Những game kinh dị miễn phí trên Steam nên chơi thử mùa Halloween này

Bên cạnh những tựa game kinh dị phải bỏ tiền mua, Steam vẫn sở hữu một số game kinh dị hoàn toàn miễn phí với chất lượng phù hợp để trải nghiệm trong mùa Halloween năm nay

Chỉ còn khoảng hơn 2 tuần nữa là Halloween sẽ đến, và rất nhiều game thủ đang chào đón mùa hội kinh dị này bằng việc trải nghiệm những tựa game kinh dị khác nhau. Tuy có rất nhiều những cái tên phổ biến đang phát hành, không phải ai cũng có đủ lực để sở hữu toàn bộ chúng. Với những ai tìm kiếm trải nghiệm kinh dị với mức kinh phí thấp, Steam sẽ cung cấp một số những cái tên đáng chú ý hoàn toàn miễn phí. Mặc dù một vài game trong số đó vẫn có DLC trả phí, nhưng cốt truyện chính hoàn toàn có thể chơi mà không mất tiền. Vì là game kinh dị, những cái tên sau đây chắc chắn không dành cho trẻ em và những ai nhạy cảm với các chủ đề đen tối. Một vài game còn có các cảnh báo nội dung kèm theo, có thể xem trên trang chính của chúng trên Steam, hoặc khi mở game lên.

Những game kinh dị miễn phí trên Steam nên chơi thử mùa Halloween này

Freddy Fazbear's Pizzeria Simulator

Freddy Fazbear's Pizzeria Simulator là một phần trong seri game Five Night's at Freedy's, với tên gọi ban đầu là Five Night's at Freddy's 5. Nó mang phong cách game Atari, với đồ họa đơn giản và trông khá dễ thương, nhưng dần dần bắt đầu hé lộ bản chất thực sự bên trong của mình. Khi game bắt đầu, người chơi được giao nhiệm vụ vận hành nhà hàng Freddy Fazbear's Pizza của riêng mình. Người chơi có thể chọn trang trí Pizza, nhân vật hoạt hình và các trò chơi để mua cho việc kinh doanh, đồng thời cân bằng giữa niềm vui và sự an toàn trong nhà hàng. Ngoài ra, người chơi phải tránh những vụ kiện tụng liên quan đến việc điều hàng một khu vui chơi đầy trẻ em.

Những game kinh dị miễn phí trên Steam nên chơi thử mùa Halloween này 2

Nhưng khi màn đêm buông xuống, game mới thực sự bắt đầu. Người chơi sẽ phải hoàn thành một loạt các nhiệm vụ khác nhau trong văn phòng trước khi về nhà. Miễn là người chơi không mua phải những con rối hoạt hình bị nguyền rủa bởi linh hồn của những đứa trẻ chết hoặc những kẻ giết trẻ em, các nhiệm vụ ban đêm sẽ diễn ra không mấy rắc rối. Nhưng người chơi sẽ có cơ hội "giải cứu" những con rối hoạt hình bị hỏng từ các tựa game trước đó để kiếm thêm tiền. Làm vậy sẽ mời một vài vị khách không mời mà đến xuất hiện trong hệ thống thông gió của người chơi. Freddy Fazbear's Pizzeria Simulator có rất nhiều cái kết, cùng với nhiều bí mật để khám phá. Rất nhiều trò chơi mà người chơi mua trong này có thể chơi hoàn chỉnh, nên hầu như không thiếu việc để làm.

Những game kinh dị miễn phí trên Steam nên chơi thử mùa Halloween này 3

Doki Doki Literature Club

Doki Doki Literature Club là một tựa game tiểu thuyết hình ảnh kinh dị ra mắt bởi Dan Salvato vào năm 2017, với sự đón nhận rất nhiệt tình. Nó sở hữu đồ họa mang phong cách anime đáng yêu cùng phần nhạc nền vui tai. Mặc dù điều này có thể "lừa" một vài người chơi mất cảnh giác, phần cảnh báo nội dung đầu game là thứ mà người chơi thực sự không nên xem nhẹ. Doki Doki Literature Club là một trải nghiệm kinh dị đáng sợ thực sự không dành cho những người yếu tim. Trong game, người chơi sẽ vào vai một người bạn của Sayori, phó chủ tịch câu lạc bộ văn học trong trường.

Những game kinh dị miễn phí trên Steam nên chơi thử mùa Halloween này 4

Sau một ngày ghé thăm câu lạc bộ, người chơi có thể gặp gỡ 3 thành viên còn lại là Monika, Yuri và Natsuki. Mỗi cô gái, bao gồm cả Sayori, đều có hướng lãng mạn riêng để người chơi theo đuổi, trừ Moniko, vì cô đóng vai trò giống như một nhân vật hướng dẫn hơn. Cuối mỗi ngày chơi, người chơi có thể chọn những câu chữ từ một ngân hàng từ vựng để viết một bài thơ cho ngày tiếp theo trên câu lạc bộ. Mỗi cô gái sẽ có những ngôn ngữ và câu thơ riêng mà họ yêu thích, và tùy thuộc vào mức độ yêu thích bài thơ của mỗi cô gái, đó sẽ là nhân vật người chơi dành riêng ngày tiếp theo của mình. 

Những game kinh dị miễn phí trên Steam nên chơi thử mùa Halloween này 5

Spooky's Jump Scare Mansion

Là một tựa game kinh dị - hài cho người chơi khám phá một dinh thự bị nguyền rủa với những bóng ma, quái vật và những tấm bìa cứng của vô vàn thứ dễ thương nhảy ra từ các bức tường, kèm theo âm thanh ồn ào. Một bản Remaster HD cũng đang bán trên Steam. Mục tiêu của game là vượt qua toàn bộ 1000 căn phòng trong dinh thự mà không chết bởi những thứ kinh dị thật sự nằm sâu bên trong. Tuy một vài căn phòng có thể hoàn thành trong vài giây, một số khác lại có nhiều căn phòng bên trong chúng, cùng với vô vàn các câu đố.

Những game kinh dị miễn phí trên Steam nên chơi thử mùa Halloween này 6

Rất nhiều tầng và các căn phòng còn có những thứ dùng để tri ân những bộ phim kinh dị cùng các tựa game mà bất kì người hâm mộ thể loại game kinh dị lâu năm nào cũng sẽ yêu thích. Người chơi càng tiến sâu hơn vào dinh thự, càng khó giữ mạng hơn. Ban đầu sẽ có những căn phòng thang máy mỗi 50 tầng để làm điểm lưu. Nhưng sau khi đạt đến tầng 200, các điểm lưu sẽ chỉ xuất hiện sau mỗi 100 tầng. Game còn có một bản mở rộng mang tên Karamari Hospital với giá chỉ khoảng 30.000VNĐ.

Những game kinh dị miễn phí trên Steam nên chơi thử mùa Halloween này 7

Yume Nikki

Yume Nikki không hẳn là một tựa game kinh dị truyền thống, nhưng bất kì ai từng chơi qua đều bị ám ảnh về những gì cảm nhận được xoay quanh nó. Trong game, người chơi điều khiển một cô gái tên Madotsuki, khi cô khám phá những giấc mơ của mình. Trong giấc mơ, cô có thể khám phá những thế giới kết nối với nhau, đồng thời thu thập những vật phẩm được gọi là các Effect (Hiệu ứng). Các Effect này có thể được dùng ở menu game nhằm thay đổi tạo hình Madotsuki, và cho cô những khả năng mới. Các khả năng này có thể được dùng để đặt chân vào các khu vực mới, mở ra những hiệu ứng mới và các cảnh đặc biệt.

Những game kinh dị miễn phí trên Steam nên chơi thử mùa Halloween này 8

Trong Yume Nikki hoàn toàn không có hội thoại, do đó toàn bộ câu chuyện và các sự kiện đều tùy thuộc vào khả năng lý giải của chính người chơi. Sự đa dạng của các bức ảnh sáng tạo và những NPC đầy ám ảnh góp phần tạo nên một trải nghiệm độc đáo với mọi người chơi. Giống như những giấc mơ thực sự, không có một con đường cụ thể nào bắt buộc phải đi, không phải đưa ra bất kì hành động nào theo một thứ tự nhất định để đạt tới một cái kết cụ thể. Tất cả đều do người chơi tự mình quyết định và suy nghĩ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang