Assassin's Creed Valhalla và vai trò của Basim đối với cốt truyện game

Basim là một nhân vật hoàn toàn mới trong tựa game Assassin's Creed Valhalla, nhưng dường như anh có sức ảnh hưởng lớn hơn những gì người chơi có thể nghĩ đến

Tựa game Assassin's Creed Valhalla sắp ra mắt của Ubisoft lấy bối cảnh trong thời kỳ diễn ra những vụ cướp bóc của người Viking trên đất Anh, bắt đầu vào năm 873 sau Công Nguyên, 80 năm sau cuộc tấn công đầu tiên của người Viking ở Lindisfarne năm 793. Tuy nhiên, một trong những nhân vật quan trọng nhất của game lại chẳng phải là một người Anh hay người Bắc Âu. Trong đoạn trailer cốt truyện mà Ubisoft tung ra trước đây, Eivor đã gặp lại anh trai mình là Sigurd Styrbjornson, và anh dẫn về một nhân vật thuộc tổ chức Hidden One có tên là Basim. Sự xuất hiện của Basim dường như sẽ giúp lý giải vì sao Eivor lại trở thành thành viên của tổ chức tiền thân cho Hội Sát Thủ Levantine sau này (xuất hiện trong tựa game Assassin's Creed đầu tiên). Nhưng đồng thời, Basim dường như có một vai trò khác quan trọng hơn.

Basim và gia tộc Raven

Assassin's Creed Valhalla lấy bối cảnh trước cả sự phát triển của hai tổ chức có thật trong lịch sử, Assassins và Templars, vốn tồn tại trong giai đoạn Cuộc Thập Tự Chinh Thứ Ba, do đó game sẽ mang đến hai tổ chức tiền thân của chúng là Hidden Ones đại diện cho phe sát thủ, và Order of the Anceints đại diện cho phe Hiệp sĩ Đền Thánh. Cả hai đều được giới thiệu lần đầu trong Assassin's Creed Origins. Basim là một thành viên của Hidden One, và việc Sigurd gặp nhân vật này ở Constantinople có một tiền lệ lịch sử đáng chú ý, mà chắc chắn sẽ được nhắc đến trong game.

Assassin's Creed Valhalla và vai trò của Basim đối với cốt truyện game

Các hộ vệ Viking là những chiến binh danh giá ở Constantinople, được biết đến với tên gọi là "Hộ Vệ Varangian", và những văn tự Bắc Âu cổ thậm chí còn được tìm thấy ở Hagia Sophia, trung tâm thờ cúng của thành phố. Basim, người mang nhiều nét giống với Ezio trong Assassin's Creed Revelations, dường như sẽ là "sư phụ" của nhân vật chính Eivor. Ngoài ra chính Basim là nhân vật then chốt trong việc thuyết phục gia tộc Raven di chuyển từ Bắc Âu sang Anh, cũng như nói với họ về mối đe dọa tiềm tàng của Order of the Ancients. Tuy vậy, vẫn còn một chi tiết cốt truyện quan trọng khác trong dòng thời gian Assassin's Creed dường như được thiết lập nên bởi sự góp mặt của Basim.

Assassin's Creed Valhalla và vai trò của Basim đối với cốt truyện game 2

Sự tha hóa của tổ chức sát thủ

Trong bối cảnh tựa game Assassin's Creed đầu tiên, tổ chức sát thủ đã trở nên tha hóa. Altair sau một thời gian thực hiện các nhiệm vụ được giao, đã dần nhận ra thầy của mình và cũng là thủ lĩnh tổ chức, Al Mualim, đã phản bội Hội sát thủ để về phe Hiệp sĩ Đền Thánh nhằm tìm kiếm Apple of Eden (Trái táo Địa đàng). Rất có thể Basim sẽ là người đặt nền tảng cho sự tha hóa của tổ chức sát thủ từ trước đó. Basim là một cái tên Ả Rập, bắt nguồn từ cụm từ "Basama", tức là mỉm cười, có thể là gợi ý cho bản chất 2 mặt của hắn ta. Không những vậy, mặc dù Basim giới thiệu đến cho gia tộc Raven về ý tưởng rằng những kẻ ủng hộ phe Hiệp sĩ Đền Thánh đang cố gắng chiếm lấy nước Anh, nhân vật này dường như còn là thế lực chính đứng đằng sau, thuyết phục gia tộc bắt đầu xâm lược nước Anh. 

Assassin's Creed Valhalla và vai trò của Basim đối với cốt truyện game 3

Rất có thể việc tạo hình Basim giống với Ezio là một cách để Ubisoft hi vọng rằng sẽ khiến người chơi tin tưởng nhân vật này hơn, để việc hé lộ sự tha hóa của hắn càng trở thêm bất ngờ. Ngay cả khi bản thân Basim không thực sự tha hóa, rất có thể nhân vật này cũng là mối liên hệ đến khả năng nội bộ Hidden One tha hóa trong tương lai, khiến hắn có động lực rời khỏi Constantinople. Cuối cùng thì sự thật cũng sẽ được hé lộ khi game ra mắt, và rất nhiều người hâm mộ chắc hẳn sẽ để ý đến Basim và tầm ảnh hưởng của hắn ta lên gia tộc Raven trong game. Assassin's Creed Valhalla sẽ ra mắt vào ngày 10 tháng 11 trên PC, PS4, Xbox One và Xbox Series X/S, với phiên bản PS5 phát hành vào ngày 12 tháng 11.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang