Game mỗi ngày nhân dịp tháng Halloween: Layers of Fear

Tháng game kinh dị sẽ không thể trở nên hoàn thiện nếu thiếu đi một trong những cái tên đáng chú ý nhất: Layers of Fear, tựa game đến từ hãng Bloober Team

Ngay lúc này, một trong những hãng phát triển dẫn đầu mảng game kinh dị chính là Bloober Team, hiện đang tất bật chuẩn bị cho các dự án game trên hệ console đời tiếp theo, từ Observer: System Redux cho đến game độc quyền Xbox Series X The Medium. Bloober Team tuy không phải một hãng game "khủng", nhưng nó đã có một khởi nguồn vô cùng xuất sắc khi cho ra đời tựa game kinh dị được lấy cảm hứng từ dự án game P.T. của Hideo Kojima, với tên gọi Layers of Fear. Ra mắt vào năm 2016, Layers of Fear mang lối chơi kinh dị - sinh tồn góc nhìn thứ nhất  hoàn chỉnh của P.T., nhưng đồng thời cũng tự vạch ra cho mình hướng đi riêng. Trong game, người chơi phải khám phá một dinh thự đáng sợ, giải quyết các câu đố, và đối phó với một vài hình ảnh ma ám cùng những màn jump-scare trên đường đi.

Phong cách đồ họa của game được khen ngợi đặc biệt trong việc tạo ra một bầu không khí âm u đáng sợ, luôn khiến cho người chơi có cảm giác căng thẳng xuyên suốt game. Layers of Fear cũng được đánh giá cao nhờ vào khả năng hù dọa cùng cốt truyện ấn tượng. Mặc dù có một vài chỉ trích nhắm vào lối chơi, nhưng với những ai mong muốn trải nghiệm cảm giác sợ hãi thực sự trong mùa Halloween này chắc chắn không nên bỏ qua Layers of Fear. Game để lại ấn tượng mạnh mẽ không chỉ vì những đánh giá tích cực khi nó ra mắt, mà còn vì những điều nó đã làm cho Bloober Team và thể loại game kinh dị nói chung. Thành công của game đã giúp Bloober Team chuyển hướng hoàn toàn sang phát triển các tựa game kinh dị, với cái tên tiếp theo là Observer, Blair Witch, và phần hậu truyện Layers of Fear 2.

Game mỗi ngày nhân dịp tháng Halloween: Layers of Fear

Có thể nói, Layers of Fear đã đặt nền móng cho Bloober Team phát triển bản thân thành một trong những hãng làm game kinh dị ấn tượng nhất của ngành công nghiệp này. Thực tế, Bloober Team còn khẳng định bản thân đang nhắm đến việc trở thành "Blumhouse" trong ngành công nghiệp game, đồng nghĩa với việc người hâm mộ có thể kì vọng vào các tựa game kinh dị có nội dung chất lượng cao trong thời gian tới. Dự án lớn nhất tiếp theo của hãng là The Medium, tựa game độc quyền Xbox Series X, mang định hướng tách biệt hẳn so với các dự án trước đó, bắt đầu với góc nhìn thứ ba thay vì góc nhìn thứ nhất, và lấy cảm hứng từ seri Silent Hill nhiều hơn là P.T. Bloober Team đã chứng minh bản thân mình với những game góc nhìn thứ nhất, do đó sẽ rất thú vị để xem nỗ lực của hãng dành cho game góc nhìn thứ ba như thế nào. Layers of Fear hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One và Nintendo Switch.

Game mỗi ngày nhân dịp tháng Halloween: Layers of Fear 2

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang