Call of Duty: Black Ops Cold War - Hướng phát triển cốt truyện tiếp theo là gì?

Cốt truyện của Call of Duty: Black Ops Cold War đã mở ra những chủ đề khác nhau để Raven Software khai thác nếu muốn tiếp tục mang nó sang một phần tiếp theo

Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung cuối game Call of Duty: Black Ops Cold War

Call of Duty: Black Ops Cold War đã chính thức ra mắt vào đầu tháng này, nhận được nhiều đánh giá tích cực và bán ra hàng triệu bản. Game mang trở lại chế độ multiplayer nổi tiếng của thương hiệu Call of Duty là Zombies, cùng với một phần chơi chiến dịch hoàn chỉnh. Hơn nữa, câu chuyện trong Black Ops Cold War đã kết thúc với tiềm năng cho phép Raven Software tiếp tục những phần hậu truyện của nó. Dĩ nhiên sẽ có những điều phức tạp cho một phần tiếp theo, với vấn đề lớn nhất nằm ở dòng thời gian. Các sự kiện trong Black Ops Cold War diễn ra giữa Black Ops và Black Ops 2, qua đó khiến Raven không có nhiều không gian để phát triển, mà không vô tình đi ngược với những sự kiện trong tương lai. Tuy vậy, vẫn còn một số câu chuyện tiềm năng để kể trong một phần tiếp theo, nếu hãng thực sự muốn như vậy.

Call of Duty: Black Ops Cold War - Hướng phát triển cốt truyện tiếp theo là gì?

Những đoạn kết khác nhau

Nhờ vào Call of Duty: Black Ops 2, có thể nói kết thúc Tốt của Black Ops Cold War là cái kết chính của dòng thời gian. Trong đoạn kết này, nhân vật chính Bell cùng với Russell Adler, Frank Woods, Alex Mason và những người khác trong đội cùng tấn công vào căn cứ của Perseus để ngăn chặn hắn phóng thành công vũ khí hạt nhân lên toàn châu Âu. Sau khi thế giới được cứu, Adler đi cùng với Bell lên sườn một ngọn núi, để rồi cả hai rút súng chĩa vào nhau, nhưng không ai biết lý do vì sao. Lý do Russell Adler quyết định giết Bell là vì sự tiết lộ bất ngờ nhất trong Black Ops Cold War: Bell từng là cánh tay phải của Perseus, trước khi anh bị bắt giữ và tẩy não bởi CIA.

Call of Duty: Black Ops Cold War - Hướng phát triển cốt truyện tiếp theo là gì? 2

Chính vì điều đó, trong cái kết Xấu của game, Bell sẽ phản lại những người bắt giữ mình và giúp Perseus thực hiện kế hoạch, sau đó hoặc anh chết dưới tay Adler, hoặc anh nhờ đến sự giúp đỡ của Perseus để tiêu diệt đội của Adler một lần và mãi mãi. Sẽ có những định hướng thú vị cho cốt truyện Call of Duty: Black Ops Cold War nếu cái kết xấu nói trên trở thành chính thức. Và rất có thể đó là hướng đi nên có của các nhà phát triển, để mở rộng thêm kịch bản "Nếu ... thì" cho tựa game tiếp theo trong seri. Tuy vậy, cái kết này lại đánh dấu chấm hết cho phần lớn những nhân vật chính của game, do đó các gương mặt quen thuộc của người hâm mộ (Mason, Woods) có thể sẽ biến mất trong tựa game tiếp theo.

Call of Duty: Black Ops Cold War - Hướng phát triển cốt truyện tiếp theo là gì? 3

Perseus, Bell và Adler

Bất kể cái kết nào trong Black Ops Cold War được chọn làm chính thức, vẫn có một chủ đề cho cả hai. Trong hai đoạn kết, người chơi chưa bao giờ thành công với việc diệt trừ gã khủng bố Perseus, đồng nghĩa hắn vẫn là một mối đe dọa toàn cầu. Rất có thể Perseus đã được giải quyết giữa các sự kiện trong Black Ops Cold War và Black Ops 2, nên sẽ rất thú vị khi biết chính xác thì điều gì đã xảy ra. Số phận của Bell cũng bị bỏ ngỏ. Mặc dù có khả năng Russell Adler đã giết anh, nhưng không loại trừ việc Bell vẫn còn sống.

Call of Duty: Black Ops Cold War - Hướng phát triển cốt truyện tiếp theo là gì? 4

Việc có câu trả lời chính thức về số phận của Bell sẽ là một điều tuyệt vời, và nếu anh phải chạy trốn khỏi chính phủ Mỹ, nó sẽ dẫn đến một tuyến truyện thú vị. Cuối cùng, bản thân Adler cũng có thể là một chủ đề cho phần tiếp theo của Black Ops Cold War khai thác. Anh không hề được nhắc đến trong Black Ops 2, giống như Perseus, nên có nhiều khả năng anh đã bị giết trước khi xảy ra những sự kiện trong Black Ops 2. Tương tự Bell, có được câu trả lời về Adler cũng là một tuyến truyện thú vị dành cho hậu truyện Call of Duty: Black  Ops Cold War.

Call of Duty: Black Ops Cold War - Hướng phát triển cốt truyện tiếp theo là gì? 5

Tuyến truyện của Call of Duty: Black Ops 2

Cho dù định hướng cho cốt truyện của Call of Duty: Black Ops Cold War đi theo hướng nào đi chăng nữa, tốt hơn hết vẫn không nên đối nghịch với những sự kiện của Black Ops 2. Nhưng nếu dựa vào quãng thời gian chính xác, nó vẫn có thể giải thích điều gì đã xảy ra với Perseus Bell. Black Ops 2 lấy bối cảnh 1986 đến 1989, còn Black Ops Cold War diễn ra từ 1981 đến 1983, do đó vẫn còn khung thời gian 3 năm giữa 1983 và 1986. Đâu đó giữa những sự kiện này, Alex Mason chuyển đến Alaska sống với con trai David của mình, nên lý do vì sao anh đưa ra quyết định nói trên là điều có thể được khai thác trong Call of Duty: Black Ops Cold War 2.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang