Game mỗi ngày nhân dịp tháng Halloween: Outlast

Sau hai tựa game kinh dị đề cao lối chơi Multipler, tuyển tập game kinh dị mùa Halloween lần này sẽ trở lại với một cái tên nổi tiếng trong làng game kinh dị chơi đơn: Outlast

Các bộ phim kinh dị theo hình thức các đoạn băng được tìm thấy đã có sức ảnh hưởng không hề nhỏ lên ngành công nghiệp điện ảnh, với những cái tên như Blair Witch Project và Paranormal Activity thu về doanh thu phá kỷ lục. Các trò chơi điện tử thỉnh thoảng cũng tung ra những dự án đi theo thể loại này, và một trong những ví dụ thành công nhất chính là Outlast do Red Barrels phát triển. Trong game, người chơi sẽ khám phá một bệnh viện tâm thần với những bệnh nhân điên loạn và các sinh vật đột biến. Không được trang bị gì khác ngoài một chiếc máy quay phim, người chơi phải tận dụng chế độ nhìn trong bóng tối để vượt qua những khu vực tăm tối của bệnh viện.

Vì chế độ này khá ngốn pin của chiếc máy quay, do đó người chơi phải chú ý đến điều đó, gần giống như các tựa game kinh dị - sinh tồn truyền thống khi người chơi phải quản lý đạn dược của mình. Tương tự nhiều tựa game kinh dị hiện đại khác, Outlast khiến người chơi có cảm giác "bất lực" trước những kẻ thù xung quanh. Thay vì chiến đấu chống lại chúng, người chơi phải hành động lặng lẽ, vì để bị bắt đồng nghĩa với cái chết. Bị phát hiện và bị kẻ địch truy đuổi trong Outlast là một trải nghiệm không thể nào kinh hoàng hơn, qua đó giúp nó trở thành một trong những tựa game kinh dị đáng sợ nhất trên cả PS4 và Xbox One. 

Game mỗi ngày nhân dịp tháng Halloween: Outlast

Outlast lấy cảm hứng khá nhiều từ Amnesia: The Dark Descent của Frictional Games, một dự án kinh dị đáng chú ý khác trên PS4 và Xbox One, nhưng vẫn tạo được những khác biệt đáng kể. Về mặt lối chơi, Amnesia tập trung nhiều hơn vào giải đố và khám phá, còn Outlast có phần tuyến tính hơn, với sự tập trung chủ đạo vào hành động bí mật. Những tựa game hành động bí mật chắc chắn không phải dành cho tất cả mọi người, nhưng chúng đã góp phần rất nhiều trong việc làm cho Outlast trở nên đáng sợ hơn. Đặc biệt trong số toàn bộ những phân cảnh đáng sợ của Outlast, có một đoạn trở nên nổi bật hơn vì sự kinh hoàng và ghê tởm của nó.

Game mỗi ngày nhân dịp tháng Halloween: Outlast 2

Đó là khi người chơi bị bắt bởi Richard Trager, và bị buộc phải chứng kiến cảnh hắn ta cắt đứt ngón tay của mình. Nó tạo nên một hình ảnh gây sốc rất mạnh, giúp Outlast để lại một ấn tượng khó phai trong lòng game thủ. Red Barrels đã nối tiếp thành công của Outlast bằng bản mở rộng hấp dẫn không kém mang tên Whistleblower, cùng với Outlast 2. Sắp tới đây, người hâm mộ có thể trông chờ vào trải nghiệm multiplayer mang tên The Outlast Trials, cùng với một Outlast 3 hoàn chỉnh. The Outlast Trials dự kiến ra mắt trong năm sau, vậy nên người hâm mộ có thể sẽ sớm được biết đến nó. Outlast hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One và Nintendo Switch.

Game mỗi ngày nhân dịp tháng Halloween: Outlast 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang