Những tựa game PS4 có thể tận dụng Game Boost trên PS5 hiệu quả nhất

Với thông tin mới về tính năng tương thích ngược game PS4 trên máy PS5, Game Boost có thể sẽ giúp tăng cường thêm chất lượng cho một số tựa game PS4 vốn đã có hình ảnh ấn tượng

Một trong những công bố bất ngờ tại sự kiện PS5 Showcase tháng 9 vừa qua chính là PS Plus Collection. Tính năng tương thích ngược trên PS5 có thể không hỗ trợ những tựa game nào khác ngoài PS4, nhưng dù sao cũng khá ấn tượng khi có rất nhiều tựa game PS4 kinh điển miễn phí sẽ được tung ra cùng với PS5. Ngoài việc người chơi có thể trải nghiệm một số tựa game hay nhất từ thế hệ trước, có một tính năng lớn khác đã được công bố gần đây gọi là Game Boost. 

Những tựa game PS4 có thể tận dụng Game Boost trên PS5 hiệu quả nhất

Về cơ bản, Game Boost giúp tăng tỷ lệ khung hình và độ phân giải đối với những tựa game PS4 nhất định khi trải nghiệm trên PS5. Đây là một thông tin vô cùng đáng chú ý, khi ngay cả trên PS4 Pro, đôi lúc người chơi vẫn phải chọn giữa độ phân giải cao cho tỷ lệ khung hình thấp hoặc ngược lại. Ngay cả nếu PS4/PS4 Pro có thể duy trì chất lượng trò chơi, chúng thường sẽ có tiếng ồn không thua gì động cơ máy bay. Nay trên PS5, với tiềm năng thể hiện hình ảnh 4K chân thực ở tốc độ khung hình 60FPS, một vài tựa game hay nhất trên PS4 sau đây có thể thực sự hưởng lợi từ Game Boost

Những tựa game PS4 có thể tận dụng Game Boost trên PS5 hiệu quả nhất 2

The Last of Us 2

Bỏ qua những tranh cãi về nội dung trò chơi, đứng từ quan điểm đồ họa, The Last of Us Part 2 dễ dàng trở thành một trong những tựa game thể hiện hình ảnh ấn tượng nhất trên PS4. Ngay cả khi không có PS4 Pro, game vẫn có một định hướng đồ họa đáng kinh ngạc và khả năng tối ưu cho PS4. Tuy nhiên, cả hai phiên bản đều bị khóa ở 30FPS, với bản Pro được đẩy độ phân giải lên 1440p. Mặc dù nhìn chung hình ảnh cũng ấn tượng, nhưng việc được tăng tỷ lệ khung hình lẫn độ phân giải có thể giúp nó trở nên tốt hơn nữa. Chứng kiến một Seattle hậu tận thế ở chất lượng 4K với tốc độ 60FPS sẽ vô cùng hấp dẫn, đặc biệt là khi Naughty Dog đã đầu tư rất nhiều chi tiết về mặt hình ảnh cho game.

Những tựa game PS4 có thể tận dụng Game Boost trên PS5 hiệu quả nhất 3

God of War

God of War cũng là một trong số những game đã khiến cho hệ thống PS4 phải vất vả hơn trong việc xử lý nó. Khám phá Midgard trên một cỗ máy PS4 chưa bao giờ khiến người hâm mộ thỏa mãn, khi nó thường chỉ chạy ở mức 25 - 30FPS trong các phân đoạn hành động đáng chú ý. Ngay cả PS4 Pro cũng có hai chế độ render, độ phân giải hoặc "hiệu suất", có thể giảm độ phân giải xuống 1080p, nhưng đổi lại sẽ thu về tỷ lệ khung hình cao hơn. Khi lên PS5, có lẽ đó sẽ không còn là một vấn đề nữa. Việc có thể trải nghiệm thế giới trong God of War ở độ phân giải 4K và tốc độ 60FPS chắc chắn là điều khó lòng bỏ qua, đặc biệt với những ai đang chờ phiên bản tiếp theo, Ragnarok.,

Những tựa game PS4 có thể tận dụng Game Boost trên PS5 hiệu quả nhất 4

Final Fantasy 7 Remake

Với Final Fantasy 7 Remake cũng vậy. Tuy game chạy ổn trên PS4, nó đã phải hi sinh một số phần nhất định để duy trì tính ổn định đó cho cả hai hệ máy. Những cấu trúc có độ phân giải thấp là điều mà không ít người đã than phiền về Final Fantasy 7 Remake, nhưng nếu không quá xét nét thì nhìn chung nó vẫn chạy rất ổn. Tuy nhiên, với ổ cứng SSD và khả năng xuất hình ảnh chất lượng cao của PS5, những vấn đề về cấu trúc và chi tiết môi trường trong Final Fantasy 7 Remake có thể dễ dàng được giải quyết bằng Game Boost. Chưa kể đến việc nó có thể là dấu hiệu cho những gì đáng kì vọng từ Part 2 sắp tới.

Những tựa game PS4 có thể tận dụng Game Boost trên PS5 hiệu quả nhất 5

Horizon Zero Dawn

Ngay cả một vài tựa game phát hành sớm trên PS4, và đã chạy ổn đầy bất ngờ, cũng có thể hưởng lợi từ Game Boost, mà Horizon Zero Dawn là một ví dụ tiêu biểu. Nhìn thấy game chạy trên những cỗ máy PC đời mới có thể giúp người hâm mộ chứng kiến được tiềm năng đồ họa tối đa của nó. Và mặc dù PS5 không hỗ trợ FOV Ultrawide hay thứ gì tương tự, nhưng khoảng cách hình ảnh được tăng cường, khả năng duy trì 60FPS, và bất kì những cải tiến đồ họa nào khác đến từ bản PC đều có thể chạy trên cỗ máy này. Đặc biệt với Forbidden West sẽ ra mắt vào năm sau, nhiều khả năng người chơi sẽ có cơ hội trải nghiệm phiên bản Definitive. 

Những tựa game PS4 có thể tận dụng Game Boost trên PS5 hiệu quả nhất 6

Uncharted 4

Trước khi tất cả những tựa game nói trên ra mắt, Uncharted 4 từng là cái tên khẳng định chất lượng game trên PS4. Ngoài The Last of US Remastered, đây chính là tựa game đã đặt ra tiêu chuẩn đồ họa cho những game của Naughty Dog sau này, chưa kể đến bước nhảy vọt đồ họa giữa Uncharted 3 và Uncharted 4. Giống như Nathan Drake Collection trước nó, Uncharted 4 chắc chắn là tựa game xứng đáng được tăng cường lên 4k/60FPS. Việc làm đẹp hơn nữa một trong những tựa game đẹp nhất và chi tiết nhất trên PS4 sẽ giúp chuyến phiêu lưu của Drake trên PS5 thêm phần hấp dẫn.

Những tựa game PS4 có thể tận dụng Game Boost trên PS5 hiệu quả nhất 7

Phần FAQ của tính năng tương thích ngược trên trang PlayStation có nhắc đến việc Game Boost sẽ chỉ hỗ trợ tăng cường các tựa game PS4 "được chọn", nhưng với việc toàn bộ 10 tựa game PS4 có thể chơi trên PS5, việc tối ưu hóa có khả năng sẽ phát triển sang nhiều tựa game PS4 hấp dẫn khác. Sucker Punch đã xác nhận Ghost of Tsushima sẽ có sự tăng cường đáng kể giúp tốc độ đạt tới 60FPS, cùng thời gian chờ nhanh hơn. Những tựa game PS4 kinh điển gần như chắc chắn sẽ được "đãi ngộ" tương tự. Cỗ máy PS5 ra mắt ngày 12 tháng 11 tới.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang