Cyberpunk 2077 đã chính thức hoàn thành, sẵn sàng để ra mắt vào tháng 11

CD Projekt Red vừa chính thức công bố tựa game Cyberpunk 2077 đã chính thức "Gone Gold" - đã sẵn sàng để có thể phát hành vào tháng 11 tới

Một chặng đường dài đã trôi qua với các nhà phát triển tại CD Projekt Red và những phần việc chính đã xong với mt65 trong những tựa game được kì vọng nhất năm 2020, Cyberpunk 2077. Được công bố lần đầu vào năm 2012 với một đoạn trailer ngắn, CD Projekt Red mất đến 4 - 5 năm trước khi nói về tựa game này lần nữa. Những hình ảnh mới đã xuất hiện vào năm 2018, và sự kì vọng từ cộng đồng hâm mộ bắt đầu được xây dựng qua từng công bố mới, bao gồm cả sự xuất hiện đáng nhớ của Keanu Reeves tại sự kiện E3 năm ngoái. Sau nhiều lần trì hoãn, Cyberpunk 2077 dường như đã chuẩn bị sẵn sàng để ra mắt vào tháng 11, thông qua một dòng Tweet gần đây đến từ hãng phát triển.

Cyberpunk 2077 đã chính thức hoàn thành, sẵn sàng để ra mắt vào tháng 11

Mới đây, tài khoản Twitter của Cyberpunk 2077 đã tung ra hình ảnh nhân vật của Keanu Reeves là Johnny Silverhand, đang cầm trong tay một chiếc đĩa vàng. Điều này là tín hiệu cho thấy bản thân trò chơi đã "gone gold" - một thuật ngữ ám chỉ việc hoàn thành chu kỳ phát triển và sẵn sàng để đưa vào sản xuất đĩa game - và sẽ chính thức phát hành ngày 19 tháng 11. Khái niệm "Going Gold" đã được dùng khá nhiều trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử, thường mang hàm ý cột mốc cuối của quy trình phát triển trước khi tung sản phẩm ra cộng đồng. Trong giai đoạn này, việc phát triển đã chính thức kết thúc, và phần mềm/trò chơi sẽ được chuyển sang khâu sản xuất đại trà.

Cyberpunk 2077 đã chính thức hoàn thành, sẵn sàng để ra mắt vào tháng 11 2

Điều này cũng có nghĩa là Cyberpunk 2077 đã hoàn toàn có thể chơi được từ đầu đến cuối với toàn bộ nội dung bên trong, và các phiên bản kĩ thuật số sẽ được gửi đến cho các cửa hàng trực tuyến như Steam, Xbox Marketplace và PlayStation Store. Dù vậy, phần việc của các nhà phát triển vẫn chưa kết thúc, vì họ phải chuẩn bị cho những bản vá và cập nhật đầu tiên sẽ được tung ra quanh khoảng thời gian game phát hành. Mặc dù tin tức này chắc chắn sẽ khiến người hâm mộ hào hứng, bản thân CD Projekt Red thời gian gần đây phải đối mặt với những tin tức không mấy vui vẻ khi có nhiều lời than phiền về việc hãng buộc đội ngũ phát triển phải "cày" quá giờ để kịp với thời gian ra mắt dự kiến vào tháng 11 tới. 

Cyberpunk 2077 đã chính thức hoàn thành, sẵn sàng để ra mắt vào tháng 11 3

Để có thể đảm bảo phát hành đúng kế hoạch và tránh một đợt trì hoãn khác, CD Projekt Red đã bắt buộc các nhân viên phải làm việc 6 ngày trong 1 tuần để có thể giải quyết những lỗi có thể vẫn còn tồn tại trong bộ mã của game. Chủ tịch hãng, ông Adam Badowski đã đưa ra tuyên bố liên quan đến tin tức này, khẳng định đó là một trong những quyết định khó khăn nhất ông từng thực hiện, nhưng là điều cần thiết để game có thể sẵn sàng trong 6 tuần cuối cùng này. Mặc dù các nhà phát triển sẽ phải vất vả hơn, nhưng ít nhất Ba Lan cũng có luật để bảo vệ cho các công nhân, đảm bảo họ nhận được tiền làm thêm giờ. Không những vậy, CD Projekt Red vẫn trích 10% lợi nhuận thường niên về lại cho đội ngũ phát triển. Cyberpunk 2077 sẽ ra mắt vào ngày 17 tháng 11 trên PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang