Ngày 10/12/2020: Cột mốc đáng nhớ của game thủ thế giới

Chỉ còn khoảng 2 ngày nữa là chúng ta sẽ bước sang tháng 12. Và với cộng đồng game thủ nói chung, có lẽ 10 tháng 12 sẽ trở thành một mốc thời gian đáng nhớ

Tháng 12 thường không phải một tháng lớn trong ngành công nghiệp game để cho ra mắt những tựa game mới hay tổ chức các sự kiện quan trọng. Đa phần những cái tên "hot" nhất sẽ phát hành vào tháng 11, khi các nhà phát hành cố gắng tận dụng thời gian cho ngày hội mua sắm Black friday, và nhu cầu mua sắm lễ hội của cộng đồng. Nhưng tháng 12 năm nay lại có một chút khác biệt, với một ngày cụ thể trong tháng tỏ ra đáng chú ý hơn hẳn, đó chính là ngày 10 tháng 12. Đó là mốc thời gian ra mắt của một trong những tựa game lớn nhất và đáng chú ý nhất của năm, đồng thời cũng là lúc bắt đầu sự kiện quan trọng của những tựa game phổ biến nhất thế giới. 10 tháng 12 cũng là lúc game thủ có thể nhận được những công bố quan trọng từ các tựa game đang phát triển cho năm 2021 hoặc xa hơn.

Ngày 10/12/2020: Cột mốc đáng nhớ của game thủ thế giới

Call of Duty: Black Ops Cold War Season 1

Call of Duty: Warzone hiện tại vẫn là một trong những tựa game hấp dẫn nhất thế giới, đứng đầu trên bảng xếp hạng game Battle Royale cùng  với những cái tên như Apex Legends và Fortnite. Ngày 10 tháng 12 tới, Call of duty: Warzone dường như sẽ thay đổi mãi mãi, khi nó được "sát nhập" với tựa game vừa ra mắt gần đây, Call of Duty: Black Ops Cold War, phần mới nhất trong seri game bắn súng lâu đời của Activision. Việc sát nhập này sẽ khởi động Mùa 1 của Black Ops Cold War, khi toàn bộ súng trong Cold War chính thức góp mặt trong Warzone.

Ngày 10/12/2020: Cột mốc đáng nhớ của game thủ thế giới 2

Khi đó, người hâm mộ sẽ có thể dùng bộ trang bị của mình trong Modern Warfare hoặc Black Ops Cold War trong chế độ Warzone, dẫn đến những thay đổi Meta hết sức thú vị. Một trải nghiệm Call of Duty: Warzone mới đã được hé lộ là một phần của Black Ops Cold War mùa 1. Và tuy chúng ta biết rất ít thông tin chính thức, có vẻ như nó sẽ bao gồm một khu vưc mới để người chơi khám phá, với một trong những giả thuyết đáng chú ý nhất là sự trở lại của hòn đảo Alcatraz. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Treyarch chưa đưa ra lý giải nào cho trải nghiệm mới trong Warzone, và rất có thể nó sẽ không được thêm vào cho đến khi Mùa 1 kéo dài được vài tuần. Trong khi đó, bản thân Black Ops Cold War cũng sẽ có những sự bổ sung nội dung cho Mùa 1, bao gồm các chế độ chơi mới, bản đồ mới và nhiều thứ khác.

Ngày 10/12/2020: Cột mốc đáng nhớ của game thủ thế giới 3

Cyberpunk 2077

Một lý do khác khiến ngày 10 tháng 12 là mốc thời gian đáng nhớ cho game thủ cũng như ngành công nghiệp game nói chung, chính là việc ra mắt của tựa game được mong chờ từ rất lâu, Cyberpunk 2077. Tựa game được kì vọng cao do CD Projekt Red phát triển đã phải trì hoãn vô số lần kể từ khi công bố lần đầu cách đây 7 năm, nhưng nay có vẻ như chặng đường chờ đợi dài này đã chính thức đi đến hồi kết. Tựa game thế giới mở với tham vọng to lớn này được dự kiến là một trong những game hay nhất năm, và sẽ rất thú vị để xem liệu nó có đáp ứng được các kì vọng hay không. Thực tế, các nhà phát hành game khác đã dời ngày ra mắt của mình để tránh đối đầu với Cyberpunk 2077. CD Projekt Red đã từng để lại ấn tượng mạnh mẽ thông qua The Witcher 3, do đó nhiều người kì vọng Cyberpunk 2077 có thể thỏa mãn họ thêm một lần nữa.

Ngày 10/12/2020: Cột mốc đáng nhớ của game thủ thế giới 4

The Game Awards

Cuối cùng, 10 tháng 12 là ngày khởi đầu của một sự kiện truyền thống thường niên có tên gọi The Game Awards. The Game Awards năm nay có thể không có được lượng khán giả khổng lồ như mọi năm do đại dịch Corona đang diễn ra, nhưng vẫn sẽ là một đêm đáng nhớ trong ngành công nghiệp game. Tại sự kiện lần này, Geoff Keighley và một vài khách mời đặc biệt sẽ công bố những người thắng giải, đồng thời công bố một số tựa game mới. Những màn ra mắt thế giới tại The Game Awards khiến nó trở thành một sự kiện không thể bỏ lỡ cho bất kì ai luôn theo dõi ngành công nghiệp game, và năm nay cũng không khác biệt.

Ngày 10/12/2020: Cột mốc đáng nhớ của game thủ thế giới 5

Một trong những tin đồn lớn nhất chính là bản tái khởi động của Silent Hill trên PS5 sẽ góp mặt tại sự kiện, nhưng người hâm mộ nên giữ sự kì vọng của bản thân lại. Mặc dù đã được khẳng định bởi một số nguồn nội bộ đáng tin cậy, bản tái khởi độn này đã được đồn thổi cho nhiều sự kiện trước đó, và cuối cùng chẳng hề xuất hiện. Cho dù nó có góp mặt hay không, người hâm mộ vẫn nên trông chờ vào một vài màn ra mắt lớn khác, và rất nhiều điều bất ngờ. The Game Awards sẽ bắt đầu vào 4h chiều ngày 10 tháng 12 theo giờ Thái Bình Dương (Tức khoảng 7h sáng ngày 11 tháng 12 theo giờ Việt Nam).

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang