp sẽ tạo ra một trang web nhanh hơn, dễ điều hướng hơn. Nhiệm vụ tìm kiếm bất kì thể loại nào (Kể cả "Aldult Now") giờ đây cũng sẽ trở thành một trải nghiệm đơn giản hơn. Tuy vậy, mối quan tâm của nhiều người hẳn là không nằm chung với "Game người lớn". May mắn là các game thủ có một lựa chọn bổ sung: Sự kiện The Game Awards Festival Demos đã chính thức mở màn hoàn toàn miễn phí, và chúng không có chút tình dục nào trong đó.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang