Assassin's Creed Valhalla: Sự thay đổi định hướng cốt truyện với Basim

Trong Assassin's Creed Valhalla, người chơi đã có dịp làm quen với một nhân vật mới tên Basim, và điều thú vị là nhân vật này đã thay đổi hoàn toàn định hướng chung cho cốt truyện của thương hiệu

Có thể nói, thương hiệu Assassin's Creed đã trải qua nhiều giai đoạn "thăng trầm" khác nhau, và đôi khi điều này tùy thuộc vào quan điểm của người hâm mộ. Nhiều người có thể đồng tình rằng Assassin's Creed 3 đã bắt đầu một xu hướng trượt dài khi cốt truyện hiện đại dần đi đến kết thúc, Assassin's Creed 4 tỏ ra hơi khác thường, và những phần tiếp theo đã phải chịu đựng sự mệt mỏi của thương hiệu (Khi phải trải qua một loạt game có lối chơi từa tựa nhau). Khi Ubisoft lựa chọn hướng tiếp cận nhập vai cho Assassin's Creed, nhiều cuộc tranh luận đã nổ ra về việc nó có phải điều tốt hay không. Nhưng dù thế nào đi nữa, không thể phủ nhận Assassin's Creed Valhalla đã thực hiện một bước nhảy lớn về mặt cốt truyện, với cốt truyện tổng thể của nó nằm trong một mối quan hệ thú vị với những tựa game trước và cả sau này, thông qua một nhân vật mới: Basim.

Lưu ý: Nội dung bài viết tiết lộ nhiều chi tiết cốt truyện quan trọng

Assassin's Creed Valhalla: Sự thay đổi định hướng cốt truyện với Basim

Basim hoạt động trong bóng tối để phục vụ cho chính mình

Basim xuất hiện khá sớm trong cốt truyện của Assassin's Creed Valhalla, đóng vai trò là người đại diện cho tổ chức Hidden Ones, hay nói cách khác là tiền thân của tổ chức Assassins. Ban đầu có thể thấy rõ ràng Basim đã khá thân thiết với Sigurd, và mối quan hệ này càng trở nên quan trọng hơn khi cốt truyện dần đẩy lên phía trước. Điều thú vị là, Basim lúc đầu khá tử tế với Eivor, còn người tập sự của anh, Hytham thì lại không như vậy. Điều này nhanh chóng "đảo chiều" khi Basim dường như chỉ giữ mối quan hệ với Eivor theo những cách lạnh lùng nhất, còn Hytham và Eivor lại đi đến sự thống nhất rằng: Anh/cô sẽ không tham gia vào Hidden Ones, vì không có vinh quang nào trong đó, nhưng Hytham biết mình có thể tin tưởng con người này.

Xem thêm: Assassin's Creed Valhalla và vai trò của Basim với cốt truyện game

Assassin's Creed Valhalla: Sự thay đổi định hướng cốt truyện với Basim 2

Và sau đó mọi chuyện dần sáng tỏ khi người chơi biết được rằng Sigurd là hiện thân của Tyr, Eivor là hiện thân của Odin, và Basim là hiện thân của Loki. Điều này được thể hiện ở cuối game, khi người chơi nhận ra Basim thực chất hoạt động trong bóng tối để phục vụ cho chính bản thân anh ta chứ không phải cho tổ chức. Thực tế, toàn bộ kế hoạch của Basim đều là để báo thù Eivor vì những tổn hại đã gây ra trong một cuộc đời trước kia, và đó là một điều bất ngờ vì Hội sát thủ hay các tiêu chuẩn của Hội sát thủ thường được xem là một đại diện cho điều tốt đẹp. Basim thì rõ ràng không như vậy. Nó không chỉ bị giới hạn bởi điều đó hay câu chuyện của Eivor trong Assassin's Creed Valhalla. 

Assassin's Creed Valhalla: Sự thay đổi định hướng cốt truyện với Basim 3

Do những thiết bị mà Aletheia để lại trong bản DLC của Assassin's Creed Odyssey, Heir of Memories đã làm phần việc của mình, tham gia cùng với Reader, và vô tình sử dụng quyền năng của cây trượng để hồi sinh người chết, rồi đặt tên là Basim. Điều này góp phần thiết lập nên tương lai cho cốt truyện thời hiện đại, khi cây quyền trượng xoay quanh Basim, và cách mà anh ta trở lại thế giới hiện đại, nhắm đến việc mang Aletheia đến chỗ anh.

Điều này có thể sẽ được khai thác trong bản DLC của AC Valhalla, cũng như tựa game Assassin's Creed tiếp theo. Nhưng hiện tại, người hâm mộ có lẽ chỉ muốn vứt hết mọi dự đoán qua cửa sổ, vì Loki vẫn còn sống, và chắc chắn sẽ thay đổi vô số điều trong tương lai. Asassin's Creed Valhalla hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X và Google Stadia.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang