PS5 sẽ hỗ trợ tương thích ngược với hơn 4000 tựa game PS4, trừ một vài trường hợp

Mới đây, Sony đã xác nhận những chi tiết hoàn chỉnh liên quan đến tính năng tương thích ngược của PS5 với những tựa game PS4, bao gồm một vài cảnh báo

Trong khi tính năng tương thích ngược của PlayStation 5 đã trở thành một trong những chủ đề được dự đoán nhiều nhất trong suốt một năm qua, Sony đã luôn thống nhất một chi tiết: Cỗ máy này sẽ có tính năng tương thích ngược vô cùng mạnh mẽ với những tựa game PS4. Trong một bản tin mới được đăng tải trên trang PlayStation Support, Sony tiếp tục làm rõ điều này thêm nữa. Cụ thể hơn, Sony cho biết PS5 sẽ hỗ trợ "đại đa số" trong hơn 4000 tựa game PS4 thông qua tương thích ngược. Game PS4 chạy trên PS5 cũng sẽ có nhiều hướng khác nhau. Đầu tiên và cũng là đơn giản nhất, PS5 sẽ chạy được game PS4 dạng đĩa giống như chúng được làm cho PS5. Người chơi cũng có thể bỏ đĩa vào đầu đĩa PS5 và chọn game từ màn hình chính, và dĩ nhiên sẽ cần có cập nhật cho mọi tựa game.

PS5 sẽ hỗ trợ tương thích ngược với hơn 4000 tựa game PS4, trừ một vài trường hợp

Việc mua game trực tuyến thông qua PlayStation Store cũng áp dụng tương thích ngược, và người chơi có thể tải game PS4 từ thư viện của mình. Thứ ba, người dùng PS4 sẽ có thể chuyển những tựa game đã cài đặt và dữ liệu đã lưu từ PS4 sang PS5 thông qua Wifi hoặc một ổ cứng rời của PS5. Có thể nói, việc chơi game PS4 trên PS5 sẽ vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, không phải mọi game PS4 đều chạy được trên PS5, và Sony đã bắt đầu lập danh sách những game PS4 sẽ không chạy trên PS5 được. Hiện tại danh sách này chưa quá dài, nhưng nhiều khả năng nó còn tăng thêm nữa khi càng có thêm nhiều game được thử nghiệm. Danh mục game PS4 không chạy được trên PS5 bao gồm:

  • Afro Samurai 2: Revenge of Kuma Vol.1
  • DWVR
  • Hitman Go: Definitive Edition
  • Joe's Diner
  • Just Deal With It!
  • Robinson: The Journey
  • Shadow Complex Remastered
  • Shadwen
  • TT Isle of Man - Ride on Edge 2
  • We Sing

PS5 sẽ hỗ trợ tương thích ngược với hơn 4000 tựa game PS4, trừ một vài trường hợp 2

Sony cũng chia sẻ một số thông tin thú vị liên quan đến tính năng tương thích ngược của PS5,  với chi tiết đáng chú ý nhất là những tựa game PS4 "được chọn" sẽ được cải thiện thông qua công nghệ "Game Boost" của PS5. Công nghệ này sẽ giúp cải thiện tỷ lệ khung hình và thời gian tải của một số game, nhưng chưa có ví dụ cụ thể nào được đưa ra. Một chi tiết quan trọng khác là Sony đang cảnh báo những người dùng PS5 tiềm năng rằng một vài tính năng của game PS4 có thể sẽ không có trên hệ console mới. Nhìn chung, Sony đang làm những gì có thể để tiến trình chuyển đổi của game thủ PS4 sang PS5 mượt nhất và tiện dụng nhất. Có đến 99% game PS4 sẽ chạy được trên PS5, và theo Sony cho biết, tính năng tương thích ngược sẽ vận hành ngay từ ngày đầu tiên máy ra mắt. PS5 sẽ được bán ra từ ngày 12 tháng 11 tới.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang