Top những tựa game đáng chú ý ra mắt trong tháng 12 (Phần 1)

Từ Cyberpunk 2077 của CD Projekt Red cho đến Medal of Honor: Above and Beyond, sau đây là danh mục những tựa game "hot" nhất của tháng cuối cùng trong năm 2020 này

Mùa chạy đua game thường sẽ khép lại trong tháng 12, khi phần lớn các nhà phát hành game đều cố gắng tung ra sản phẩm của mình trong mùa mua sắm. Điều này không khác biệt mấy với tháng 12 năm nay, khi mà dù vẫn còn nhiều game mới sẽ ra mắt, lại không "chật chội" như hàng loạt game trong tháng 11. Nhưng nói vậy không có nghĩa là tháng 12 thiếu đi những cái tên hấp dẫn, đặc biệt là khi một trong số những game lớn nhất năm sẽ ra mắt trong tháng này. Ngoài ra đây cũng là thời điểm một số tựa game lớn của thế hệ PS4 chuẩn bị "dọn nhà" sang hệ máy PS5 và Xbox Series X để tận dụng sức mạnh phần cứng mới. Hãy cùng điểm qua danh mục những tựa game "hot" nhất tháng 12 này.

Top những tựa game đáng chú ý ra mắt trong tháng 12 Phần 1

Chronos: Before the Ashes
Nhà phát triển: 
THQ Nordic, Gunfire Games
Ngày ra mắt: 01.12
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One, Nintendo Switch, Google Stadia

Remnant: From the Ashes đã trở thành một "sleeper-hit" trong năm 2019, khi hãng phát triển Gunfire Games quyết định ra mắt một tựa game lấy cảm hứng từ Dark Souls, nhưng tập trung nhiều hơn vào hệ thống chiến đấu tầm xa và lối chơi co-op. Trong khi Remnant dường như là một cái tên hoàn toàn mới mẻ, thực tế nó lại là tựa game thứ hai lấy bối cảnh trong cùng một vũ trụ hậu tận thế, với cái tên đầu tiên ra mắt năm 2016 là tựa game thực tế ảo Chronos. Sau khi chứng kiến sự thành công của Remnant, Gunfire Games quyết định loại bỏ yếu tố thực tế ảo của Chronos để giúp nó tiếp cận lượng người chơi phong phú hơn. Phiên bản VR đã mang về những đánh giá tích cực khi ra mắt, do đó sẽ rất thú vị để xem giới phê bình nhận định thế nào cho phiên bản thông thường.

Top những tựa game đáng chú ý ra mắt trong tháng 12 Phần 1  2

Twin Mirror
Nhà phát triển: 
Dontnod Entertainment
Ngày ra mắt: 01.12
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One

Dontnod Entertainment dường như khá bận rộn trong quãng thời gian này. Đầu năm nay, hãng đã tung ra tựa game phiêu lưu theo chương Tell Me Why, và đón nhận những đánh giá trái chiều từ giới phê bình, nhưng đa số vẫn giành lời khen vì đã lựa chọn một chủ đề mà các tựa game khác thường né tránh, đó là chủ đề về giới tính. Tuy vậy, Tell Me Why không phải tựa game duy nhất mà Dontnod phát hành trong năm nay. Tháng 12 này, hãng sẽ mang đến cho người hâm mộ tựa game Twin Mirror, mà nhiều khả năng có thể thu hút những người từng yêu thích các sản phẩm trước đây của hãng. Thay vì chia thành chương như Life is Strange hay Tell Me Why, Twin Mirror sẽ là một tựa game hoàn chỉnh ngay từ khi phát hành.

Top những tựa game đáng chú ý ra mắt trong tháng 12 Phần 1  3

Empire of Sin
Nhà phát triển: 
Romero Games Ltd.
Ngày ra mắt: 01.12
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One, Nintendo Switch

John Romero là một trong những nhà phát triển game nổi tiếng nhất mọi thời đại, với hãng Romero Games Ltd. của ông đã ra mắt một số dự án nhỏ trong hơn 5 năm qua. Nay, Romero cùng người vợ của mình là bà Brenda đang hợp tác với nhau để cho ra mắt tựa game chiến thuật theo lượt Empire of Sin, với chủ đề chính xoay quanh cuộc chiến tranh băng đảng và giai đoạn Cấm rượu bia vào thập niên 1930. Lấy cảm hứng từ một số tựa game chiến thuật theo lượt khác ra mắt trong những năm gần đây như seri XCOM icua3 Firaxis, Empire of Sin rất có tiềm năng trở thành một cú hit bất ngờ khác trong tháng 12.

Top những tựa game đáng chú ý ra mắt trong tháng 12 Phần 1  4

Worms Rumble

Nhà phát triển: Team17
Ngày ra mắt: 01.12
Hệ máy: PC, PS4, PS5

Worms Rumble là phần mới nhất trong thương hiệu dài hơi Worms, và sẽ đánh dấu màn ra mắt của seri này trên hệ console đời tiếp theo. Trong Worms Rumble, người chơi sẽ được trải nghiệm những chế độ multiplayer truyền thống của các tựa game Worms trước đây, cùng với một tùy chọn batle royale mới đầy tham vọng. Điều khiến cho Worms Rumble trở nên thú vị chính là việc nó nằm trong danh mục game miễn phí trên PS Plus cho tháng 12 này, đóng vai trò khuyến khích người dùng sở hữu PS5.

Top những tựa game đáng chú ý ra mắt trong tháng 12 Phần 1  5

Tom Clancy's Rainbow Six Siege
Nhà phát triển: 
Ubisoft Montreal
Ngày ra mắt: 01.12
Hệ máy: PS5, Xbox Series X

Một số tựa game live-service lớn nhất hiện nay đang tiếp tục duy trì phong độ, thậm chí còn lớn mạnh hơn nữa với việc ra mắt trên PS5 và Xbox Series X, bao gồm cả Rainbow Six Siege. Thay vì làm một tựa game Rainbow Six hoàn toàn mới, Ubisoft quyết định mang trò chơi bắn súng chiến thuật theo đội nổi tiếng này lên hệ console mới, dĩ nhiên không thể không đi kèm một loạt những cải tiến đồ họa và vô số các nâng cấp khác.

Top những tựa game đáng chú ý ra mắt trong tháng 12 Phần 1  6

Immortals Fenyx Rising
Nhà phát triển: 
Ubisoft
Ngày ra mắt: 03.12
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One, PS5, Xbox Series X, Nintendo Switch và Google Stadia

Ngoài Rainbow Six Siege là một cái tên quen thuộc, Ubisoft vẫn còn một dự án hoàn toàn mới cho tháng 12, đó chính là Immortals Fenyx Rising. Mặc dù bị so sánh khá nhiều với The Legend of Zelda: Breath of the Wild, với hình ảnh và cốt truyện được lấy cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp, những đánh giá ban đầu dành cho Immortals Fenyx Rising tương đối đa dạng, và hứa hẹn sẽ là một tựa game đủ sức hấp dẫn những người đã từng yêu thích Breath of the Wild.

Top những tựa game đáng chú ý ra mắt trong tháng 12 Phần 1  7

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang