Tổng hợp game hay nhưng bị lu mờ bởi các ông lớn khác (Phần 2)

Tiếp tục đến với những tựa game sở hữu lối chơi hoặc cốt truyện thú vị, nhưng lại không có được sự đón nhận xứng đáng

Xem thêm: Tổng hợp game hay nhưng bị lu mờ bởi các ông lớn khác (Phần 1)

Huntdown
Nhà phát triển: 
Easy Trigger Games
Ngày ra mắt: 12.05.2020
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One, Nintendo Switch

Có vẻ như các game thủ đang tìm kiếm những phương thức mới để sống lại cảm giác hoài niệm của những thế hệ game trước đây, và Huntdown của Easy Trigger Games là một trong những cách hay nhất để làm điều đó trong năm 2020 này. Được lấy cảm hứng từ các tựa game như Contra, Huntdown giống như tấm vé quay trở về lối chơi đi cảnh bắn súng kinh điển, thường thấy trong kỷ nguyên game SNES. Bên cạnh việc sở hữu độ khó giống với nhiều tựa game xưa, Huntdown còn mang đến một số cải tiến giúp nó trở thành trải nghiệm dễ tận hưởng hơn. Người chơi có thể tìm cách tận dụng màn chơi làm lợi thế, khi che chắn bằng cửa hoặc tìm đường đánh úp kẻ thù. Kết hợp những yếu tố gameplay mới mẻ này với sự hoài niệm của hệ thống game trong quá khứ, và người chơi đã có một tựa game mang cảm giác của Contra, nhưng chắc chắn không giống với tựa game Contra vừa được hé lộ gần đây.

Tổng hợp game hay nhưng bị lu mờ bởi các ông lớn khác Phần 2

Ikenfell
Nhà phát triển: 
Happy Ray Games
Ngày phát hành: 08.10.2020
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One, Nintendo Switch

Những ai đang tìm kiếm một tựa game mang thông điệp về các mối quan hệ và sự bảo bọc chắc chắn không cần nhìn đâu xa khi đã có Ikenfell. Tựa game nhập vai chiến thuật theo lượt này cho người chơi vào vai Maritte, một cô gái đang tìm kiếm em gái mình sau khi cô bé không trở về nhà trong giai đoạn nghỉ hè. Người chơi sẽ tìm thấy một thế giới đầy ma thuật khi họ khám phá Ikenfell và khu rừng bao quanh nó, với dàn nhân vật đa dạng được đánh giá cao bởi tính hòa nhập của họ, khi có sự góp mặt của đủ loại màu da, và có cả các thành viên của cộng đồng LGBTQ+.

Tổng hợp game hay nhưng bị lu mờ bởi các ông lớn khác Phần 2  2

Journey to the Savage Planet
Nhà phát triển: Typhoon Studios
Ngày ra mắt: 29.01.2020
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One

Với các game thủ muốn khám phá không gian, Journey to the Savage Planet chắc hẳn là lựa chọn không tồi. Người chơi sẽ vào vai một nhà du hành vũ trụ của Kindred Aerospace, đang trong quá trình tìm kiếm một hành tinh mới để nhân loại xem là nhà. Mặc dù bề ngoài Journey to the Savage Planet giống như một bản sao của No Man's Sky, nó lại mang đến cho người chơi trải nghiệm tương tự một tựa game mang phong cách Metroidvania, với một chút yếu tố hài hước kiểu Borderlands được pha trộn trong đó. 

Tổng hợp game hay nhưng bị lu mờ bởi các ông lớn khác Phần 2  3

Mortal Shell
Nhà phát triển: Cold Symmetry
Ngày ra mắt: 18.08.2020
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One

Là một người đam mê dòng game Soulslike, nhưng vẫn chưa đủ khả năng sở hữu PS5 để trải nghiệm Demon's Souls? Hãy thử qua Mortal Shell. Mặc dù tựa game này có một vài vấn đề như hệ thống chiến đấu cực chậm, và đôi lúc chuyển động hơi ngớ ngẩn, giới phê bình vẫn đánh giá cao nó vì sự cải tiến liên tục trong thể loại này. Cơ chế mà game thủ Mortal Shell yêu thích nhất dường như là Harden, khi nó cho phép người chơi biến bản thân thành đá để đỡ và loại trừ sát thương của kẻ thù. Kĩ năng này có thể được kích hoạt bất kì lúc nào họ muốn (Chỉ cần chờ hết thời gian hồi lại). Người chơi cũng có thể thay đổi giữa nhiều phong cách chơi khác nhau thông qua cơ chế Shell của game. Về cơ bản nó hoạt động như các lớp nhân vật, với mỗi Shell mang lại những lợi thế và bất lợi khác nhau. Ví dụ, Eredrim là lớp "vỏ" chắc chắn nhất, nhưng lại có thể lực thấp, và sẽ khiến việc né đòn trở nên cực kì khó khăn.

Tổng hợp game hay nhưng bị lu mờ bởi các ông lớn khác Phần 2  4

Spiritfarer
Nhà phát triển: 
Thunder Lotus Games
Ngày ra mắt: 18.08.2020
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One, Nintendo Switch, Google Stadia

Cái tên cuối cùng là tựa game mới nhất đến từ Thunder Lotus Games, Spiritfarer. Tựa game này theo chân câu chuyện của Stella và người bạn mèo trung thành của cô, Daffodil, khi đảm nhận vai trò là Người mang linh hồn (Spiritfarer), đưa các linh hồn đến thế giới bên kia. Mặc dù chủ đề có vẻ tăm tối và buồn tẻ, Spiritfarer được miêu tả là một trò chơi "quản lý ấm cúng", và bám theo các chủ đề như cái chết trong một trải nghiệm đầy cảm xúc và thư giãn. Spiritfarer đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ giới phê bình lẫn giới game thủ, với vài người xem nó là một trong những tựa game yêu thích của họ trong năm. Vì nó có mặt trên mọi nền tảng, bao gồm cả Google Stadia và Xbox Game Pass, hầu như ai cũng có cơ hội để thử qua nó.

Tổng hợp game hay nhưng bị lu mờ bởi các ông lớn khác Phần 2  5

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang